ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

ผลการใช้แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อน และหลังเรียนของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ นักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ จากการคัดกรองด้วยแบบคัดกรองนักเรียนที่มีภาวะสมาธิสั้น บกพร่องทางการเรียนรู้และออทิซึม (KUS-SI Rating Scales : ADHD/LD/Autism(PDDs)) และมีผลการแปลอยู่ในกลุ่ม 3 คือควรได้รับการช่วยเหลือทางการศึกษาและกลุ่ม 4 ควรส่งแพทย์เพื่อรับการตรวจประเมินเร่งด่วน โรงเรียนบ้านแม่อิง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 5 คนdเครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ เป็นเครื่องมือที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นประกอบด้วยdแบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 3dเล่ม แผนการสอนเฉพาะบุคคล เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 คนละ 23 แผน แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จำนวนd20dข้อ และแบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียน จำนวน 10 ข้อ การวิเคราะห์ข้อมูล ใช้วิธีการหาค่าประสิทธิภาพ (E1/E2) ศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วยการเปรียบเทียบค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานของคะแนนจากการทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน และศึกษาระดับความพึงพอใจของนักเรียนด้วยการหาค่าเฉลี่ยและร้อยละ

ผลการศึกษา พบว่า

1. แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 ที่สร้างขึ้นมีประสิทธิภาพ เท่ากับ 91.74/84 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 80/80 ทุกเล่ม

2. นักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6โรงเรียนบ้านแม่อิง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาพะเยา เขต 1dที่เรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math มีคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน คิดเป็นร้อยละ 69

3. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่องการบวกจำนวนนับที่มีผลลัพธ์และตัวตั้งไม่เกิน 100 ด้วย Touch math สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้ ด้านการคิดคำนวณ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 อยู่ในระดับมากที่สุด มีระดับคะแนนเฉลี่ย 4.68 โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์นำเสนอเนื้อหาเรียงลำดับจากง่ายไปหายาก และแบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์มีประโยชน์ต่อนักเรียน รองลงมาคือ คำชี้แจงในแบบฝึกเข้าใจง่าย ชัดเจนแบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์มีตัวอย่างประกอบให้เข้าใจง่าย แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์มีเนื้อหาไม่ง่ายและไม่ยากจนเกินไป แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์มีรูปแบบสวยงาม น่าสนใจ แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์มีรูปแบบที่หลากหลาย ไม่เบื่อ แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์เร้าความสนใจทำให้อยากทำต่อ นักเรียนเกิดความกระตือรือร้นในการเรียนรู้ และนักเรียนได้ความรู้ มีความสุขและสนุกสนานกับการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ ตามลำดับ

โพสต์โดย KIMJU : [9 เม.ย. 2561 เวลา 20:19 น.]
อ่าน [103856] ไอพี : 171.4.237.27
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 148,554 ครั้ง
โปรแกรมคำนวณค่า T-Score
โปรแกรมคำนวณค่า T-Score

เปิดอ่าน 47,838 ครั้ง
การหาพื้นที่ผิวของร่างกาย
การหาพื้นที่ผิวของร่างกาย

เปิดอ่าน 40,912 ครั้ง
ศัพท์สถิติทางการศึกษา
ศัพท์สถิติทางการศึกษา

เปิดอ่าน 11,949 ครั้ง
เดิน...ลดโรค
เดิน...ลดโรค

เปิดอ่าน 16,207 ครั้ง
ทำไมราคายางจึงร่วงหล่น?
ทำไมราคายางจึงร่วงหล่น?

เปิดอ่าน 57,970 ครั้ง
แผนผังขั้นตอนการดำเนินการของ กศจ. ในการดำเนินการย้ายครู ผู้บริหารสถานศึกษา และศึกษานิเทศก์
แผนผังขั้นตอนการดำเนินการของ กศจ. ในการดำเนินการย้ายครู ผู้บริหารสถานศึกษา และศึกษานิเทศก์

เปิดอ่าน 25,898 ครั้ง
แบบคำร้องขอย้ายครู ตามหนังสือ ว 18/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ
แบบคำร้องขอย้ายครู ตามหนังสือ ว 18/2565 หลักเกณฑ์และวิธีการย้ายข้าราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ

เปิดอ่าน 42,474 ครั้ง
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับทองคำ
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับทองคำ

เปิดอ่าน 111 ครั้ง
องค์ประกอบของมัลติมีเดีย มีอะไรบ้าง?
องค์ประกอบของมัลติมีเดีย มีอะไรบ้าง?

เปิดอ่าน 18,402 ครั้ง
เทคนิคง่ายๆ "มายากลโชว์สาว" ถ้วยกาแฟลอยได้
เทคนิคง่ายๆ "มายากลโชว์สาว" ถ้วยกาแฟลอยได้

เปิดอ่าน 5,842 ครั้ง
สสวท. จุดประกายเรียนรู้บูรณาการด้วยวีดิทัศน์  การจัดประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย
สสวท. จุดประกายเรียนรู้บูรณาการด้วยวีดิทัศน์ การจัดประสบการณ์การเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัย

เปิดอ่าน 22,822 ครั้ง
สนามเด็กเล่น แหล่งรวมเกมส์ ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้
สนามเด็กเล่น แหล่งรวมเกมส์ ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้

เปิดอ่าน 17,914 ครั้ง
ที่สุดของดาราศาสตร์
ที่สุดของดาราศาสตร์

เปิดอ่าน 10,515 ครั้ง
คลิปช้างกินไอโฟน
คลิปช้างกินไอโฟน

เปิดอ่าน 27,045 ครั้ง
หีบพระศพ
หีบพระศพ

เปิดอ่าน 30,233 ครั้ง
ใครที่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ปวดเมื่อยแล้วนวดไม่หาย ต้องอ่านเรื่องนี้
ใครที่อยู่หน้าคอมพิวเตอร์นานๆ ปวดเมื่อยแล้วนวดไม่หาย ต้องอ่านเรื่องนี้
เปิดอ่าน 26,413 ครั้ง
ส่งเครื่องมือไปพิสูจน์หลักฐานว่ามนุษย์โลกเป็น ลูกหลานดาวอังคาร
ส่งเครื่องมือไปพิสูจน์หลักฐานว่ามนุษย์โลกเป็น ลูกหลานดาวอังคาร
เปิดอ่าน 14,842 ครั้ง
เอาไงดี? ...หางานใหม่แล้วค่อยลาออก กับ ลาออกแล้วค่อยหางานใหม่ !!
เอาไงดี? ...หางานใหม่แล้วค่อยลาออก กับ ลาออกแล้วค่อยหางานใหม่ !!
เปิดอ่าน 241,086 ครั้ง
คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ
คำอวยพรปีใหม่ภาษาอังกฤษ
เปิดอ่าน 15,492 ครั้ง
น้ำนมถั่วเหลือง ช่วยผิวสวย-หุ่นดี จายภายใน
น้ำนมถั่วเหลือง ช่วยผิวสวย-หุ่นดี จายภายใน

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ