ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
การประเมินผลการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนบ้านโนนทราย

ชื่อเรื่อง การประเมินผลการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน

โรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2

ผู้ศึกษา นายเสถียร มงคล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านโนนทราย

ปีที่พิมพ์ 2559

บทคัดย่อ

การดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน โรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 พบว่า ที่ผ่านมายังไม่มีการติดตามประเมินผลการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนอย่างชัดเจน ดังนั้น ผู้ประเมินในฐานะผู้อำนวยการโรงเรียน ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย จึงมีความสนใจที่จะทำการประเมินผลการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 การประเมินครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ คือ (1) เพื่อประเมินผลการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 (2) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 จำแนกตามตำแหน่งในการปฏิบัติงาน และ (3) เพื่อศึกษาปัญหา และข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2

กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ ผู้บริหารโรงเรียน จำนวน 1 คน ครูแนะแนว จำนวน 1 คน และ ครูประจำชั้น จำนวน 5 คน รวมทั้งสิ้น 7 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้ ได้แก่ แบบประเมินผลการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 ซึ่งสร้างตามกรอบความคิดการบริหารงานเชิงระบบ ที่มีโครงสร้างสำคัญ 3 องค์ประกอบ คือ ปัจจัยส่งเสริมระบบการดำเนินงาน (Input) กระบวนการดำเนินงาน (Process) และผลผลิตจากการดำเนินงาน (Output) จำนวน 46 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และสถิติที่ใช้ทดสอบสมมุติฐาน โดยใช้ F – test วิเคราะห์ความแปรปรวน (One – way Analysis of Variance)

ผลการประเมินปรากฏดังนี้

1. บุคลากรโดยรวม จำแนกตามตำแหน่งการปฏิบัติงานในโรงเรียน มีความเห็นว่าการดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 ในภาพรวมและรายด้านอยู่ในระดับมาก

2. บุคลากรที่ปฏิบัติงานในตำแหน่งต่างกัน มีความเห็นว่า การดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 ใน 3 ด้าน คือ ด้านปัจจัยส่งเสริมระบบการดำเนินงาน ด้านกระบวนการดำเนินงาน และด้านผลผลิตจากการดำเนินงาน ภาพรวมไม่แตกต่างกัน

3. การดำเนินงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านโนนทราย อำเภอรัตนบุรี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 มีปัญหาและข้อเสนอแนะมากที่สุดคือ ชุมชน ผู้นำชุมชน ผู้ปกครอง ต้องช่วยกัน สอดส่องดูแลเอาใจใส่ในการดูแลพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของเด็กนักเรียน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ถึงแนวทางการดูแลช่วยเหลือนักเรียน ครูควรมีการเยี่ยมบ้านนักเรียนบ่อยๆ เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับผู้ปกครองและเสนอแนะแนวทางการดูแลนักเรียน ควรประชุมทำความเข้าใจกับผู้ปกครอง และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ถึงความร่วมมือกันในการดำเนินการดูแลนักเรียน

โพสต์โดย เสถียร : [6 ส.ค. 2559 เวลา 14:31 น.]
อ่าน [2054] ไอพี : 58.10.187.254
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ