|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การประเมินโครงการการจัดการศึกษาลักษณะพิเศษหลักสูตรความเป็นเลิศด้านวิชาการ(วิทยาศาสตร์) โรงเรียนสูงเนิน สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ปีการศึกษา 2567 ครั้งนี้ ใช้รูปแบบ CIPPIEST Model โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประเมิน 1) ด้านบริบทของโครงการ 2) ด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ 3) ด้านกระบวนการของโครงการ 4) ด้านผลผลิตของโครงการ ได้แก่ 4.1) ด้านผลกระทบ 4.2) ด้านประสิทธิผล 4.3) ด้านความยั่งยืน และ 4.4) ด้านการถ่ายทอดส่งต่อ และ 5) ประเมินความพึงพอใจที่มีต่อการดำเนินโครงการ กลุ่มผู้ให้ข้อมูล ได้แก่ คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 15 คน ผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 4 คน (ไม่รวมผู้วิจัย) ครูกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จำนวน 20 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 12 คน และนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ที่เรียนหลักสูตรความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์ จำนวน 165 คน รวมทั้งสิ้น 216 คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ 1) แบบสอบถามสำหรับคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้บริหารสถานศึกษา และครู จำนวน 4 ฉบับ ประกอบด้วย ฉบับที่ 1 แบบสอบถามด้านบริบท มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.98 ฉบับที่ 2 แบบสอบถามด้านปัจจัยนำเข้า มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.88 ฉบับที่ 3 แบบสอบถามด้านกระบวนการ มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.93 และฉบับที่ 4 แบบสอบถามด้านผลผลิต ดังนี้ ด้านผลกระทบ ด้านประสิทธิผล ด้านความยั่งยืน และด้านการถ่ายทอดส่งต่อ มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.87 2) แบบสอบถามสำหรับนักเรียน และผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 2 ฉบับ ประกอบด้วย ฉบับที่ 1 แบบสอบถามด้านกระบวนการ ค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.89 และฉบับที่ 2 แบบสอบถามด้านผลผลิต ดังนี้ ด้านผลกระทบ ด้านประสิทธิผล ด้านความยั่งยืน และด้านการถ่ายทอดส่งต่อ ค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับ เท่ากับ 0.96 3) แบบสอบถามความพึงพอใจต่อโครงการการจัดการศึกษาลักษณะพิเศษหลักสูตรความเป็นเลิศด้านวิชาการ(วิทยาศาสตร์) โรงเรียนสูงเนิน สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ปีการศึกษา 2567 สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และวิเคราะห์เชิงเนื้อหา รวมทั้งการเทียบกับเกณฑ์ที่กำหนด
|
โพสต์โดย KP : [28 ก.พ. 2569 (10:21 น.)] อ่าน [90] ไอพี : 1.179.146.145
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 16,265 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,041 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,437 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,786 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,095 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,369 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,928 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,002 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,531 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,758 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,621 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,284 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,441 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,573 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,700 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,109 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,715 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,262 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,698 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,951 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|