|
Advertisement
|
การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแบบฝึกทักษะพัฒนาการเรียนรู้เรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 โรงเรียนร่มฉัตรวิทยา (เทศบาล 2 ) หาประสิทธิภาพของบทเรียน การออกแบบและความพึงพอใจต่อการจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบ STAD
กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัย คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 โรงเรียนร่มฉัตรวิทยา(เทศบาล2) อำเภอแม่ลาน้อย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2567 จำนวน 1 ห้องเรียน มีจำนวนนักเรียนทั้งหมด 15 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ ประกอบด้วย
1) แบบฝึกทักษะพัฒนาการเรียนรู้เรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 โรงเรียนร่มฉัตรวิทยา (เทศบาล 2)
2) แบบทดสอบหาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
3) แบบสอบถามวัดความพึงพอใจของผู้เรียนต่อการใช้บทเรียนอิเล็กทรอนิกส์ และการจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบ STAD
ผลการวิจัยพบว่า พัฒนาบทเรียนแบบสอนเสริม เรื่อง แบบฝึกทักษะพัฒนาการเรียนรู้เรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 โรงเรียนร่มฉัตรวิทยา (เทศบาล 2) ที่สร้างขึ้น มีประสิทธิภาพ 58/82.23 สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด 80/80 ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของผู้เรียนก่อนและหลังเรียนมีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 และความพึงพอใจของผู้เรียนต่อการใช้แบบสอนเสริม และการจัดกิจกรรมการเรียนรู้แบบ STAD อยู่ในระดับดีมาก สรุปได้ว่าการพัฒนาบทเรียนแบบสอนเสริม เรื่อง แบบฝึกทักษะพัฒนาการเรียนรู้เรื่องการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างปลอดภัย สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาชั้นปีที่ 5 โรงเรียนร่มฉัตรวิทยา (เทศบาล 2) ที่สร้างขึ้น สามารถที่จะนำไปใช้ในการเรียนการสอนได้
|
โพสต์โดย PUMP : [24 ก.พ. 2568 (14:10 น.)] อ่าน [58727] ไอพี : 119.42.97.33
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 13,597 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,820 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 97,667 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,424 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,850 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,678 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,570 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,648 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,133 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 311,025 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,961 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,980 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,345 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 74,314 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,577 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 13,008 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,769 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,909 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,872 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,009 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|