ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงรา

บทคัดย่อ

ชื่อเรื่อง : ผลการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพ

ผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต

สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4

ผู้ศึกษา : สุพรรณ ปัญญาเหมือง

หน่วยงาน : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4

ปีที่ศึกษา : 2564

การนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 ปีการศึกษา 2564 มีวัตถุประสงค์การนิเทศได้แก่ 1) เพื่อศึกษาผลการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 และ 2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้บริหารและครูผู้สอน ที่มีต่อการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 โดยมีกลุ่มเป้าหมายในการศึกษา ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอนเพศวิถีศึกษา ในโรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต ในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 จำแนกเป็นผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 6 คน และครูผู้สอนเพศวิถีศึกษา จำนวน 57 คน รวมทั้งสิ้น 63 คน มีเครื่องมือที่ใช้ในการนิเทศ ได้แก่ แบบนิเทศการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต และแบบประเมินความพึงพอใจของผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอนเพศวิถีศึกษา ที่มีต่อต่อการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 มีขั้นตอน การนิเทศ 5 ขั้นตอน ได้แก่ ขั้นที่ 1 ร่วมคิด (รวมพลังความคิด) ขั้นที่ 2 ร่วมสร้าง (รวมพลังสร้างสรรค์) ขั้นที่ 3 ร่วมทำ (รวมพลังจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้) ขั้นที่ 4 ร่วมใจ (รวมพลังนิเทศเสริมกำลังใจ) และ ขั้นที่ 5 ร่วมชื่นชม (รวมพลังสนับสนุนและชื่นชม) มีผลการนิเทศ ดังนี้

ผลการศึกษาพบว่า

1. ผลการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง เพื่อพัฒนาการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาสู่คุณภาพผู้เรียนในสถานศึกษา โรงเรียนแกนนำการจัดการเรียนรู้เพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 ปีการศึกษา 2564 โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.73 เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ขั้นที่ 1 ร่วมคิด (รวมพลังความคิด) อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.87 รองลงมา ได้แก่ ขั้นที่ 3 ร่วมทำ (รวมพลังจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.78 ขั้นที่ 5 ร่วมชื่นชม (รวมพลังสนับสนุนและชื่นชม) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.71 ขั้นที่ 2 ร่วมสร้าง (รวมพลังสร้างสรรค์) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.65 และ ขั้นที่ 4 ร่วมใจ (รวมพลังนิเทศเสริมกำลังใจ) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.64 ตามลำดับ

2. ผลการประเมินความพึงพอใจของผู้บริหารและครูผู้สอน ที่มีต่อการนิเทศแบบ 5 ร่วม รวมพลัง ในโรงเรียนแกนนำการเรียนการสอนเพศวิถีศึกษาและทักษะชีวิต สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 4 โดยรวมและเป็นรายด้าน อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.73 เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า ขั้นที่ 3 ร่วมทำ (รวมพลังจัดทำแผนการจัดการเรียนรู้) อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.74 รองลงมา คือ ขั้นที่ 5 ร่วมชื่นชม (รวมพลังสนับสนุนและชื่นชม) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.74 ขั้นที่ 4 ร่วมใจ (รวมพลังนิเทศเสริมกำลังใจ) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.73 ขั้นที่ 1 ร่วมคิด (รวมพลังความคิด) มีค่าเฉลี่ย เท่าากับ 4.72 ขั้นที่ 2 ร่วมสร้าง (รวมพลังสร้างสรรค์) มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.72 และ ภาพรวมความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ย เท่ากับ 4.72 ตามลำดับ

โพสต์โดย พรรณ : [8 ส.ค. 2565 เวลา 06:31 น.]
อ่าน [102204] ไอพี : 49.228.245.60
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โพสต์โดย

คุณ '>

  ความคิดเห็นที่ 2

1

วันที่โพสต์ [16 มี.ค. 2569 (03:30 น.)] ไอพี : [103.58.148.23] หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 21,251 ครั้ง
โรคของเส้นผม ขน และเล็บ
โรคของเส้นผม ขน และเล็บ

เปิดอ่าน 17,707 ครั้ง
ห้ามพลาด!! เช็คดวงปี 59 "หมอช้าง"เผยกันย์ดวงดีสุด ส่วนสิงห์เตรียมรับราหู
ห้ามพลาด!! เช็คดวงปี 59 "หมอช้าง"เผยกันย์ดวงดีสุด ส่วนสิงห์เตรียมรับราหู

เปิดอ่าน 8,134 ครั้ง
"หรือฉันจะเป็นแม่ที่แย่ที่สุด" คลิปดูแล้วอาจจะน้ำตาไหล โดยเฉพาะคนเป็นแม่
"หรือฉันจะเป็นแม่ที่แย่ที่สุด" คลิปดูแล้วอาจจะน้ำตาไหล โดยเฉพาะคนเป็นแม่

เปิดอ่าน 33,140 ครั้ง
วิธีหลอกให้ "กบ" ผสมพันธุ์นอกฤดู ไอเดียคุณครูเรานี่เอง
วิธีหลอกให้ "กบ" ผสมพันธุ์นอกฤดู ไอเดียคุณครูเรานี่เอง

เปิดอ่าน 14,324 ครั้ง
ลีมูซีนรถประจำตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ
ลีมูซีนรถประจำตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ

เปิดอ่าน 27,987 ครั้ง
สำนักวิชาการฯ สพฐ. เปิดให้ดาวน์โหลด "แบบฝึกคิดเลขในใจ"
สำนักวิชาการฯ สพฐ. เปิดให้ดาวน์โหลด "แบบฝึกคิดเลขในใจ"

เปิดอ่าน 29,471 ครั้ง
เทคโนโลยีมัลติมีเดีย
เทคโนโลยีมัลติมีเดีย

เปิดอ่าน 31,549 ครั้ง
ใส่หลอดในขวดซอสมะเขือเทศจะทำให้เทออกง่าย
ใส่หลอดในขวดซอสมะเขือเทศจะทำให้เทออกง่าย

เปิดอ่าน 22,729 ครั้ง
ทฤษฎีสำหรับ E-Learning
ทฤษฎีสำหรับ E-Learning

เปิดอ่าน 47,424 ครั้ง
Adjectives - Determiners
Adjectives - Determiners

เปิดอ่าน 114,626 ครั้ง
มรรค 8 ( อัฏฐังคิกมรรค )
มรรค 8 ( อัฏฐังคิกมรรค )

เปิดอ่าน 23,331 ครั้ง
10 เรื่องจริงเกี่ยวกับความฝัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้
10 เรื่องจริงเกี่ยวกับความฝัน ที่คุณอาจไม่เคยรู้

เปิดอ่าน 26,720 ครั้ง
อวกาศมีกลิ่นเหมือนอะไร?
อวกาศมีกลิ่นเหมือนอะไร?

เปิดอ่าน 16,165 ครั้ง
ดนตรีโมสาร์ทช่วยทารกโตเร็วขึ้น
ดนตรีโมสาร์ทช่วยทารกโตเร็วขึ้น

เปิดอ่าน 1,773 ครั้ง
เปิดรายละเอียดประกัน 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง คุ้มไหม ?
เปิดรายละเอียดประกัน 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง คุ้มไหม ?

เปิดอ่าน 19,491 ครั้ง
อะควาโพนิค ต้นแบบสวนครัวยุคใหม่...ปลูกผักเลี้ยงปลา
อะควาโพนิค ต้นแบบสวนครัวยุคใหม่...ปลูกผักเลี้ยงปลา
เปิดอ่าน 61,601 ครั้ง
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
เปิดอ่าน 44,667 ครั้ง
นวดศีรษะและต้นคอก่อให้เกิดอันตรายจริงหรือ?
นวดศีรษะและต้นคอก่อให้เกิดอันตรายจริงหรือ?
เปิดอ่าน 14,068 ครั้ง
ริ้วรอยแตกลายลบได้ด้วยว่านหางจระเข้
ริ้วรอยแตกลายลบได้ด้วยว่านหางจระเข้
เปิดอ่าน 26,881 ครั้ง
ดวงการเงิน 2558 ดูดวงการเงินปี 2558
ดวงการเงิน 2558 ดูดวงการเงินปี 2558

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ