ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการพัฒนาบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

บทคัดย่อ

ชื่อเรื่อง รายงานผลการพัฒนาบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต

รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

ชื่อผู้ศึกษา เกศินี แย้มนิล ครูชำนาญการ โรงเรียนดงขุยวิทยาคม

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 40

ปีที่ศึกษา 2560

การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1) เพื่อ พัฒนาบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชา เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ที่กำหนด 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระหว่างก่อนเรียนและหลังเรียนของนักเรียนที่ด้วยบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชา เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต

ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่มีต่อการเรียนด้วยบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชา เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต

ง20202 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/3 ที่กำลังศึกษาในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 โรงเรียนดงขุยวิทยาคม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 40 มีนักเรียนจำนวน 34 คน โดยวิธีการสุ่มอย่างง่าย (Simple Random Sampling) ด้วยวิธีการจับฉลาก เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ 1)บทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง 20202

ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 2) แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียนในแต่ละหน่วย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ซึ่งมีทั้งหมด 2 ตอน โดยตอนที่ 1 เป็นข้อสอบปรนัยชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก หน่วยการเรียนรู้ละ 10 ข้อ และตอนที่ 2 เป็นข้อสอบอัตนัย หน่วยการเรียนรู้ละ 1 ข้อ 3) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียน ที่มีต่อการใช้บทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชา เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 จำนวน 20 ข้อ แล้วนำมาวิเคราะห์ข้อมูล หาประสิทธิภาพของกระบวนการ ประสิทธิภาพของผลลัพธ์ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และทดสอบค่าที t – test (dependent) ผลการศึกษาสรุปได้ดังนี้

1. ในการหาประสิทธิภาพ บทเรียนบนเครือข่าย มีประสิทธิภาพสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดไว้ 80/80 โดย หน่วยการเรียนรู้ที่ 1 เรื่อง ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเทคโนโลยีนำเสนองาน มี

ประสิทธิภาพ 81.65/81.90 หน่วยการเรียนรู้ที่ 2 เรื่อง ซอฟแวร์นำเสนองาน มีประสิทธิภาพ

81.97/82.35 หน่วยการเรียนรู้ที่ 3 เรื่อง ซอฟแวร์นำเสนองาน มีประสิทธิภาพ 84.63/83.03

หน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่อง ระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต มีประสิทธิภาพ 82.41/82.35 หน่วยการเรียนรู้ที่ 5 เรื่อง ท่องโลกอินเทอร์เน็ต มีประสิทธิภาพ 85.76/83.29 ตามลำดับ

2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต

ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 พบว่า ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้ข้อที่ 2

3. การศึกษาความพึงพอใจ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่เรียนโดยบทเรียนบนเครือข่าย เรื่อง เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ต รายวิชาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ง20202 ที่ผู้รายงานพัฒนาขึ้น พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานข้อที่ 3

โพสต์โดย kruple : [26 มิ.ย. 2561 เวลา 08:19 น.]
อ่าน [790] ไอพี : 113.53.29.186
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ