ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

ชื่อผลงาน : Best Practice สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ONET ม.3 โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์)

ชื่อผลงาน : Best Practice สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ONET ม.3 โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์)

ชื่อผลงาน : Best Practice สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ(ภาษาอังกฤษ) ONET ม.3 โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์)

Best Practice โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์)

โครงการเพื่อพัฒนาคุณภาพการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2567

ชื่อผลงาน : ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ

ชื่อเจ้าของผลงาน : นางสาวพชรพรรณ รจนากร

ความเป็นมา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ มีนโยบายยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร เป็นเครื่องมือในการเข้าถึงองค์ความรู้เพื่อก้าวทันโลก และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ ตามโครงสร้างหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน

เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ตามประกาศของกระทรวงศึกษาธิการบรรลุตามวัตถุประสงค์และเพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ความสามารถในการพัฒนาอย่างรอบด้าน ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้ จึงจัดทำโครงการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนภาษาอังกฤษ โดยใช้ศูนย์เครือข่ายพัฒนาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษเป็นฐาน ประจำปีงบประมาณ 2567 สำหรับพัฒนาการสอนภาษาอังกฤษ ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ทุกเครือข่าย

การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศมุ่งเน้นเตรียมนักเรียนเพื่อการสื่อสารทั้งในการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาอังกฤษ เพื่อการศึกษาต่อในระดับสูงขึ้น และเพื่อเป็นการเตรียมผู้เรียนให้มีทักษะหลากหลายในการทำงานในกลุ่มประชาคมอาเซียน อีกทั้งเป็นการวางแผนการพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของคณาจารย์ให้พัฒนาในแนวทางเดียวกัน เพื่อส่งผลต่อผู้เรียนซึ่งเป็นผลผลิต

หน่วยงาน โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์)

บริบทของโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์) เดิมชื่อ โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง (คลองมะเดื่อพิทยาคาร) ตั้งอยู่เลขที่ 79/1 หมู่ 2 ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร อาคารเรียนปลูกสร้างอยู่ในที่ดินของวัดราษฎร์บำรุง(หงอนไก่) ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2465 เปิดทำการสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 วันที่ 26 มิถุนายน 2494 เปิดโรงเรียนมัธยมขึ้นชื่อโรงเรียนกระทุ่มแบน (มัธยมสามัญศึกษา) เปิดสอนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 – ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สอนวิชาสามัญและวิชาชีพ พ.ศ. 2509 โรงเรียนกระทุ่มแบน ได้โอนไปสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาครเปิดทำการสอนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 7 และเปลี่ยนชื่อโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์) พ.ศ. 2513 องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสาครได้มีมติให้รวมโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(คลองมะเดื่อพิทยาคาร) กับ โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง (ไสวราษฎร์อุปถัมภ์) โรงเรียนกระทุ่มแบนเดิม เป็นโรงเรียนเดียวกันและใช้ชื่อโรงเรียนว่า โรงเรียนวัดราษฎร์บำรุง(ไสวราษฎร์อุปถัมภ์) มีพระครูไสว อนุภาโส เป็นผู้อุปการะโรงเรียน มีเขตพื้นที่บริการ 3 ตำบลได้แก่ ตำบลคลองมะเดื่อ ตำบลดอนไก่ดี และตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

ค่านิยม (Value) “WATRATBUMRUNG”

W = Wisdom ฉลาดรอบรู้

A = Action ทำงานอย่างงดงาม มุ่งมั่น

T = Transparency โปร่งใส

R = Result มีความสำเร็จเป็นเลิศ/สร้างศรัทธาจนเกิดผลสำเร็จเป็นเลิศ

A = Advance สร้างความก้าวหน้า รวมพลังให้ก้าวหน้า

T = Trust มีความเชื่อมั่นในองค์กร

B = Backslapping ผู้รับบริการความพึงพอใจ

U = Unity มีเอกภาพ สามัคคี มีความสุข และมีจุดหมายเดียวกันภายในองค์กร

M = Management บริหารจัดการคุณภาพทั้งระบบ

R = Rationa มีเหตุผลในการอยู่ร่วมกัน

U = Upright ซื่อตรง เที่ยงตรง ยุติธรรม โปร่งใส

N = Network เครือข่ายมีส่วนร่วม

G = Good Governance การบริหารการจัดการระบบที่ดี

3. ประเภทผลงาน การจัดการเรียนรู้

4. ด้าน O-NET ม.3 วิชาภาษาอังกฤษ

5. ความเป็นมา

การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศมุ่งเน้นเตรียมนักเรียนเพื่อการสื่อสารทั้งในการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาอังกฤษ เพื่อการศึกษาต่อในระดับสูงขึ้น และเพื่อเป็นการเตรียมผู้เรียนให้มีทักษะหลากหลายในการทำงานในกลุ่มประชาคมอาเซียน อีกทั้งเป็นการวางแผนการพัฒนาคุณภาพการจัดการเรียนการสอนของคณาจารย์ให้พัฒนาในแนวทางเดียวกัน เพื่อส่งผลต่อผู้เรียนซึ่งเป็นผลผลิต

6. วัตถุประสงค์

1) เพื่อเป็นการยกระดับผลสัมฤทธิ์การเรียนของนักเรียนให้ได้ตามเกณฑ์การทดสอบ ระดับเขต

และระดับชาติ

2) เพื่อให้นักเรียนสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารได้

3) พัฒนาแหล่งเรียนรู้และสื่อการจัดการเรียนรู้ให้เหมาะสมกับเนื้อหาและผู้เรียน

4) เพื่อให้ครูได้พัฒนาทักษะในการจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

5) พัฒนาผู้เรียนให้มีความรู้ความสามารถเต็มตามศักยภาพสู่มาตรฐานระดับสากล

7. วิธีการปฏิบัติสู่ความเป็นเลิศ

How to ?.....การยกระดับผลสัมฤทธิ์ของการเรียนด้วยกระบวนการ PLC

(กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ภาษาอังกฤษ และ กลุ่มสาระการเรียนรู้ทั้งหมดทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้)

1. การปรับทัศนคติ และสร้างเจตคติที่ดีต่อวิชาภาษาอังกฤษ

2. ครูวางแผนการออกแบบกิจกรรม และบทบาทสำคัญวิเคราะห์ข้อสอบในภาษาอังกฤษ

3. จัดทำคลังข้อสอบ คลังคำศัพท์ คำพ้องเสียง สระ และพยัญชนะ และอ่านบทความ หรือ Story สั้นๆ

4. แทรกคำศัพท์สำคัญ Grammar ในการทำข้อสอบ

5. ทำ Pre-test , ก่อนการติวข้อสอบ

6. ติวสอบ ข้อสอบ ของ สทศ. และข้อสอบที่จัดเตรียมมา

7. ฝึกการอภิปรายร่วมกันในกลุ่ม คอยซักถาม-คำตอบ

8. สอบ เขียนตามคำบอก (Dictation) และจัดสอบเสมือนจริง

9. ประเมินผลความก้าวหน้าของผู้เรียน (Post-test) และเสริมสร้างแรงจูงใจในการทำข้อสอบ

8. งาน/กิจกรรมที่สำคัญ/ระยะเวลา/ผู้รับผิดชอบ

1) กิจกรรมยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ

ครั้งที่ 1 ภาคเรียนที่ 1

ครั้งที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 คณะครูฯ

(1) การจัดการเรียนการสอนนิเทศติดตามผลเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์

ครั้งที่ 1 ภาคเรียนที่ 1

ครั้งที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 คณะครูฯ

(2) การวิจัยและพัฒนาการเรียนการสอน

ครั้งที่ 1 ภาคเรียนที่ 1

ครั้งที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 คณะครูฯ

(3) ผลิตสื่อและนวัตกรรมประกอบการสอน

ครั้งที่ 1 ภาคเรียนที่ 1

ครั้งที่ 2 ภาคเรียนที่ 2 คณะครูฯ

2)โครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพนักเรียน

1. จัดทำคลังข้อสอบ คลังคำศัพท์ คำพ้องเสียง สระ และพยัญชนะ

และอ่านบทความ หรือ Story สั้นๆ

2. แทรกคำศัพท์สำคัญ Grammar ในการทำข้อสอบ

3. ทำ Pre-test , ก่อนการติวข้อสอบ

4. ติวสอบ ข้อสอบ ของ สทศ. และข้อสอบที่จัดเตรียมมา

5. ฝึกการอภิปรายร่วมกันในกลุ่ม คอยซักถาม-คำตอบ

6. สอบ เขียนตามคำบอก (Dictation) และจัดสอบเสมือนจริง

7. ประเมินผลความก้าวหน้าของผู้เรียน (Post-test) และเสริม

สร้างแรงจูงใจในการทำข้อสอบ

ตลอดปีการศึกษา คณะครูฯ

ลำดับขั้นตอนการดำเนินกิจกรรมพัฒนา Flow Chart (แผนภูมิ) Model ของ Best Practice กิจกรรม สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ

1. ประชุมชี้แจง สำรวจปัญหา

2. แนวทางวิธีแก้ปัญหา เพื่อกำหนดเป็นกิจกรรม สู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ

3. แบ่งกลุ่มดำเนินการตามงานที่ได้รับมอบหมาย

4. ลงมือปฏิบัติกิจกรรมสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการ ยกระดับผลสัมฤทธิ์การจัดการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศ

5. สรุปผล และประเมินผลการดำเนินงาน

ตัวชี้วัดความสำเร็จ/ระดับความสำเร็จ/วิธีการประเมิน/เครื่องมือ

1) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนสูงขึ้น 5% ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน (ข้อสอบ)

2) ร้อยละของจำนวนการรายงาน 50% การนิเทศการเรียนการสอน (แบบประเมินการนิเทศการสอน)

3) จำนวนสื่อและนวัตกรรม 100% จำนวนสื่อและนวัตกรรม (จำนวนสื่อและนวัตกรรม)

4) ผลการแข่งขัน 10% ผลการแข่งขัน (เกณฑ์ในการชี้วัดผลการแข่งขัน)

5) ร้อยละของการเข้าร่วมกิจกรรม 80% ของจำนวนนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม 80 % นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมตามที่กำหนด ร้อยละ 80

เป้าหมายเชิงปริมาณและคุณภาพ

1) นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเฉลี่ยตามเกณฑ์สูงขึ้น ในระดับโรงเรียน ระดับเขต และระดับชาติ

2) ครูและนักเรียนมีแหล่งเรียนรู้ ค้นคว้าเพิ่มเติม เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมา ร้อยละ 60

3) ครูในกลุ่มสาระการเรียนรู้จัดทำแผนการสอนในการจัดการเรียนการสอนอย่างน้อย 1 เรื่อง ทุกภาคเรียน เพื่อทำวิจัย

4) นักเรียนมีการพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารเพิ่มมากขึ้น

5) ครูและนักเรียนสามารถใช้แหล่งค้นคว้าห้องปฏิบัติการทางภาษา (Sound Lab Room) เพื่อ

พัฒนาทักษะทางการสื่อสาร เพื่อพัฒนาทักษะการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาอังกฤษ

6) นำสื่อและนวัตกรรมที่ผลิตมาใช้ในการพัฒนาความสามารถในการใช้ภาษาของนักเรียนในด้านทักษะต่างๆ

8. ผลการดำเนินงาน

1) นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงขึ้นตามเกณฑ์ของการทดสอบระดับชาติ

2) นักเรียนสามารถใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารได้

3) นักเรียนสามารถใช้แหล่งเรียนรู้ เพื่อการศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติม

4) ครูมีแนวทางในการพัฒนาการจัดการเรียนการสอนเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักเรียนในระดับ

ต่างๆ

9. ปัจจัยแห่งความสำเร็จ

ปัจจัยที่ทำให้เกิดความสำเร็จ ประกอบด้วย

1) ผู้บริหาร มองความสำคัญของผลสัมฤทธิ์และพัฒนาแก้ปัญหา

2) ครูร่วมกันพัฒนาการจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ผ่าน PLC

3) ชุมชน ส่งเสริม สนับสนุน ร่วมกันแก้ปัญหา และเขตพื้นที่การศึกษาเห็นความสำคัญ

4) แนวทางในการพัฒนาในอนาคต : จัดการศึกษาให้เข้าสู่ AEC ให้เป็นที่น่าเชื่อถือของชุมชน

5) โรงเรียนมีเทคนิค วิธีการในการยกระดับผลสัมฤทธิ์ O-NET ให้สูงขึ้นและเกิดความสำเร็จ

6) ให้ครูแสดงความคิดเห็น เสนอแนะวิธีการยกระดับผลสัมฤทธิ์

7) สมศ.ตรวจสอบและประกาศผลยืนยันคุณภาพการศึกษาของโรงเรียนเพื่อเป็นที่ยอมรับของชุมชน

8) สร้างโรงเรียนให้เป็นองค์กรแห่งการเรียนรู้

10. บทเรียนที่ได้รับ

ในการจัดกิจกรรม และ การจัดการเรียนการสอน นักเรียนทุกคนมีศักยภาพที่สามารถพัฒนาความรู้ความสามารถในทุกๆ ด้านได้ และสามารถสร้างความสำเร็จในการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาภาษาอังกฤษให้สูงขึ้น โดยใช้วิธีการออกแบบกระบวนการจัดการเรียนการสอนของวิชาภาษาอังกฤษจากคณะครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ(วิชาภาษาอังกฤษ)

11. ข้อเสนอแนะ

ทางโรงเรียนมีการวางแผน และการเตรียมการของครู และนักเรียนทุกคน รวมทั้งผู้บริหารให้การสนับสนุนกิจกรรม และการติดตามดูแลจากครูประจำชั้น ครูประจำวิชาแต่ละกลุ่มสาระการเรียนรู้ และ คณะครูโรงเรียนวัดราษฎร์บำรุงทุกคน ทำให้กิจกรรมการจัดการเรียนการสอน การสอนเสริม และเพิ่มเติมการติวข้อสอบ O-NET ของทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ทุกกลุ่มสาระที่ประสบผลสำเร็จแล้ว ให้ประสบผลสำเร็จสูงที่สุด

12. การเผยแพร่/การได้รับรางวัล

การเผยแพร่ความรู้ประสบการณ์ทักษะและอื่นๆ แก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง คือ

1. นำความรู้ที่ได้รับจากการประชุมปฏิบัติการถอดบทเรียน : ยกระดับผลสัมฤทธิ์ของการเรียนด้วยกระบวนการ PLC ไปเผยแพร่และถ่ายทอดให้กับคณะครูทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ในโรงเรียนได้รับทราบ เพื่อให้บุคคลเหล่านี้มีความรู้ในด้านการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน (O-NET/NT) และ สามารถทำให้โรงเรียนมีผลสัมฤทธิ์ที่ดีและมีผลคะแนนที่สูงเพิ่มมากขึ้น

2. นำความรู้ที่ได้รับเกี่ยวกับการประชุมปฏิบัติการถอดบทเรียน : ยกระดับผลสัมฤทธิ์ของการเรียนด้วยกระบวนการ PLC ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ ไปเผยแพร่แก่บุคลากรในโรงเรียน เพื่อเป็นความรู้และเป็นการพัฒนาองค์กรร่วมกัน

โพสต์โดย Phacharaphun : [2 มิ.ย. 2568 (14:48 น.)]
อ่าน [58385] ไอพี : 182.232.199.255
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 599,463 ครั้ง
Adjective ตำแหน่งของคุณศัพท์ ( Position )
Adjective ตำแหน่งของคุณศัพท์ ( Position )

เปิดอ่าน 15,007 ครั้ง
ไม่ใช่แค่ไอคิว!! สร้างเด็กไทยพันธุ์ใหม่ "เก่ง-ฉลาด-ดี" ต้อง "ฝึกทักษะสมอง EF"
ไม่ใช่แค่ไอคิว!! สร้างเด็กไทยพันธุ์ใหม่ "เก่ง-ฉลาด-ดี" ต้อง "ฝึกทักษะสมอง EF"

เปิดอ่าน 11,040 ครั้ง
กระแสแอนตี้ "เด็กแสบ"...ผู้ใหญ่ใจร้ายหรือพ่อแม่รังแกฉัน?
กระแสแอนตี้ "เด็กแสบ"...ผู้ใหญ่ใจร้ายหรือพ่อแม่รังแกฉัน?

เปิดอ่าน 9,965 ครั้ง
นอนมากเกิน-น้อยเกิน เสี่ยงเบาหวาน
นอนมากเกิน-น้อยเกิน เสี่ยงเบาหวาน

เปิดอ่าน 24,068 ครั้ง
คู่มือประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม(พ.ศ.2554-2558) ระดับการศึกษาปฐมวัย (2-5ปี) ฉบับสถานศึกษา(แก้ไข)
คู่มือประเมินคุณภาพภายนอกรอบสาม(พ.ศ.2554-2558) ระดับการศึกษาปฐมวัย (2-5ปี) ฉบับสถานศึกษา(แก้ไข)

เปิดอ่าน 252,113 ครั้ง
การคำนวณอัตรากำลังข้าราชการครูโรงเรียนประถมศึกษาและโรงเรียนมัธยมศึกษา
การคำนวณอัตรากำลังข้าราชการครูโรงเรียนประถมศึกษาและโรงเรียนมัธยมศึกษา

เปิดอ่าน 43,700 ครั้ง
14 ท่าโพสต์ถ่ายรูปง่ายๆ ถ่ายเมื่อไหร่ก็สวย
14 ท่าโพสต์ถ่ายรูปง่ายๆ ถ่ายเมื่อไหร่ก็สวย

เปิดอ่าน 22,890 ครั้ง
20 เคล็ดลับเจ๋ง ๆ ช่วยทำให้ตัวเองดูเด็กลง
20 เคล็ดลับเจ๋ง ๆ ช่วยทำให้ตัวเองดูเด็กลง

เปิดอ่าน 83,695 ครั้ง
เคล็ดลับ13ประการในการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ
เคล็ดลับ13ประการในการเรียนอย่างมีประสิทธิภาพ

เปิดอ่าน 1,114 ครั้ง
เทคโนโลยี หมายถึงอะไร
เทคโนโลยี หมายถึงอะไร

เปิดอ่าน 13,101 ครั้ง
โรคทางใจที่ควรรู้ไว้พิจารณา >> ว.วชิรเมธี
โรคทางใจที่ควรรู้ไว้พิจารณา >> ว.วชิรเมธี

เปิดอ่าน 10,565 ครั้ง
เฟซบุ๊ก เตรียมเผยการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวแบบใหม่ วันนี้
เฟซบุ๊ก เตรียมเผยการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวแบบใหม่ วันนี้

เปิดอ่าน 19,676 ครั้ง
โมกบ้าน
โมกบ้าน

เปิดอ่าน 56,462 ครั้ง
ปัญหาเด็กไม่ยอมออกไปเล่นกลางแจ้งและวิธีแก้
ปัญหาเด็กไม่ยอมออกไปเล่นกลางแจ้งและวิธีแก้

เปิดอ่าน 32,547 ครั้ง
ที่ไปและที่มาของการชู 2 นิ้ว (สู้ตายค่ะ)
ที่ไปและที่มาของการชู 2 นิ้ว (สู้ตายค่ะ)

เปิดอ่าน 15,674 ครั้ง
LINEเพิ่มฟีเจอร์ไอคอนรูปกุญแจในห้องแชท
LINEเพิ่มฟีเจอร์ไอคอนรูปกุญแจในห้องแชท
เปิดอ่าน 112,892 ครั้ง
อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
อักษรไทย ภาษาไทย รูปแบบการเขียนตัวอักษร แบบอักษรไทย
เปิดอ่าน 26,003 ครั้ง
จำปาดะ
จำปาดะ
เปิดอ่าน 12,060 ครั้ง
กินแบบไทย ไล่มะเร็ง
กินแบบไทย ไล่มะเร็ง
เปิดอ่าน 38,099 ครั้ง
พัฒนาการทางเทคโนโลยีการศึกษา
พัฒนาการทางเทคโนโลยีการศึกษา

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ