|
|
รายงานการนิเทศการจัดการเรียนการสอน การอ่าน การเขียนภาษาไทยสำหรับนักเรียน
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของครูผู้สอน โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนของจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model
มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาแนวทางการนิเทศการจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของครูผู้สอน โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model 2) ศึกษาผลการนิเทศการจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของครูผู้สอน โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model
3) ศึกษาความพึงพอใจของผู้บริหารและครูผู้สอนที่มีต่อการนิเทศ การจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ ครูผู้สอนภาษาไทยชั้นประถมศึกษาปีที่ 1โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน จำนวน 23 คน จาก 15 โรงเรียน และผู้อำนวยการโรงเรียนของครูผู้สอนภาษาไทยชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 15 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ 1) แบบประเมินแนวทางการนิเทศการจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของครูผู้สอน โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model 2) แบบนิเทศ ติดตามครูผู้สอนในการจัดกิจกรรมการเรียนการสอน การอ่าน การเขียนภาษาไทยสำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนของจังหวัดน่าน และ3) แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้อำนวยการโรงเรียนและครูผู้สอนที่มีต่อการนิเทศโดยใช้แนวทางการนิเทศการจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของครูผู้สอน โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย (x ̅)และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)
ผลการศึกษาพบว่า 1) มีรูปแบบการนิเทศการจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของครูผู้สอน โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model 2) ผลการนิเทศครูผู้สอน พบว่า มีความรู้ความเข้าใจและสามารถจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน ในภาพรวมอยู่ในระดับมากทุกด้าน 3) ความพึงพอใจผู้บริหารและครูผู้สอนที่มีต่อการนิเทศนิเทศการจัดการเรียนการสอนการอ่าน การเขียนภาษาไทย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนในพื้นที่ชายแดนจังหวัดน่าน โดยใช้ PUCAR Model มีระดับคุณภาพในภาพรวมอยู่ในระดับมากทุกด้าน
|
โพสต์โดย ตอกะตั๊ก : [17 ก.ย. 2565 เวลา 11:52 น.] อ่าน [3580] ไอพี : 118.172.64.21
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 223,050 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,501 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,724 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,205 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,356 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,022 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,942 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,083 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,205 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,218 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,954 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,857 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,812 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,114 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,888 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,140 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,787 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,390 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,509 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,353 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|