ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรีเขต 3

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้

ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา

ประถมศึกษาสุพรรณบุรีเขต 3

ผู้ประเมิน นายไพศาล ปันแดน

ระยะเวลาการประเมินโครงการ ปีการศึกษา 2560

บทคัดย่อ

การประเมินครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออก เขียนได้ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 3 โดยใช้รูปแบบซิปป์ (CIPP MODEL) ประเมินในด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิตของโครงการ กลุ่มตัวอย่างประกอบด้วยผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 127 คน ครูผู้สอนวิชาภาษาไทย ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 จำนวน 181 คน รวมทั้งสิ้น จำนวน 308 คน และการประเมินความพึงพอใจของประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้ปกครองนักเรียน ต่อการดำเนินโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาสุพรรณบุรี เขต 3 กลุ่มละ 127 คน รวม 254 คน เครื่องมือที่ใช้ใน การประเมิน คือ แบบสอบถามจำนวน 3 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ( ) และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.)

ผลการประเมินพบดังนี้

ความคิดเห็นของผู้บริหารสถานศึกษาต่อโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 3 ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านที่มีผลการประเมินมากที่สุดคือด้านผลผลิต และด้านที่มีค่าเฉลี่ย น้อยที่สุด คือ ด้านปัจจัยนำเข้า ส่วนความคิดเห็นของครูผู้สอนวิชาภาษาไทย พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านที่มีผลการประเมินมากที่สุดคือด้านกระบวนการและด้านที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุดคือด้านปัจจัยนำเข้า

เมื่อแยกรายด้าน พบว่า ด้านสภาพแวดล้อมของโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 3 ตามความคิดเห็นของผู้บริหารสถานศึกษาและครูผู้สอนวิชาภาษาไทย มีความเห็นตรงกันว่า โดยภาพรวมมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด ข้อที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือกิจกรรมสามารถสร้างเสริมสภาพการอ่าน การเขียนของนักเรียนให้พัฒนาดีขึ้น

ด้านปัจจัยนำเข้า ผู้บริหารสถานศึกษามีความคิดเห็นโดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ข้อที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ บุคลากรที่ร่วมดำเนินการโครงการมีความรู้ ความสามารถ เหมาะสม และเพียงพอ ส่วนครูผู้สอนวิชาภาษาไทย มีความเห็นว่า การให้ความร่วมมือในการระดมความคิดและ การดำเนินงานตามโครงการของบุคลากรมีค่าเฉลี่ยมากที่สุด

ด้านกระบวนการของโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 3 ความคิดเห็น ของผู้บริหารสถานศึกษา โดยภาพรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ในระดับมากที่สุด ข้อที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุด คือ มีการประชุมชี้แจงนโยบายยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษากลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย ส่วนครูผู้สอนวิชาภาษาไทย มีความเห็นว่ามีการประสานความร่วมมือคณะทำงานระดับโรงเรียนและเขตพื้นที่มากที่สุด

ด้านผลผลิต ผู้บริหารสถานศึกษาเห็นว่าโดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยมากที่สุดคือ นักเรียนนำความรู้ ทักษะด้านการอ่านไปบูรณาการใช้ประโยชน์ในสาระการเรียนรู้อื่นได้ ซึ่งเห็นตรงกันกับครูผู้สอนวิชาภาษาไทย

ความพึงพอใจต่อการดำเนินงานโครงการส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1–3 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 3 ของประธานคณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครองนักเรียน มีความพึงพอใจในภาพรวมในระดับมากที่สุด และเห็นตรงกันว่าข้อส่งเสริมประสิทธิภาพการอ่านออกเขียนได้ของนักเรียน นี้ก่อให้เกิดประโยชน์ ต่อนักเรียนและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง

โพสต์โดย SPB 3 : [13 ก.ย. 2561 เวลา 12:49 น.]
อ่าน [1862] ไอพี : 202.29.217.130
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ