ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานผลการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาเกี่ยวกับ การใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ ของโรงเรียนอุทัย

ชื่อเรื่อง

รายงานผลการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อ

การบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย

ผู้รายงาน นายณัฐวรรธน์ จันทร์พิภพ

ปีการศึกษา 2564

บทคัดย่อ

รายงานผลการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาผลการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย 2) เพื่อศึกษาผลการพัฒนาความรู้ ความสามารถของนักเรียน จากการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อการพัฒนาการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1) ครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 46 คน ประกอบไปด้วย ผู้บริหาร จำนวน 2 คน ครูผู้สอน จำนวน 44 คน 2) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 840 คน 3) ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 840 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 1,726 คน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1) นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 265 คน และ 2) ผู้ปกครองนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 จำนวน 265 คน ได้มาโดยวิธีการเปิดตารางสำเร็จรูปเครซี่ มอร์แกน (Krejcie & Morgan, 1970, p. 608) แล้วสุ่มอย่างง่าย ใช้เทียบสัดส่วนของนักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนของแต่ละระดับชั้น หาค่าบัญญัติไตรยางค์ ที่ระดับความเชื่อมั่น .05 รวมทั้งสิ้นจำนวน 530 คน เครื่องมือที่ใช้ประกอบด้วย 1) คู่มือประกอบการอบรมโครงการการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย 2) แบบประเมินผลการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย 3) แบบประเมินความรู้ ความสามารถของนักเรียนจากการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย และ 4) แบบสอบถามความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ของโรงเรียนอุทัย ที่ผู้รายงานได้สร้างขึ้นเอง จำนวน 4 ฉบับ เป็นมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ ของลิเคิร์ท การวิเคราะห์ข้อมูลใช้โปรแกรมสำเร็จรูป สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ค่าเฉลี่ยและค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการศึกษาพบว่า

1) ผลจากการประเมินการปฏิบัติของครูและบุคลากรทางการศึกษาที่มีการปฏิบัติต่อโครงการการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาตามรายด้าน ด้านที่มีการปฏิบัติต่อโครงการการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้อยู่ในระดับมากที่สุด คือ ด้านการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหาร

2) ผลที่เกิดขึ้นกับผู้เรียนจากการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเมื่อพิจารณาตามรายการ รายการผลที่เกิดขึ้นกับผู้เรียนจากการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ อยู่ในระดับมากที่สุด คือ นักเรียนมีความรู้ ความเข้าใจ ในการใช้เทคโนโลยี

3) ความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด และเมื่อพิจารณาตามรายด้าน ด้านที่มีความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาในการใช้เทคโนโลยีเพื่อการบริหารและการจัดการเรียนรู้ อยู่ในระดับมากที่สุด คือ ด้านนักเรียน

โพสต์โดย ไก่ : [23 ก.ย. 2565 เวลา 08:05 น.]
อ่าน [62060] ไอพี : 49.229.182.213
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 13,064 ครั้ง
การปฏิรูปการศึกษาไทยให้สำเร็จ ต้องปฏิรูปทั้งระบบ โดย เพชร เหมือนพันธุ์
การปฏิรูปการศึกษาไทยให้สำเร็จ ต้องปฏิรูปทั้งระบบ โดย เพชร เหมือนพันธุ์

เปิดอ่าน 24,867 ครั้ง
มารู้จัก nano sim ...ซิมแบบใหม่ใน iPhone 5
มารู้จัก nano sim ...ซิมแบบใหม่ใน iPhone 5

เปิดอ่าน 20,491 ครั้ง
แช่น้ำอุ่นก่อนนอนทำให้หลับลึก
แช่น้ำอุ่นก่อนนอนทำให้หลับลึก

เปิดอ่าน 16,016 ครั้ง
วิธีการชมฝนดาวตกเจมินิดส์
วิธีการชมฝนดาวตกเจมินิดส์

เปิดอ่าน 18,372 ครั้ง
สาววัย 27 ปีบริจาคตับช่วยชีวิตครูวัย 57 ปี เพราะซาบซึ้งบุญคุณที่เคยสอน
สาววัย 27 ปีบริจาคตับช่วยชีวิตครูวัย 57 ปี เพราะซาบซึ้งบุญคุณที่เคยสอน

เปิดอ่าน 14,082 ครั้ง
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสายตาสั้น
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสายตาสั้น

เปิดอ่าน 11,972 ครั้ง
"ร้ายยิ่งขึ้น" มันมาแล้ว "ภัยธรรมชาติ" เรียงแถว "ถล่มไทย!"
"ร้ายยิ่งขึ้น" มันมาแล้ว "ภัยธรรมชาติ" เรียงแถว "ถล่มไทย!"

เปิดอ่าน 39,577 ครั้ง
ถั่วงอกคอนโดฯ ปลูกง่ายๆ สไตล์คนเมือง
ถั่วงอกคอนโดฯ ปลูกง่ายๆ สไตล์คนเมือง

เปิดอ่าน 13,665 ครั้ง
พ่อกับลูกชาย คลิปซึ้งกินใจ ไว้เตือนใจตนครับ
พ่อกับลูกชาย คลิปซึ้งกินใจ ไว้เตือนใจตนครับ

เปิดอ่าน 21,951 ครั้ง
เทคนิคการปลูกกล้วย ให้มีกลิ่นต่างๆ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มได้อย่างดี
เทคนิคการปลูกกล้วย ให้มีกลิ่นต่างๆ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มได้อย่างดี

เปิดอ่าน 10,418 ครั้ง
แค่เครียด ก็ป่วยแล้ว
แค่เครียด ก็ป่วยแล้ว

เปิดอ่าน 22,112 ครั้ง
ไผ่บงหวาน..บ้านนาทุ่ม สร้างรายได้เดือนละแสน
ไผ่บงหวาน..บ้านนาทุ่ม สร้างรายได้เดือนละแสน

เปิดอ่าน 20,735 ครั้ง
ตู้เก็บเอกสาร ในห้องเรียนมีประโยชน์อย่างไร
ตู้เก็บเอกสาร ในห้องเรียนมีประโยชน์อย่างไร

เปิดอ่าน 16,849 ครั้ง
สะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษผ่านทางโทรศัพท์แล้วฟังกันไม่รู้เรื่องใช่มั๊ย เรามีทางช่วย
สะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษผ่านทางโทรศัพท์แล้วฟังกันไม่รู้เรื่องใช่มั๊ย เรามีทางช่วย

เปิดอ่าน 27,862 ครั้ง
จิตรกรรมไทยแบบประเพณี
จิตรกรรมไทยแบบประเพณี

เปิดอ่าน 21,032 ครั้ง
คลิปสาธิตเทคนิคการพับผ้า แบบประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า
คลิปสาธิตเทคนิคการพับผ้า แบบประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า
เปิดอ่าน 52,160 ครั้ง
การศึกษาไทย...ไปถึงไหนแล้ว?? ผู้เขียน สหัส แก้วยัง
การศึกษาไทย...ไปถึงไหนแล้ว?? ผู้เขียน สหัส แก้วยัง
เปิดอ่าน 17,840 ครั้ง
วิธีขจัด "สิวผด" ให้หายเกลี้ยง
วิธีขจัด "สิวผด" ให้หายเกลี้ยง
เปิดอ่าน 11,472 ครั้ง
วิธีตรวจเช็คระบบไฟฟ้า-อาคาร หลังน้ำลด
วิธีตรวจเช็คระบบไฟฟ้า-อาคาร หลังน้ำลด
เปิดอ่าน 10,873 ครั้ง
เกาะติดโปรโมชั่น งานคอมมาร์ท 2009
เกาะติดโปรโมชั่น งานคอมมาร์ท 2009

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ