|
Advertisement
|
ชื่องานวิจัย : การจัดประสบการณ์แบบบูรณาการที่เน้นกิจกรรมเกมการละเล่กลางแจ้งโดยใช้ขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ของนักเรียนชั้นอนุบาลปี่ที่ 1(4-5 ปี)โรงเรียนเทศบาล ๔ (เชาวนปรีชาอุทิศ)
ผู้รายงาน : นางสาวิตรี รัตนาสมจิตร
สถานที่ทำงาน : โรงเรียนเทศบาล ๔ (เชาวนปรีชาอุทิศ)
ปีการศึกษา : 2560
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลการพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 จากการจัดประสบการณ์แบบบูรณาที่เน้นกิจกรรมเกมการละเล่นกลางแจ้งโดยใช้ขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิล โดยให้นักเรียนจำนวนไม่น้อยกว่าร้อยละ 80 ของนักเรียนทั้งหมดมีคะแนนการพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80เป็นการวิจัยเชิงทดลองการจัดประสบการณ์แบบบูรณาการที่เน้นกิจกรรมเกมการละเล่นกลางแจ้งโดยใช้ขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1(4-5 ปี) โรงเรียนเทศบาล ๔ (เชาวนปรีชาอุทิศ) อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม จำนวน 29 คน ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560ระยะเวลาในการวิจัยระหว่างวันที่ 4 กันยายน ถึงวันที่ 22 กันยายน 2560 รวมทั้งสิ้น 15 ชั่วโมง 15 ครั้ง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1)แผนการจัดประสบการณ์แบบบูรณาการเน้นกิจกรรมเกมการละเล่นกลางแจ้งโดยใช้ขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิลเพื่อพัฒนากล้ามเนื้อใหญ่ของนักเรียนชั้นอนุบาลปี่ที่ 1 โรงเรียนเทศบาล ๔ (เชาวนปรีชาอุทิศ) 2) กิจกรรมเกมการละเล่นกลางแจ้งโดยใช้ขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิล และ 3) แบบทดสอบวัดความสามารถพัฒนาการกล้ามเนื้อใหญ่ ได้ดำเนินการวิจัยโดยใช้แบบแผนการวิจัยรูปแบบ One Shot Case Studyสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Arithmetic Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)
ผลการวิจัยพบว่า นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 (4-5 ปี) ผ่านเกณฑ์การประเมินการใช้กล้ามเนื้อใหญ่ จำนวน 28 คน คิดเป็นร้อยละ 96.55 และนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 (4-5 ปี) ที่ไม่ผ่านเกณฑ์การประเมินการใช้กล้ามเนื้อใหญ่ มีจำนวน 1 คน คิดเป็นร้อยละ 3.45 ของจำนวนนักเรียนทั้งหมด ซึ่งผลการพัฒนาเป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้นักเรียนมีคะแนนการทดสอบเฉลี่ย 35.79 คิดเป็นร้อยละ 89.40ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด เมื่อสรุปเป็นรายด้าน พบว่าการทรงตัวมีคะแนนเฉลี่ยสูงสุด เท่ากับ 4.76 คิดเป็นร้อยละ 95.17 และการประสานสัมพันธ์ของตากับมือ มีคะแนนเฉลี่ยที่ต่ำสุด เท่ากับ 4.14 คิดเป็นร้อยละ 82.76 ส่วนการประสานสัมพันธ์ของตากับเท้า มีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 4.72 คิดเป็นร้อยละ 94.48 ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา มีคะแนนเฉลี่ย เท่ากับ 4.59 คิดเป็นร้อยละ 91.72 ความอดทนของกล้ามเนื้อท้อง มีคะแนนเฉลี่ย เท่ากับ 4.48 คิดเป็นร้อยละ 89.66 ความคล่องแคล่วว่องไว มีคะแนนเฉลี่ย เท่ากับ 4.45 คิดเป็นร้อยละ 88.97 ความอ่อนตัวของกล้ามเนื้อแขนหรือขา มีคะแนนเฉลี่ย เท่ากับ 4.38 คิดเป็นร้อยละ 87.59 ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขน มีคะแนนเฉลี่ย เท่ากับ 4.24 คิดเป็นร้อยละ 84.83 ตามลำดับ
|
โพสต์โดย ก้อย : [10 ม.ค. 2561 เวลา 08:21 น.] อ่าน [102415] ไอพี : 115.87.187.81
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 12,356 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,735 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,637 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,577 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,837 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,290 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 98,933 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,371 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,922 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,942 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,167 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,727 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,627 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,533 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,573 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 62,550 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,475 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,175 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,914 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,746 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|