ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
รายงานผลการจัดการเรียนรู้ โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน

ชื่อเรื่อง รายงานผลการจัดการเรียนรู้ โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป

รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4

ชื่อผู้รายงาน นางอารีวรรณ ชุ่มวิจารณ์

โรงเรียน ตาคลีประชาสรรค์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 42 ปีการศึกษา 2558

รายงานผลการจัดการเรียนรู้ โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูปรายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบ ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน ของนักเรียนที่เรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้ บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมือง พื้นฐาน 2 (ส 31106) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่มีต่อการเรียนรู้ โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ใช้กลุ่มตัวอย่างนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/10 จำนวน 28 คน รูปแบบวิจัยที่ใช้เป็นวิจัยเชิงทดลอง One Group Pretest-Posttest Design เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วยเครื่องมือเก็บข้อมูลแบบทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน จำนวน 30 ข้อ และแบบประเมินความพึงพอใจ จำนวน 10 ข้อ พร้อมด้วย เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) จำนวน 5 เล่ม และเอกสารประกอบการวิจัย คือแผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 17 ชั่วโมง การดำเนินการวิจัยผู้รายงานเป็นผู้ดำเนินการด้วยตนเอง รวมทั้งการเก็บรวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ข้อมูล โดยใช้สถิติพื้นฐานการหาค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน สถิติการทดสอบสมมุติฐาน t-test (t-dependent Sample) สถิติการหาคุณภาพเครื่องมือได้แก่ ค่า ค่าความยากง่าย ค่าอำนาจจำแนกค่าความเชื่อมั่น ค่าสัมประสิทธิ์แอลฟาของแบบประเมินความพึงพอใจ(- Coefficient) และค่าประสิทธิภาพ ของเอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) ทั้ง 5 เล่ม ผลการวิจัยพบว่า

1) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่เรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05

2) เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียน สำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) ในภาพรวมทั้ง 5 เล่ม มีประสิทธิภาพ 85.53/83.47 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ประสิทธิภาพที่ตั้งไว้ 80/80

3) นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนรู้บทเรียนสำเร็จรูป รายวิชาหน้าที่พลเมืองพื้นฐาน 2 (ส 31106) เป็นเครื่องมือการเรียนรู้ ในระดับมากที่สุด ได้ค่าเฉลี่ยผลการประเมิน เท่ากับ 4.51 ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ระหว่าง 0.486 เป็นไปตามสมมุติฐานที่ตั้งไว้

โพสต์โดย หน่อย : [16 ก.ค. 2559 เวลา 13:29 น.]
อ่าน [2264] ไอพี : 171.5.85.169
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ