ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนอิสลามศึกษาแบบเข้ม เพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้เรียนตามอัตลักษณ์และบริบท

การส่งเสริมการจัดการเรียนการสอนอิสลามศึกษาแบบเข้ม เพื่อเสริมสร้างศักยภาพผู้เรียนตามอัตลักษณ์และบริบทโรงเรียนบ้านคอลอมุดอ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนรู้อิสลามศึกษาแบบเข้มให้สอดคล้องกับอัตลักษณ์และบริบทโรงเรียน และเพื่อยกระดับผลการทดสอบมาตรฐานอิสลามศึกษา (I-NET) ของนักเรียนโรงเรียนบ้านคอลอมุดอให้สูงขึ้น พบว่า นักเรียนมีความรู้สึกรักโรงเรียน รักการเรียนรู้ และกระตือรือร้นในการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มีความมั่นใจในตนเอง กล้าแสดงออกโดยการพูดและแสดงความคิดเห็น นอกจากนี้นักเรียนมีความสุขกับการเรียนรู้ด้วยตนเองโดยผ่านกิจกรรมที่ครูจัดขึ้น นักเรียนสามารถเชื่อมโยงการเรียนรู้ อย่างเป็นขั้นตอนและเป็นระบบ นักเรียนรู้สึกภาคภูมิใจในวัฒนธรรมของตนเองและสามารถปฏิบัติตนอยู่ในสังคมอย่างเหมาะสมและมีความสุข เกิดกระบวนการพัฒนาครูให้เกิดความตระหนักเรื่องการเรียนที่เน้นผู้เรียนเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง ให้ความสำคัญกับความรู้ที่เด็กมีอยู่เดิม และต่อยอดความรู้ใหม่ที่ใช้พื้นฐานวัฒนธรรมของเด็กเป็นตัวเชื่อมโยงความรู้ รวมทั้งครูผู้สอนได้เรียนรู้ และเข้าใจกลวิธีการสอนหลากหลายรูปแบบยิ่งขึ้น ผู้ปกครองของนักเรียนภาคภูมิใจในพัฒนาการที่ดีขึ้นของบุตรหลาน การจัดการเรียนการสอนอิสลามแบบเข้มในโรงเรียนของรัฐ เป็นแนวทางที่ตอบสนองความต้องการของชุมชนในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ที่ต้องการให้ลูกหลานได้ศึกษาหลักการและแนวปฏิบัติทางศาสนาอิสลามควบคู่กับการเรียนวิชาการตามหลักสูตรสามัญ

ชุมชนรู้สึกใกล้ชิดกับโรงเรียนมากยิ่งขึ้น เนื่องจากชุมชนมีส่วนร่วมในการนำความรู้ด้านวัฒนธรรมมาประยุกต์ใช้กับการจัดการเรียน การสอนในห้องเรียน

โพสต์โดย แดง : [30 พ.ค. 2559 เวลา 21:39 น.]
อ่าน [102995] ไอพี : 49.230.218.10
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โพสต์โดย

คุณ -

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 19,772 ครั้ง
พระพรหม (พระธาดา)
พระพรหม (พระธาดา)

เปิดอ่าน 8,390 ครั้ง
คำถามยอดฮิต วิทยฐานะใหม่ (PA)
คำถามยอดฮิต วิทยฐานะใหม่ (PA)

เปิดอ่าน 35,188 ครั้ง
สรรพคุณทางยาของ "ผักแขยง"
สรรพคุณทางยาของ "ผักแขยง"

เปิดอ่าน 17,860 ครั้ง
รวมรายชื่อสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2507 ถึง 2557
รวมรายชื่อสถานศึกษาที่ได้รับรางวัลพระราชทาน ปีการศึกษา 2507 ถึง 2557

เปิดอ่าน 14,994 ครั้ง
วันเข้าพรรษา
วันเข้าพรรษา

เปิดอ่าน 37,355 ครั้ง
ลักษณะบุคคลที่มีความสามารถทางด้านพหุปัญญา
ลักษณะบุคคลที่มีความสามารถทางด้านพหุปัญญา

เปิดอ่าน 11,352 ครั้ง
หูป่วย! เพราะโลกใบนี้..
หูป่วย! เพราะโลกใบนี้..

เปิดอ่าน 14,606 ครั้ง
กินผลไม้พื้นบ้านต้านโรค
กินผลไม้พื้นบ้านต้านโรค

เปิดอ่าน 17,076 ครั้ง
แว่นกันแดดแฟชั่น สวย เสี่ยง
แว่นกันแดดแฟชั่น สวย เสี่ยง

เปิดอ่าน 131,691 ครั้ง
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 17 การเล่นลูกจากประตู
ฟุตซอล(Futsal): กติกาข้อ 17 การเล่นลูกจากประตู

เปิดอ่าน 64,980 ครั้ง
แนวปฏิบัติการดำเนินงานตาม พรบ. การศึกษาภาคบังคับ พ.ศ. 2545
แนวปฏิบัติการดำเนินงานตาม พรบ. การศึกษาภาคบังคับ พ.ศ. 2545

เปิดอ่าน 11,824 ครั้ง
ชมหรือยัง? สถานการณ์ การศึกษาไทย 2557 (The State of Thai Education 2014)
ชมหรือยัง? สถานการณ์ การศึกษาไทย 2557 (The State of Thai Education 2014)

เปิดอ่าน 40,731 ครั้ง
ม่วงส่าหรี
ม่วงส่าหรี

เปิดอ่าน 18,546 ครั้ง
กินอาหารจากไมโครเวฟบ่อย ๆ อันตรายไหมนะ?
กินอาหารจากไมโครเวฟบ่อย ๆ อันตรายไหมนะ?

เปิดอ่าน 30,108 ครั้ง
9 อาการป่วยเพราะน้ำ(ในตัว) ขึ้น-ลง
9 อาการป่วยเพราะน้ำ(ในตัว) ขึ้น-ลง

เปิดอ่าน 213,625 ครั้ง
บทบาทของครู
บทบาทของครู
เปิดอ่าน 8,936 ครั้ง
ธอส.เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี พิมพ์เขียว แบบ "บ้านรักษ์โลก" งบไม่เกิน 1-2 ล้าน
ธอส.เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี พิมพ์เขียว แบบ "บ้านรักษ์โลก" งบไม่เกิน 1-2 ล้าน
เปิดอ่าน 47,848 ครั้ง
พืชสมุนไพรพื้นบ้าน
พืชสมุนไพรพื้นบ้าน
เปิดอ่าน 24,431 ครั้ง
เจ้าระเบียบ พี่สาววัย 5 ขวบ อบรมน้องชายตัวน้อย
เจ้าระเบียบ พี่สาววัย 5 ขวบ อบรมน้องชายตัวน้อย
เปิดอ่าน 16,852 ครั้ง
ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ขอสินเชื่อใหม่ไม่ยากอย่างที่คิด
ขั้นตอนการรีไฟแนนซ์รถยนต์ ขอสินเชื่อใหม่ไม่ยากอย่างที่คิด

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ