ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


Advertisement

ข่าวการศึกษา     ความรู้ทั่วไป     งานราชการ/รัฐวิสาหกิจ/บริการสังคมความรู้ทั่วไป  ▶ ข่าว/บทความ ▶ หน้าแรก

ฮวงจุ้ยในห้องนอน


ความรู้ทั่วไป

22,594

views
Advertisement

 ฮวงจุ้ยในห้องนอน

สำคัญสุดในห้องนอนคือ ทิศหัวนอน ควรเป็นทิศตะวันออก ตะวันออกเฉียงใต้ และทิศใต้ เตียงนอนที่ดีควรยึดด้านใดด้านหนึ่งไว้ เน้นหัวเข้าผนังหรือกำแพงที่ไม่เป็นรูปสามเหลี่ยม และแนวบริเวณทิศนั้นต้องไม่มีเหล็กเส้นภายในเพราะจะเป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนสมอง ส่วนศีรษะจะเป็นตัวบอกความมั่นคงของชีวิต

ความสำเร็จดูที่ปลายเท้า ตื่นนอนตอนเช้าเจออะไร ถ้าเป็นประกาศนียบัตร, ปริญญา ,รางวัลความสำเร็จ จะกระตุ้นความกระตือรือร้นในการไล่ล่าความสำเร็จ ประตูอยู่ปลายเท้าควรเลี่ยง เลี่ยงไม่ได้ให้หารูปหรือตีวอลล์เปเปอร์ติดให้เหมือนกับการกั้นผนัง หรือดูแล้วไม่เป็นประตู ประตูอยู่ปลายเท้ามีปัญหาเรื่องนอนไม่ค่อยหลับสนิท หนึ่ง.ลมจากด้านล่างของประตู สอง. ขาดความอุ่นใจ

ในกลุ่ม 12 นักษัตร มีเพียง ปีชวดและปีกุน ที่ไม่ควรวางโคมไฟในห้องนอน เพราะเป็นธาตุน้ำ ไม่ชอบที่สว่าง ส่วนนักษัตรอื่นไม่มีปัญหา วางได้ทั้งหมด

ปัญหาของคนไม่มีคู่ครองส่วนมากคือ ไม่พร้อมที่จะรับ และ/หรือ ไม่ค่อยรู้สึกดีกับความรัก ไม่พร้อมที่จะรัก ควรตั้งดอกไม้สดสีเหลืองไว้ในห้องนอน และผลัดเปลี่ยนเป็นประจำ เพราะสีเหลืองมีคุณสมบัติซึมซับเรื่องความรัก ความอบอุ่นเพื่อช่วยแก้ไขปรับสภาพอารมณ์ ซึ่งห้องนอนปกติจะไม่ค่อยนิยมวางดอกไม้

ข้อห้าม

1. ไม่ควรไว้พระพุทธรูป และประติมากรรมองค์เทพ เพราะเป็นธาตุไฟ ห้องนอนเป็นโลกียะ ให้อยู่ร่วมกันเป็นคู่ แม้จะอยู่คนเดียวจะต้องมีการผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าจึงไม่สมควรเป็นอย่างยิ่ง
2. การจัดในแนวโมเดิร์น บางคนนิยมทแยงเตียงเข้าหามุม ซึ่งเป็นข้อห้ามหนึ่ง ไม่มีหลักยึดเป็นหลักเป็นแหล่ง
3. ตั้งเตียงไว้กลางห้อง สามารถเดินได้รอบ ห้ามอีกเช่นกัน เพราะนอกจากไม่มีหลักยึดแล้ว คนไทยยังเรียกเตียงประเภทนี้ว่า เตียงเมรุ เหมือนเมรุเผาศพที่สามารถเดินได้รอบ
4. ห้องนอนเพดานไม่ควรเตี้ยจนอึดอัด หรือสูงจนดูอ้างว้าง ไม่มั่นคง
5. เตียงนอนควรพอดี ไม่ใหญ่หรือเล็กเกินไป เพราะเตียงใหญ่นอนคนเดียว ได้ชื่อว่าเป็นเตียงของคนโลภ อยากได้ อยากมี ไม่สิ้นสุด
6. ทิศห้ามห้องนอน คือ ทิศตะวันตก ตะวันตกเฉียงเหนือ ตะวันตกเฉียงใต้ เพราะสะสมความร้อนบ่ายและคลายตัวตอนกลางคืน ทำให้ผู้นอนไม่สบาย ทิศที่พอได้แต่ไม่ควรคือ ทิศเหนือ เพราะอับลม มีลมแค่ 3 ใน 12 เดือนเท่านั้น เจ้าของห้องนอนจะไม่ค่อยสบาย หงุดหงิดง่าย เครียดสะสม

ที่มา www.manager.co.th

ชุดไทยจิตรลดา โทนสีดำ ตัดเย็บจากผ้าไหมแพรทิพย์ งานละเอียดปราณีต แพทเทิร์นเข้ารูป สวยหรู ทันสมัย #ภาพถ่ายจากสินค้าจริง

฿1,790

https://s.shopee.co.th/8ANnSpUT4P?share_channel_code=6


ฮวงจุ้ยในห้องนอน

Advertisement

≡ เรื่องอื่นๆ ที่น่าอ่าน ≡

จริง...หรือ ?

จริง...หรือ ?


เปิดอ่าน 10,698 ครั้ง
ชา จริงๆ แล้วดีกว่าน้ำ

ชา จริงๆ แล้วดีกว่าน้ำ


เปิดอ่าน 16,694 ครั้ง
ทำไมจึงเรียกขนมจีน

ทำไมจึงเรียกขนมจีน


เปิดอ่าน 24,142 ครั้ง
17 วิธี Refresh สุขภาพแบบฮอต ฮอต

17 วิธี Refresh สุขภาพแบบฮอต ฮอต


เปิดอ่าน 9,767 ครั้ง

:: เรื่องปักหมุด ::

หลักฟื้นสภาพจิตใจหลังน้ำลด

หลักฟื้นสภาพจิตใจหลังน้ำลด

เปิดอ่าน 9,855 ☕ คลิกอ่านเลย

Advertisement

≡ เรื่องน่าสนใจในหมวดหมู่นี้ ≡
ประโยชน์จาก "ส้มตำ"
ประโยชน์จาก "ส้มตำ"
เปิดอ่าน 62,758 ☕ คลิกอ่านเลย

ทาน "งา" ประจำ ทำลายความแก่!
ทาน "งา" ประจำ ทำลายความแก่!
เปิดอ่าน 14,819 ☕ คลิกอ่านเลย

เป่ายิ้งฉุบเป็นของชาติไหน
เป่ายิ้งฉุบเป็นของชาติไหน
เปิดอ่าน 14,960 ☕ คลิกอ่านเลย

เลิกตามใจลูก ปลูกวินัยวัยเด็ก
เลิกตามใจลูก ปลูกวินัยวัยเด็ก
เปิดอ่าน 17,394 ☕ คลิกอ่านเลย

ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! ข้อคิดวันตรุษจีน
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! ข้อคิดวันตรุษจีน
เปิดอ่าน 13,610 ☕ คลิกอ่านเลย

กลิ่นหอมหวาน ช่วยให้ทนความเจ็บปวด
กลิ่นหอมหวาน ช่วยให้ทนความเจ็บปวด
เปิดอ่าน 13,434 ☕ คลิกอ่านเลย

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

ส้มป่อย สุดยอดผักเพิ่มภูมิคุ้มกัน
ส้มป่อย สุดยอดผักเพิ่มภูมิคุ้มกัน
เปิดอ่าน 13,124 ครั้ง

สาเหตุของความดันโลหิตสูงที่คาดไม่ถึง
สาเหตุของความดันโลหิตสูงที่คาดไม่ถึง
เปิดอ่าน 17,103 ครั้ง

การใช้คลังข้อสอบมาตรฐาน (Standardize ltem Bank System : SIBS) เพื่อขับเคลื่อนการยกระดับผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET)
การใช้คลังข้อสอบมาตรฐาน (Standardize ltem Bank System : SIBS) เพื่อขับเคลื่อนการยกระดับผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET)
เปิดอ่าน 12,558 ครั้ง

สมรรถนะที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งข้าราชการพลเรือนสามัญ
สมรรถนะที่จำเป็นสำหรับตำแหน่งข้าราชการพลเรือนสามัญ
เปิดอ่าน 13,411 ครั้ง

รวมพระราชบัญญัติเกี่ยวกับการศึกษา
รวมพระราชบัญญัติเกี่ยวกับการศึกษา
เปิดอ่าน 134,968 ครั้ง

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
สนามเด็กเล่น

แหล่งรวมเกมส์ เกมส์ให้เล่นมากมาย ศูนย์รวมเกมส์สนุกๆ เกมส์ความรู้ เกมส์ลับสมอง เกมส์ประลองยุทธ แหล่งรวบรวมข้อมูล เกมส์ เกมส์ออนไลน์ เกมส์มันๆ เกมส์ตัดผม ไว้มากมายที่นี่ ให้เด็กๆได้เลือกเล่นมากมาย คลิกเลย

 
หมวดหมู่เนื้อหา
เนื้อหา แยกตามหมวดหมู่ สามารถเลืออ่านได้ตามหมวดหมู่ที่นี่


· Technology
· บทความเทคโนโลยีการศึกษา
· e-Learning
· Graphics & Multimedia
· OpenSource & Freeware
· ซอฟต์แวร์แนะนำ
· การถ่ายภาพ
· Hot Issue
· Research Library
· Questions in ETC
· แวดวงนักเทคโนฯ

· ความรู้ทั่วไป
· คณิตศาสตร์
· วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
· ภาษาต่างประเทศ
· ภาษาไทย
· สุขศึกษาและพลศึกษา
· สังคมศึกษา ศาสนาฯ
· ศิลปศึกษาและดนตรี
· การงานอาชีพ

· ข่าวการศึกษา
· ข่าวตามกระแสสังคม
· งาน/บริการสังคม
· คลิปวิดีโอยอดนิยม
· เกมส์
· เกมส์ฝึกสมอง

· ทฤษฎีทางการศึกษา
· บทความการศึกษา
· การวิจัยทางการศึกษา
· คุณครูควรรู้ไว้
· เตรียมประเมินวิทยฐานะ
· ผลงานวิชาการเล่มเต็ม
· เครื่องมือสำหรับครู

ครูบ้านนอกดอทคอม

เว็บไซต์เพื่อครู ข่าวการศึกษา ความรู้ การศึกษาไทย

      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ