|
|
ชื่อเรื่องที่ศึกษา รายงานการพัฒนาหนังสือนิทานชุดเพลินไพร เพื่อพัฒนาทักษะการเขียน
สะกดคำที่ไม่ตรงมาตราตัวสะกด กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย
ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
ผู้ศึกษา นางสาวจรัสศรี นุธรรมโชติ
ปีที่ศึกษา 2558
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของหนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ก่อนและหลังเรียนด้วยหนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านวัดใหม่ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ที่มีต่อการเรียนโดยใช้หนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ภาคเรียนที่ ๒ ปีการศึกษา 2558 โรงเรียนบ้านวัดใหม่ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 1 จำนวน 18 คน ได้มาโดยเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1) หนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์การเขียนสะกดคำที่ไม่ตรงมาตราตัวสะกด 3) แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ที่มีต่อหนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร
ผลการศึกษาพบว่า 1) หนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 มีประสิทธิภาพเท่ากับ 86.55/84.52 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยการใช้หนังสือนิทาน ชุด เพลินไพรหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 และ 3) นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้หนังสือนิทาน ชุด เพลินไพร อยู่ในระดับมากที่สุด มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.23
|
โพสต์โดย จรัสศรี นุธรรมโชติ : [15 ก.พ. 2560 เวลา 19:54 น.] อ่าน [2639] ไอพี : 171.7.238.87
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 20,551 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 71,300 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,441 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,643 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,852 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,477 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,648 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,546 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,058 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 85,530 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,220 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,676 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,004 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,338 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,012 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,987 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,840 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,864 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,338 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,338 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|