ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

เรื่อง รายงานการประเมินโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนโรงเรียนวัดเขาดุม ผู้ประเมิน นายธีระพันธ์ พวงจำปี ปีการศึกษา 25

การประเมินโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนโรงเรียนวัดเขาดุม มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินความเหมาะสมด้านบริบท ประเมินความพร้อมด้านปัจจัย ประเมินการปฏิบัติงานด้านกระบวนการ และประเมินความพึงพอใจด้านผลผลิตของโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนโรงเรียนวัดเขาดุม ประชากรที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้มีจำนวนทั้งสิ้น 70 คน ประกอบด้วย คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานจำนวน 9 คน ครูผู้สอนจำนวน 3 คน ผู้ปกครองนักเรียน ป.1 – ป.6 จำนวน 29 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบสอบถาม จำนวน 2 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลคือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป ผลการประเมินปรากฏ ดังนี้

1. ผลการประเมินความเหมาะสมด้านบริบทของโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนโรงเรียนวัดเขาดุม เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นการประเมินก่อนการเนินโครงการพบว่า ผลการประเมินของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน และผู้ปกครองนักเรียน ป.1 – ป.6 ภาพรวมอยู่ในระดับมาก ซึ่งผ่านเกณฑ์การประเมินทุกข้อ และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า วัตถุประสงค์ของโครงการสอดคล้องกับแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือวัตถุประสงค์ของโครงการสอดคล้องกับจุดมุ่งหมายการปฏิรูปการศึกษาของกระทรวงศึกษาธิการ และข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดคือ วัตถุประสงค์ของโครงการสอดคล้องกับพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ. 2542 และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่2) พ.ศ. 2545

2. ผลการประเมินความพร้อมด้านปัจจัยของโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนโรงเรียนวัดเขาดุม เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ซึ่งเป็นการประเมินก่อนการดำเนินโครงการ พบว่าผลการประเมินโครงการ พบว่าผลการประเมินของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน และผู้ปกครองนักเรียน ป.1 – ป.6 ภาพรวมอยู่ในระดับมาก ซึ่งผ่านเกณฑ์การประเมินทุกข้อ และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า ผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอนให้ความสำคัญและสนับสนุนโครงการมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอนที่รับผิดชอบโครงการมีความรู้ความสามารถในการดำเนินโครงการ และข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดคือ บุคลากรที่ร่วมโครงการมีเพียงพอ

3. ผลการประเมินการปฏิบัติงานด้านกระบวนการของโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนโรงเรียนวัดเขาดุม เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2563 ซึ่งเป็นการประเมินระหว่างการดำเนินงานของโครงการ พบว่าการประเมินของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน และผู้ปกครองนักเรียน ป.1 – ป.6 ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ซึ่งผ่านการประเมินทุกข้อ และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า กระบวนการดำเนินงานวางทุกงานอ่านทุกคนมีความเหมาะสมมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือมีการวางแผนเนินโครงการอย่างเป็นระบบและข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดคือ ประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการด้วยวิธีการที่หลากหลายและทั่วถึง

4. ผลการประเมินความพึงพอใจด้านผลผลิตของโครงการพัฒนาห้องสมุดเพื่อส่งเสริมนิสัยรักการอ่านของนักเรียนวัดเขาดุม เมื่อสันที่ 10 มีนาคม 2564 ซึ่งเป็นการประเมินหลังเสร็จสิ้นโครงการพบว่า

4.1 ผลการประเมินของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน และผู้ปกครองนักเรียน ป.1 – ป.6 ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ซึ่งผ่านเกณฑ์การประเมินทุกข้อ และเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการอ่านาหลังจากเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือ นักเรียนอ่านหนังสือได้คล่อง และข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดคือ นักเรียนส่งผลงานเข้าประกวดแข่งขันเมื่อมีการจัดกิจกรรมของโรงเรียน

4.2 ผลการประเมินของนักเรียน ป.1 – ป.6 ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ซึ่งผ่านเกณฑ์การประเมินทุกข้อและเมื่อพิจารณาเป็นรายข้อพบว่า นักเรียนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการอ่านหลังจากเข้าร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ในโครงการมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด รองลงมาคือนักเรียนอ่านหนังสือได้คล่อง และข้อที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดคือ นักเรียนส่งผลงานเข้าประกวดแข่งขันเมื่อมีการจัดกิจกรรมของโรงเรียน

ข้อเสนอแนะ

1. จากผลการประเมินการปฏิบัติงานด้านกระบวนการของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน และผู้ปกครองนักเรียน ป.1 – ป.6 พบว่า การประชาสัมพันธ์นั้นยังไม่ทั่วถึงเท่าที่ควร ดังนั้นวิธีการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ได้ดีอีกวิธีหนึ่งคือ การให้ผู้ใหญ่บ้านเป็นผู้ประชาสัมพันธ์โครงการโดยใช้เครื่องขยายเสียงประจำหมู่บ้าน

2. ควรส่งเสริมและสนับสนุนให้ครูที่รับผิดชอบโครงการมีโอกาสไปศึกษาดูงานเพื่อที่จะได้เกิดแนวคิดที่กว้างไกลและต่อยอดทางความคิดในการพัฒนา การดำเนินงานของโครงการให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โพสต์โดย ่jimmi พวงจำปี : [7 ส.ค. 2564 เวลา 12:51 น.]
อ่าน [102776] ไอพี : 223.207.217.78
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โพสต์โดย

คุณ '>

  ความคิดเห็นที่ 2

1

วันที่โพสต์ [16 มี.ค. 2569 (03:30 น.)] ไอพี : [103.58.148.23] หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 7,436 ครั้ง
รู้จัก The Big Five Domains เพื่อรู้จักวัยเรียนให้ดียิ่งขึ้น
รู้จัก The Big Five Domains เพื่อรู้จักวัยเรียนให้ดียิ่งขึ้น

เปิดอ่าน 7,535 ครั้ง
ภาพแบบ Bitmap
ภาพแบบ Bitmap

เปิดอ่าน 23,180 ครั้ง
กฎ ก.ค.ศ.ว่าด้วยการอุทธรณ์ และการพิจารณาอุทธรณ์ พ.ศ. 2550
กฎ ก.ค.ศ.ว่าด้วยการอุทธรณ์ และการพิจารณาอุทธรณ์ พ.ศ. 2550

เปิดอ่าน 21,610 ครั้ง
เรื่องจริงของสังคมโลก "สังคมก้มหน้า" ดูกันเลยว่าจริงไหม?
เรื่องจริงของสังคมโลก "สังคมก้มหน้า" ดูกันเลยว่าจริงไหม?

เปิดอ่าน 5,200 ครั้ง
กรมอนามัยแนะนำเด็กไทย ดื่มนมจืด 2 แก้ว ทุกวัน เพิ่มความสูงได้
กรมอนามัยแนะนำเด็กไทย ดื่มนมจืด 2 แก้ว ทุกวัน เพิ่มความสูงได้

เปิดอ่าน 42,379 ครั้ง
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม การจัดงานและการประชุมระหว่างประเทศ(ฉบับที่3)2555
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยค่าใช้จ่ายในการฝึกอบรม การจัดงานและการประชุมระหว่างประเทศ(ฉบับที่3)2555

เปิดอ่าน 12,340 ครั้ง
กลุ่มคน 1%ของโลก ครอบครองทรัพย์สินกว่าครึ่งโลก
กลุ่มคน 1%ของโลก ครอบครองทรัพย์สินกว่าครึ่งโลก

เปิดอ่าน 30,040 ครั้ง
การศึกษาไทย เราโง่อย่างมีหลักการ
การศึกษาไทย เราโง่อย่างมีหลักการ

เปิดอ่าน 5,453 ครั้ง
คู่มือสำหรับเกษตรกร การผลิตพืชสกุลกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และอุตสาหกรรม
คู่มือสำหรับเกษตรกร การผลิตพืชสกุลกัญชา เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และอุตสาหกรรม

เปิดอ่าน 15,598 ครั้ง
เสาวรสบำรุงสายตาและแก้อาการนอนไม่หลับ
เสาวรสบำรุงสายตาและแก้อาการนอนไม่หลับ

เปิดอ่าน 34,722 ครั้ง
เรื่องควรรู้ก่อนทาสี
เรื่องควรรู้ก่อนทาสี

เปิดอ่าน 16,936 ครั้ง
5 สิ่งที่ควรทำก่อนจะอายุ 30
5 สิ่งที่ควรทำก่อนจะอายุ 30

เปิดอ่าน 18,341 ครั้ง
เรียนคณิต ใครว่ายาก
เรียนคณิต ใครว่ายาก

เปิดอ่าน 15,294 ครั้ง
พบหลุมยุบยักษ์ปริศนาที่ไซบีเรีย นักวิทย์เร่งหาคำตอบ
พบหลุมยุบยักษ์ปริศนาที่ไซบีเรีย นักวิทย์เร่งหาคำตอบ

เปิดอ่าน 11,903 ครั้ง
คลิปนี้ต้องดูคนเดียว "พนักงานร้านอาหารก็มีแม่"
คลิปนี้ต้องดูคนเดียว "พนักงานร้านอาหารก็มีแม่"

เปิดอ่าน 92,859 ครั้ง
หลักการใช้ Verb to have
หลักการใช้ Verb to have
เปิดอ่าน 28,659 ครั้ง
การพัฒนาการวิจัยโดยใช้รูปแบบ
การพัฒนาการวิจัยโดยใช้รูปแบบ
เปิดอ่าน 25,946 ครั้ง
วิธีรับมือกับแก๊สน้ำตา และสารเคมี
วิธีรับมือกับแก๊สน้ำตา และสารเคมี
เปิดอ่าน 18,704 ครั้ง
ชาวเน็ตร่วมพิสูจน์! คลิปพญานาคโผล่เล่นน้ำสกลนคร...จริงหรือ?
ชาวเน็ตร่วมพิสูจน์! คลิปพญานาคโผล่เล่นน้ำสกลนคร...จริงหรือ?
เปิดอ่าน 141,346 ครั้ง
ครูไทย 4.0 (จบ) : โดย ดิเรก พรสีมา
ครูไทย 4.0 (จบ) : โดย ดิเรก พรสีมา

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ