ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การประเมินโครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และ วิทยาศาสตร์ (GIFTED) โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2563 โดยใช้รูปแบบการประเมินซิปป์ (CIPP MODEL)

รายงานการศึกษา การประเมินโครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และ วิทยาศาสตร์ (GIFTED) โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2563 โดยใช้รูปแบบการประเมินซิปป์ (CIPP MODEL)

ผู้ศึกษา นายนิรุจน์ นครศรี

ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการโรงอนุบาลขอนแก่น สำนักงานเขตพื้นที่ การศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 1 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษา ขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ

ปีที่พิมพ์ 2564

บทคัดย่อ

รายงานผลการดำเนินงานโครงการ การศึกษาการส่งเสริมโครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED) โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ประจำปีการศึกษา 2563 โดยมีวัตถุประสงค์การประเมิน 1) เพื่อศึกษาความก้าวหน้า สภาพปัญหาและอุปสรรค ในการดำเนินการโครงการจัดตั้งห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED)

2) เพื่อศึกษาความรู้และทักษะแห่งอนาคตในศตวรรษที่ 21 และสมรรถนะครูวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพด้านการเข้าค่ายวิชาการ การศึกษายังแหล่งเรียนรู้และกิจกรรมสอนเสริม 4) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริหารโรงเรียนและครูที่มีต่อ โครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED) 5) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED) นำเนินการโดย 1) นำรูปแบบการประเมินซิปป์ (CIPP MODEL) (Context – Input – Process - Product) มาใช้ในการประเมินโครงการซึ่งประกอบด้วย (1) การประเมินด้านสภาวะแวดล้อมโครงการ

(2) การประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ (3) การประเมินด้านกระบวนการดำเนินโครงการ

(4) การประเมินด้านผลผลิตของโครงการ

จากผลการประเมินสรุปได้ว่า

1. สรุปผลการนำรูปแบบการประเมินซิปป์ (CIPP MODEL) (Context – Input – Process - Product) มาใช้ในการประเมินโครงการซึ่งประกอบด้วย

1) การประเมินด้านสภาวะแวดล้อมโครงการ สรุปภาพรวมได้ว่าผู้บริหารโรงเรียน ครูวิทยาศาสตร์/คณิตศาสตร์มีความคิดเห็นด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการอยู่ในระดับมาก คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.05 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.48 ( =4.05, S.D = 0.48)

2) การประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ สรุปภาพรวมได้ว่าผู้บริหารโรงเรียน ครูวิทยาศาสตร์/คณิตศาสตร์มีความคิดเห็นด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการอยู่ในระดับมาก คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.72 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.68 ( = 3.72 S.D = 0.68 )

3) การประเมินด้านกระบวนการดำเนินโครงการ สรุปภาพรวมได้ว่าผู้บริหารโรงเรียน ครูวิทยาศาสตร์/คณิตศาสตร์มีความคิดเห็นด้านกระบวนการดำเนินโครงการของโครงการอยู่ในระดับมาก คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 3.79 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.46 ( = 3.75, S.D = 0.46)

4) การประเมินด้านผลผลิตของโครงการ สรุปภาพรวมได้ว่าผู้บริหารโรงเรียน ครูวิทยาศาสตร์/คณิตศาสตร์มีความคิดเห็นเกี่ยวกับผลผลิตของโครงการด้านสมรรถนะครูวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ ประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.37 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.39 ( = 4.37, S.D = 0.39)

2. ศึกษาความรู้และทักษะแห่งอนาคตในศตวรรษที่ 21 และสมรรถนะครูวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ (ประเมินตามผลผลิตของโครงการ) สรุปภาพรวมได้ว่าครูวิทยาศาสตร์/คณิตศาสตร์มีความคิดเห็นเกี่ยวกับด้านความรู้และทักษะแห่งอนาคตในศตวรรษที่ 21 ประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด

3. ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพด้านการเข้าค่ายวิชาการ การศึกษายังแหล่งเรียนรู้และกิจกรรมสอนเสริม แยกเป็น

กิจกรรมการเข้าค่ายวิชาการ สรุปภาพรวมได้ว่าความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพด้านการเข้าค่ายวิชาการ ประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.76 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 1.09 ( = 4.76, S.D = 1.09)

กิจกรรมด้านการศึกษายังแหล่งเรียนรู้ สรุปภาพรวมได้ว่าความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพด้านการศึกษายังแหล่งเรียนรู้ ประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.72 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.58 ( = 4.72, S.D = 0.58)

กิจกรรมด้านการสอนเสริม สรุปภาพรวมได้ว่าความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อกิจกรรมส่งเสริมศักยภาพด้านการสอนเสริม ประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.63 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.65 ( = 4.63, S.D = 0.65)

4. ศึกษาความพึงพอใจของผู้บริหารโรงเรียนและครูที่มีต่อโครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED) สรุปภาพรวมได้ว่าความพึงพอใจของผู้บริหารโรงเรียนและครูที่มีต่อโครงการห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ ประเมินอยู่ในระดับมาก คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.42 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.82 ( = 4.42, S.D = 0.82)

5. ศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED) สรุปภาพรวมได้ว่าความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อห้องเรียนพิเศษส่งเสริมศักยภาพผู้เรียนด้านคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (GIFTED) ประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด คือได้ค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.57 ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 0.66 ( = 4.57, S.D = 0.66)

โพสต์โดย นิรุจน์ : [1 เม.ย. 2565 เวลา 07:06 น.]
อ่าน [62758] ไอพี : 125.26.178.33
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 13,888 ครั้ง
6 ตำรับธรรมชาติ เพื่อผิวสวยใส ไร้สารเคมี
6 ตำรับธรรมชาติ เพื่อผิวสวยใส ไร้สารเคมี

เปิดอ่าน 2,775 ครั้ง
สสวท. พารอบรู้คู่เพลิดเพลินกับแอนิเมชัน ประวัตินักคณิตศาสตร์โลก THE GREAT MATHEMATICIANS
สสวท. พารอบรู้คู่เพลิดเพลินกับแอนิเมชัน ประวัตินักคณิตศาสตร์โลก THE GREAT MATHEMATICIANS

เปิดอ่าน 15,674 ครั้ง
แผ่นดินไหว
แผ่นดินไหว

เปิดอ่าน 17,772 ครั้ง
มะขามป้อม
มะขามป้อม

เปิดอ่าน 7,458 ครั้ง
ภาษาอีสานน่ารู้
ภาษาอีสานน่ารู้

เปิดอ่าน 19,712 ครั้ง
ฮอร์โมน : ชีววิทยา
ฮอร์โมน : ชีววิทยา

เปิดอ่าน 40,096 ครั้ง
ความรู้พื้นฐานที่นักถ่ายรูปทุกคนควรทราบ
ความรู้พื้นฐานที่นักถ่ายรูปทุกคนควรทราบ

เปิดอ่าน 11,675 ครั้ง
รับมือปัญหาการนอน
รับมือปัญหาการนอน

เปิดอ่าน 14,218 ครั้ง
การค้ำประกันสัญญาอนุญาตให้ ขรก.ลาศึกษาต่อ ตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ฯ ฉบับใหม่
การค้ำประกันสัญญาอนุญาตให้ ขรก.ลาศึกษาต่อ ตามกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ฯ ฉบับใหม่

เปิดอ่าน 54,182 ครั้ง
เรื่องของหมากรุก
เรื่องของหมากรุก

เปิดอ่าน 14,322 ครั้ง
ตูนส์ศึกษา "นโยบายไปทาง..ปฏิบัติไปทาง..สุดท้ายปฏิวัติเสียของ"
ตูนส์ศึกษา "นโยบายไปทาง..ปฏิบัติไปทาง..สุดท้ายปฏิวัติเสียของ"

เปิดอ่าน 243 ครั้ง
Invoice คืออะไร? ใช้เมื่อไรและต้องมีรายละเอียดอะไรบ้าง
Invoice คืออะไร? ใช้เมื่อไรและต้องมีรายละเอียดอะไรบ้าง

เปิดอ่าน 18,495 ครั้ง
นักวิจัยไทย พบแมลงใหม่ 3 ชนิด "สมเด็จพระเทพฯ" พระราชทานนาม
นักวิจัยไทย พบแมลงใหม่ 3 ชนิด "สมเด็จพระเทพฯ" พระราชทานนาม

เปิดอ่าน 16,241 ครั้ง
ประโยชน์ของ "กล้วยหอมทอง" ที่มีต่อสุขภาพ
ประโยชน์ของ "กล้วยหอมทอง" ที่มีต่อสุขภาพ

เปิดอ่าน 10,332 ครั้ง
OLATE DOGS คลิปการแสดงสุนัข สำหรับคนรักน้องหมา บอกได้เลยว่า น้องหมาสุดยอดมาก
OLATE DOGS คลิปการแสดงสุนัข สำหรับคนรักน้องหมา บอกได้เลยว่า น้องหมาสุดยอดมาก

เปิดอ่าน 13,191 ครั้ง
ระวัง นุ่งกางเกงคับรัดติ้ว แข้งขาเป็นเหน็บชาได้
ระวัง นุ่งกางเกงคับรัดติ้ว แข้งขาเป็นเหน็บชาได้
เปิดอ่าน 90,435 ครั้ง
ปล้นสะดม หรือ ปล้นสดมภ์  กันแน่
ปล้นสะดม หรือ ปล้นสดมภ์ กันแน่
เปิดอ่าน 60,251 ครั้ง
ประวัติ....ซานตาคลอส
ประวัติ....ซานตาคลอส
เปิดอ่าน 18,135 ครั้ง
11 เว็บไซต์เรียนภาษาสุดเจ๋ง ที่คนอยากเก่งอังกฤษไม่ควรพลาด!
11 เว็บไซต์เรียนภาษาสุดเจ๋ง ที่คนอยากเก่งอังกฤษไม่ควรพลาด!
เปิดอ่าน 27,826 ครั้ง
"ชงโค"..ไม้ประดับที่มีสรรพคุณรักษาโรค
"ชงโค"..ไม้ประดับที่มีสรรพคุณรักษาโรค

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ