ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการ พัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม จังหวัดแพร่

เรื่องศึกษา : การประเมินโครงการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่

โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่

ชื่อผู้ศึกษา : นางสาวรินรฎา วังป่า

หน่วยงาน : โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่

ปีที่ประเมิน : ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคมอำเภอหนองม่วงไข่แพร่ จังหวัดแพร่ ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ คือ 1. เพื่อประเมินผลการดำเนินงาน ด้านบริบทตามโครงการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่ 2. เพื่อประเมินผลการดำเนินงานด้านปัจจัยตามโครงการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่ 3. เพื่อประเมินผลการดำเนินงานด้านกระบวนการตามโครงการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ โรงเรียนม่วงไข่พิทยาคม อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่ 4. เพื่อประเมินผล การดำเนินงานด้านผลผลิตตามโครงการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ โรงเรียน ม่วงไข่พิทยาคม อำเภอหนองม่วงไข่ จังหวัดแพร่โดยใช้รูปแบบการประเมินแบบ CIPP Model มาประยุกต์ใช้เป็นกรอบในการประเมินโครงการ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้คือ ผู้บริหาร ครูและบุคลากร ทางการศึกษา 41 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน 15 คน นักเรียน 44 คน และผู้ปกครอง 44 คน รวมทั้งหมด 144 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลในครั้งนี้เป็นแบบประเมิน ความคิดเห็น แล้วนำข้อมูล ที่ได้มาวิเคราะห์โดยใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยและส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน แล้วเสนอในรูปแบบตารางประกอบการบรรยาย

ผลการศึกษาพบว่า

1. ผลการประเมินด้านบริบท พบว่า โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก รายการที่ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ การกำหนดวัตถุประสงค์ของโครงการไว้อย่างชัดเจน รองลงมา คือ การกำหนดขั้นตอนของการดำเนินงานตามโครงการไว้อย่างชัดเจน และการกำหนดขั้นตอนของการดำเนินงานตามโครงการมีความเป็นไปได้ในทางปฏิบัติ

2. ผลการประเมินด้านปัจจัย พบว่า โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก รายการที่ ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ วัสดุ ครุภัณฑ์และสื่ออุปกรณ์เพียงพอกับจำนวนผู้เรียนในรายวิชาที่เปิดสอน รองลงมา คือ วิทยากรบุคคลภายนอก มีความรู้ ทักษะความถนัดในรายวิชาที่เปิดสอนอยู่ และนักเรียนในชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นมีความพร้อมที่จะเรียนต่อในหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่

3. สรุปผลการวิเคราะห์ข้อมูลด้านกระบวนการ พบว่า ภาพรวมมีการปฏิบัติอยู่ในระดับมาก รายการที่ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ การวัด และประเมินผลการจัดการเรียนรู้ รองลงมา คือการพัฒนาหลักสูตรการจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ และการจัดการเรียนรู้การจัดการธุรกิจการค้าสมัยใหม่ และการนิเทศ กำกับ ติดตาม การจัดการเรียนรู้ตามรายวิชาเพิ่มเติมด้านอาชีพและกลุ่มสนใจงานอาชีพ

4. ผลการประเมินด้านผลผลิตที่เกิดกับนักเรียน พบว่า โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก รายการที่ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ นักเรียนมีความอดทน ขยันหมั่นเพียร ในการเรียนรู้ รองลงมา คือ นักเรียนใช้กระบวนการกลุ่มในการทำงาน

5. ผลการประเมินด้านความพึงพอใจ พบว่า โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก รายการที่ผลการประเมินมีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ นักเรียนได้รับประโยชน์ และนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน รองลงมา คือ นักเรียนสามารถนำความรู้และทักษะ ไปร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับผู้อื่นได้ ส่วนรายการที่มีค่าเฉลี่ยต่ำสุด คือ การสนับสนุนจากหน่วยงานองค์กร ภาครัฐและเอกชนอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย รินรฏา : [4 มิ.ย. 2562 เวลา 21:16 น.]
อ่าน [1120] ไอพี : 114.109.32.126
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ