ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมตามแนวทาง 3+3 คัมภีร์ อรหันต์ มหัศจรรย์สู่ความสำเร็จ ขอ

การประเมินโครงการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดหัว สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 1 มีจุดมุ่งหมายเพื่อประเมินผลการดำเนินงาน ตามความคิดเห็นของผู้ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษาของโรงเรียน ซึ่งได้แก่ ผู้บริหาร คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้ปกครองนักเรียน และนักเรียนใน 4 ด้านคือ ด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยเบื้องต้น ด้านกระบวนการ ด้านผลผลิต กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการประเมิน ได้แก่ ผู้บริหารโรงเรียนวัดหัวงิ้ว และคณะครู จำนวน 7 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 36 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน (ไม่รวมผู้บริหารและครูซึ่งเป็นคณะกรรมการโดยตำแหน่ง) ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 68 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล เป็นแบบสอบถามชนิดมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ จำนวน 4 ฉบับ สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูล โดยใช้คอมพิวเตอร์ โปรแกรมการคำนวณสถิติ โดยการหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการประเมินพบว่า

ด้านสภาพแวดล้อม พบว่า การดำเนินโครงการของโรงเรียนมีความสอดคล้อง ด้านสภาพแวดล้อมโดยรวมอยู่ในระดับความสอดคล้องมาก (x̄ =3.89) เมื่อพิจารณารายละเอียดพบว่า รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด ได้แก่ รายการโรงเรียนมีนโยบายให้ครูประจำชั้นร่วมรับผิดชอบอยู่ในระดับความสอดคล้องมาก (x̄ =4.34) รองมา ได้แก่ รายการเป้าหมายของโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม อยู่ในระดับความสอดคล้องมาก (x̄ =4.12) และค่าเฉลี่ยที่มีค่าต่ำสุดได้แก่ รายการครู และผู้ปกครอง มีความต้องการให้โรงเรียนจัดกิจกรรมพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนเนื่องจากมีปัญหาด้านคุณธรรมนักเรียนอยู่ในระดับความสอดคล้องมาก (x̄ =4.12)

ด้านปัจจัยเบื้องต้น พบว่า โรงเรียนมีความพร้อมด้านปัจจัย ของโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดหัวงิ้ว โดยรวมอยู่ในระดับมีความพร้อมมาก (x̄ =4.05) เมื่อพิจารณารายละเอียดพบว่า รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด ได้แก่ รายการผู้บริหารให้ความสำคัญ และเป็นผู้นำในการอำนวยการการดำเนินงานตามโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน อยู่ในระดับมีความพร้อมมากที่สุด (x̄ =4.90) รองมา ได้แก่ รายการผู้บริหารสามารถนิเทศ ติดตามประเมินผล เพื่อทบทวนคุณภาพการดำเนินงานตามโครงการ อยู่ในระดับมีความพร้อมมากที่สุด (x̄ =4.62) และค่าเฉลี่ยที่มีค่าต่ำสุดได้แก่ รายการโรงเรียนมีงบประมาณสำหรับการดำเนินงานตามโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน อยู่ในระดับมีความพร้อม ปานกลาง (x̄ =3.07)

ด้านกระบวนการ พบว่า โรงเรียนมีการปฏิบัติด้านกระบวนการ ของโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดหัวงิ้ว โดยรวมอยู่ในระดับการปฏิบัติมากที่สุด (x̄ =4.52) เมื่อพิจารณารายละเอียดพบว่า รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด ได้แก่ รายการ โรงเรียนมีการจัดกิจกรรมปลูกฝังให้นักเรียนเป็นผู้ที่มีวินัย เช่น การแต่งกาย การตรงต่อเวลาการเคารพกฎของโรงเรียน อยู่ในระดับการปฏิบัติมากที่สุด (x̄ =4.90 ) รองมา ได้แก่ รายการโรงเรียนจัดกิจกรรมปลูกฝังให้นักเรียนเป็นผู้ที่มีน้ำใจช่วยเหลือผู้อื่นอยู่ในระดับการปฏิบัติมากที่สุด (x̄ =4.73 )และค่าเฉลี่ยที่มีค่าต่ำสุดได้แก่ รายการโรงเรียนมีการบูรณาการคุณธรรมพื้นฐาน 8 ประการ

ในหลักสูตรการเรียนการสอน(ขยัน,ประหยัด,ซื่อสัตย์,มีวินัย,สุภาพ,สะอาด,สามัคคี,มีน้ำใจ) อยู่ในระดับการปฏิบัติมาก (x̄ =4.07 )

ด้านผลผลิตของการดำเนินงาน พบว่า ด้านผลผลิต ของโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดหัวงิ้ว โดยรวมอยู่ในระดับความสำเร็จมาก (x̄ =4.41) เมื่อพิจารณารายละเอียดพบว่า รายการที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด ได้แก่ รายการ นักเรียนมีวินัยในตนเอง โดยแต่งกายถูกต้องตามระเบียบของโรงเรียน ประพฤติตนตามกฎข้อตกลงของโรงเรียนอยู่ในระดับความสำเร็จมากที่สุด (x̄ =4.76 )รองมา ได้แก่ รายการนักเรียนมีความสุภาพ ทั้งการแต่งกาย การใช้วาจาสุภาพอ่อนหวาน มีสัมมาคารวะอยู่ในระดับความสำเร็จมากที่สุด (x̄ =4.67 ) และค่าเฉลี่ยที่มีค่าต่ำสุดได้แก่ รายการชุมชนให้ความร่วมมือในการพัฒนาคุณธรรมนักเรียนสนับสนุนการดำเนินงานตามโครงการอยู่ในระดับความสำเร็จมาก (x̄ =4.00 )

โพสต์โดย อภิเชษฐ์ ฉิมพลีสวรรค์ : [9 ธ.ค. 2559 เวลา 12:38 น.]
อ่าน [102515] ไอพี : 49.229.61.81
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โพสต์โดย

คุณ -

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 16,414 ครั้ง
รังนก
รังนก

เปิดอ่าน 3,143 ครั้ง
เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของเรารั่วไหล เราจะรับมือแล้วป้องกันอย่างไร?
เมื่อข้อมูลส่วนบุคคลของเรารั่วไหล เราจะรับมือแล้วป้องกันอย่างไร?

เปิดอ่าน 11,084 ครั้ง
ภาษาอังกฤษไม่แข็ง
ภาษาอังกฤษไม่แข็ง

เปิดอ่าน 21,803 ครั้ง
คุณครูหายไปไหนครับ?
คุณครูหายไปไหนครับ?

เปิดอ่าน 10,022 ครั้ง
รายการ "เดินหน้าประเทศไทย" 3 มกราคม 2559 แถลงผลงานกระทรวงศึกษาธิการ
รายการ "เดินหน้าประเทศไทย" 3 มกราคม 2559 แถลงผลงานกระทรวงศึกษาธิการ

เปิดอ่าน 23,924 ครั้ง
คลิปโฆษณาไทย ที่ซึ้งกินใจคนทั่วโลก
คลิปโฆษณาไทย ที่ซึ้งกินใจคนทั่วโลก

เปิดอ่าน 61,549 ครั้ง
หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551
หลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551

เปิดอ่าน 11,223 ครั้ง
กระเป๋านักเรียนหนักเสี่ยง! หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
กระเป๋านักเรียนหนักเสี่ยง! หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท

เปิดอ่าน 4,452 ครั้ง
6 จุดที่เป็นแหล่งกำเนิดพลังลับในบ้าน ที่ต้องเร่งกำจัดก่อนจะบั่นทอนชีวิตทุกวัน
6 จุดที่เป็นแหล่งกำเนิดพลังลับในบ้าน ที่ต้องเร่งกำจัดก่อนจะบั่นทอนชีวิตทุกวัน

เปิดอ่าน 11,433 ครั้ง
น้ำซุป เมนูเด็ดรักษาสุขภาพ
น้ำซุป เมนูเด็ดรักษาสุขภาพ

เปิดอ่าน 20,075 ครั้ง
แคว่ก ๆ! ที่ครอบปากสุนัขรูปปากเป็ด เก๋ ๆ น่าใช้
แคว่ก ๆ! ที่ครอบปากสุนัขรูปปากเป็ด เก๋ ๆ น่าใช้

เปิดอ่าน 11,949 ครั้ง
กรมอนามัย แนะผู้ป่วยลองโควิด-19 เน้นกิน "โปรตีน – โพรไบโอติกส์ – วิตามิน" ช่วยฟื้นฟูร่างกาย
กรมอนามัย แนะผู้ป่วยลองโควิด-19 เน้นกิน "โปรตีน – โพรไบโอติกส์ – วิตามิน" ช่วยฟื้นฟูร่างกาย

เปิดอ่าน 19,756 ครั้ง
เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน
เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน

เปิดอ่าน 33,343 ครั้ง
เคล็ดลับ"ล้างเห็ด" ให้สะอาดทันใจ
เคล็ดลับ"ล้างเห็ด" ให้สะอาดทันใจ

เปิดอ่าน 21,954 ครั้ง
สักขี คำที่คุ้นหู ที่จริงคือพืชนั่นเอง
สักขี คำที่คุ้นหู ที่จริงคือพืชนั่นเอง

เปิดอ่าน 20,000 ครั้ง
อหิวาตกโรค (Cholera)
อหิวาตกโรค (Cholera)
เปิดอ่าน 15,690 ครั้ง
3G มาแล้ว พร้อมหรือยัง?
3G มาแล้ว พร้อมหรือยัง?
เปิดอ่าน 10,830 ครั้ง
โอเมก้า 3 ใน ปลา ก็มีโทษ
โอเมก้า 3 ใน ปลา ก็มีโทษ
เปิดอ่าน 21,120 ครั้ง
พิสูจน์กฎคณิตศาสตร์โดยใช้ภาพ
พิสูจน์กฎคณิตศาสตร์โดยใช้ภาพ
เปิดอ่าน 11,353 ครั้ง
ดื่มน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ ช่วยลดน้ำหนักได้ จริงหรือ? / พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล
ดื่มน้ำอัดลม 0 แคลอรี่ ช่วยลดน้ำหนักได้ จริงหรือ? / พญ.ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ