|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
ชื่อเรื่อง การใช้กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงเพื่อพัฒนาความเชื่อมั่นในตนเอง
ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2
ชื่อผู้รายงาน จุรีรัตน์ นันทะโย
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ (1) เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงเพื่อพัฒนาความเชื่อมั่นในตนเองของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 (2) เพื่อเปรียบเทียบความเชื่อมั่นในตนเองของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ระหว่างก่อนกับหลังการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลง (3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลง
กลุ่มตัวอย่างประชากรที่เป็นนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่กำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 โรงเรียนบ้านทุ่งคาโตนด อำเภอสวี จังหวัดชุมพร จำนวน 29 คน ห้องเรียนที่ผู้รายงานเป็นครูผู้สอน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย (1) กิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลง ระยะเวลา 8 สัปดาห์ คือ (2) แผนการจัดกิจกรรมการเคลื่อนไหวจังหวะประกอบเพลง จำนวน 24 แผน (3) แบบทดสอบวัดความเชื่อมั่นในตนเอง (4) แบบบันทึกพฤติกรรมความเชื่อมั่นในตนเอง (5) แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่มีต่อกิจกรรมเคลื่อนไหวประกอบเพลง สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ (%) ค่าเฉลี่ย (x-) ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และการทดสอบค่าที (t test)
ผลการศึกษาพบว่า (1) ประสิทธิภาพของกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลงของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีประสิทธิภาพ (E1/E2) เท่ากับ 82.47/84.48 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 80/80 (2) ผลการเปรียบเทียบความเชื่อมั่นในตนเองของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ระหว่างก่อนกับหลังการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลง ปรากฏว่าหลังการจัดกิจกรรมและประสบการณ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.5 (3) ผลความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวและจังหวะประกอบเพลง ปรากฏว่า นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีระดับความพึงพอใจอยู่ในระดับพึงพอใจมาก
|
โพสต์โดย ครูแต : [27 เม.ย. 2562 เวลา 08:04 น.] อ่าน [64002] ไอพี : 202.29.18.253
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 67,943 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,750 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,260 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,250 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,603 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,757 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,528 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,749 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,742 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,385 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,815 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,831 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,790 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,336 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,196 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 19,264 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 133,639 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,906 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 624 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,319 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|