|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
รายงานการวิจัยเรื่องนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระหว่างก่อนเรียนและหลังเรียน เรื่อง การประยุกต์ใช้บทเรียนโมดูลเพื่อแก้ไข้ปัญหาการจดจำสัญลักษณ์ของวงจรนิวเมติกส์และไฮดรอลิกส์เบื้องต้น สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.3) กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษาวิจัยครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้น ปวช. 3 ห้อง 1 แผนกช่างยนต์ จำนวน 18 คน วิทยาลัยการอาชีพนครปฐม ที่มีปัญหาในการแก้สมการเครื่องมือที่ใช้ในการทำวิจัยคือ บทเรียนโมดูล โดยใช้เวลาในการเรียน 1 สัปดาห์ และใช้แบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียนในการวัดผลสัมฤทธิ์ ซึ่งแบบทดสอบเป็นอัตนัย จำนวน 10 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ค่าคะแนนเฉลี่ย x̄ และค่าร้อยละ
ผลการวิจัยพบว่า
1. นักเรียนชั้น ปวช.3 มีการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง การประยุกต์ใช้บทเรียนโมดูลเพื่อแก้ไข้ปัญหาการจดจำสัญลักษณ์ของวงจรนิวเมติกส์และไฮดรอลิกส์เบื้องต้น สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.3) หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน
2. นักเรียนชั้น ปวช.3 ที่รับการสอนโดยใช้บทเรียนโมดูล เรื่อง การประยุกต์ใช้บทเรียนโมดูลเพื่อแก้ไข้ปัญหาการจดจำสัญลักษณ์ของวงจรนิวเมติกส์และไฮดรอลิกส์เบื้องต้น สำหรับนักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.3) มีค่าคะแนนเฉลี่ยและค่าร้อยละ หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน
|
โพสต์โดย Yamii : [21 ก.พ. 2567 (12:27 น.)] อ่าน [61320] ไอพี : 1.20.220.62
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 2,094 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,070 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,274 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,640 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,431 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 60,762 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,541 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 97,683 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,315 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 76,607 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,068 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,972 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 453,520 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 65,272 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,330 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,492 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,114 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 65,272 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,300 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,701 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|