ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
กระบวนการ 6 ขั้นเพื่อพัฒนาครูด้านการวิจัยในชั้นเรียนโรงเรียนเบ็ตตี้ดูเมน 2 ช่องเม็ก อำเภอสิรินธร สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี

การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมครูโรงเรียนเบ็ตตี้ดูเมน ๒ ช่องเม็ก อำเภอสิรินธร สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ให้มีความรู้และมีเจตคติที่ดีต่อ การวิจัยในชั้นเรียน สามารถทําแผนการจัดการเรียนรู้ ทําการวิจัยในชั้นเรียนได้ถูกต้อง และนําผลการวิจัยมาพัฒนาผล การเรียนรู้ของผู้เรียนให้มีผลสัมฤทธิ์และมีพฤติกรรมที่ดีขึ้นกลุ่ม เป้าหมายคือครูผู้สอนโรงเรียนเบ็ตตี้ ดูเมน ๒ ช่องเม็ก ในปีการศึกษา 2560 จํานวน 46 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะคือ 1) เครื่องมือในการหาประสิทธิภาพของนวัตกรรม 2) เครื่องมือในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แกแบบประเมินตนเอง ด้านความรูปเกี่ยวกับการทําวิจัยในชั้นเรียน แบบประเมินตนเองด์านเจตคติ ตอการทําวิจัยในชั้นเรียน แบบประเมินคุณภาพการจัดทําแผนการจัดการเรียนรูปแบบประเมินคุณภาพ ด้านกระบวนการจัดทําวิจัยในชั้นเรียน และแบบประเมินคุณภาพด้านเอกสารผลงานวิจัยในชั้นเรียน ๓) เครื่องมือในการพัฒนาการทําวิจัยในชั้นเรียน โดยมีกระบวนการมีการส่งเสริมครูด้วยกระบวนการ 6 ขั้น ได้แก่ ขั้นที่ 1 สร้างความตระหนัก ขั้นที่ ๒ กําหนดแนวทางการส่งเสริมครูด้านการวิจัยใน ชั้นเรียน ขั้นที่ 3 ส่งเสริมครูให้มีความรูปเกี่ยวกับงานวิจัยในชั้นเรียน ขั้นที่ 4 จัดครูพี่เลี้ยง/ที่ปรึกษาการทําวิจัย ในชั้นเรียน ขั้นที่ 5 สนับสนุนให้ความช่วยเหลือและนิเทศติดตามอย่างสม่ำเสมอขั้นที่ 6 ส่งเสริม ครูให้ประสบความสําเร็จในวิชาชีพ

วิธีดําเนินการวิจัยโดยให้กลุ่มเป้าหมายประเมินตนเองด้านความรู้และด้านเจตคติ ต่อการทํา วิจัยในชั้นเรียนก่อนและหลังการพัฒนา ประมวลผลข้อมูลโดยใช้สถิติวิเคราะห์ ค่าเฉลี่ยค่าร้อยละ และมีการทดสอบค่าที(t-test)ด้วยโปรแกรมสําเร็จรูปSPSS for Windows รวมทั้งมีการวิเคราะห์ ข้อมูลในเชิงคุณภาพ ผลการวิจัยพบว่า 1) ครูมีความรู้เกี่ยวกับการทําวิจัยในชั้นเรียนหลังการพัฒนา สูงกว่าก่อนการพัฒนา 2) ครูมีเจตคติที่ดีต่อการทําวิจัยในชั้นเรียนหลังการพัฒนาสูงกว่าก่อนการ พัฒนา 3) หลังการพัฒนาครูจัดทําแผนการจัดการเรียนรู้มีคุณภาพอยู่ในระดับดี4) หลังการพัฒนาครู ครูจัดทําผลงานวิจัยในชั้นเรียน มีคุณภาพอยู่ในระดับดี 5) ผู้เรียนมีการพัฒนาด้านผลสัมฤทธิ์และมี พฤติกรรมที่ดีขึ้น

โพสต์โดย กิติกร : [27 ส.ค. 2561 เวลา 09:50 น.]
อ่าน [1733] ไอพี : 182.232.193.233
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Koi360
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ