|
Advertisement
|
จากการที่ผู้วิจัยเป็นครูผู้สอนในวิชาคณิตตศาสตร์เป็นระยะเวลาหลายปี พบว่า นักเรียนขาดความสนใจและใส่ใจต่อการเรียน เข้าห้องเรียนช้าและไม่ตั้งใจเรียน ทำให้นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาต่ำ และไม่ผ่านเกณฑ์ ทำให้ต้องมีการสอนและสอบซ่อม ทำให้เสียเวลาและไม่สามารถแก้ไขพฤติกรรมการเรียนของนักเรียนได้ ซึ่งผู้วิจัยเห็นว่าพฤติกรรมการเรียนดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อการเรียนต่อและการปฏิบัติงานของนักเรียนต่อไป
ผู้วิจัยได้ทำการวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์ เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ เรื่องการคูณเลขยกกำลัง เมื่อเลขชี้กำลังเป็นจำนวนเต็มบวก ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 ให้สูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 60 ประชากรเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 จำนวน 26 คน กลุ่มตัวอย่างนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 จำนวน 5 คน โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๓๗ จังหวัดกระบี่ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ ชุดแบบฝึกทักษะในเรื่องการคูณ เลขยกกําลัง เมื่อเลขชี้กําลังเป็นจํานวนเต็มบวก แผนการจัดการเรียนรู้เรื่องการคูณ เลขยกกําลัง เมื่อเลขชี้กําลังเป็นจํานวนเต็มบวก
ผลการวิจัยพบว่า
1)ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์เรื่องเรื่องการคูณ เลขยกกําลัง เมื่อเลขชี้กําลังเป็นจํานวนเต็มบวก ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 โดยใช้แบบฝึกทักษะ หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน
2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์เรื่องเรื่องการคูณ เลขยกกําลัง เมื่อเลขชี้กําลังเป็นจํานวนเต็มบวก ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 โดยใช้แบบฝึกทักษะ สูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 60
|
โพสต์โดย ทามินทร์ กิติกรธาดา : [10 ส.ค. 2567 (11:24 น.)] อ่าน [99725] ไอพี : 118.175.156.221
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 17,371 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,624 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 55,551 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,843 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,258 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,460 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 93,730 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,347 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,680 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,199 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 48,342 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,777 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,541 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,539 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,120 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 37,832 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,753 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,956 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,268 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,545 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|