ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การประเมินโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง

บทคัดย่อ

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียน

โรงเรียนบ้านโพนทอง

ผู้ศึกษาวิจัย นายอกนิษฐ์ แสนภพ

การวิจัย การพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ฉบับนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อประเมินโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง 2) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้นำชุมชน ที่มีต่อโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ในด้านสภาพแวดล้อมและด้านปัจจัยเบื้องต้น 3) เพื่อเปรียบเทียบความคิดเห็นของครู และนักเรียนที่ร่วมกิจกรรมที่มีต่อโครงการพัฒนาส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียน ด้านกระบวนการดำเนินงาน และผลผลิตของโครงการ 4) เพื่อศึกษาความคิดเห็นของครู และนักเรียนที่มีต่อคุณลักษณะเชิงคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน ที่ร่วมกิจกรรม 5 ด้าน คือ ด้านความมีวินัย ความรับผิดชอบ ปฏิบัติตนตามระเบียบและหลักธรรมของศาสนา ด้านความซื่อสัตย์สุจริต ด้านความเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเสียสละเพื่อส่วนรวม ด้านการประหยัดและออม และด้านการต่อต้านและไม่ลองยาเสพติด 5) เพื่อศึกษาประสิทธิผลการดำเนินงานของโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ประชากร ผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ผู้นำชุมชน ครู และนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ประจำปีการศึกษา 2561 ประชากรและกลุ่มตัวอย่าง โดยใช้การเลือกแบบเจาะจงจากนักเรียน จำนวน 27 คน ผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้นำชุมชน เพื่อประเมินด้านสภาพแวดล้อม และด้านปัจจัยเบื้องต้น จำนวน 25 คน กลุ่มตัวอย่างได้จากผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้ง 6 กิจกรรม แบบสอบถามมาตราส่วน 5 ระดับ สถิติใช้ในการวิจัยค่าเฉลี่ย ( ) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( S.D.) และวิเคราะห์ค่าความแตกต่างของค่าเฉลี่ย (t - test)

ผลการวิจัย พบว่า

1. ผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้นำชุมชน มีความคิดเห็นต่อโครงการการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

2. ผู้บริหาร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานและผู้นำชุมชน มีความคิดเห็นต่อโครงการการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ด้านสภาพแวดล้อมและปัจจัยเบื้องต้น โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

3. ครูและ นักเรียน มีความคิดเห็นต่อโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ในด้านกระบวนการดำเนินการและผลผลิต โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

4. ครูและ นักเรียน มีความคิดเห็นต่อโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง ต่อคุณลักษณะเชิงคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน ที่ร่วมกิจกรรม 5 ด้าน คือ ด้านความมีวินัย ความรับผิดชอบ ปฏิบัติตนตามระเบียบและหลักธรรมของศาสนา ด้านความซื่อสัตย์สุจริต ด้านความเมตตากรุณา เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และเสียสละเพื่อส่วนรวม ด้านการประหยัดและออม และด้านการต่อต้านและไม่ลองยาเสพติด ในด้านกระบวนการดำเนินการและผลผลิต โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด

5. ประสิทธิผลการดำเนินงานของโครงการพัฒนาและส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนบ้านโพนทอง พบว่า พฤติกรรมนักเรียนที่เป็นปัญหาต่าง ๆ ในโรงเรียน ลดลงทุกพฤติกรรมในภาคเรียนที่ 1 และในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 คิดเป็นร้อยละระหว่าง 90.63 ถึง 96.88 ในภาคเรียนที่ 1 และร้อยละระหว่าง 98.44 ถึง 100 ในภาคเรียนที่ 2 โดยเฉพาะพฤติกรรมที่มีปริมาณลดลงมาก เมื่อเปรียบเทียบตามปริมาณร้อยละ ได้แก่ พฤติกรรมไม่สนใจเรียน มั่วสุม ก่อกวน เล่นการพนัน ลองยาเสพติด ลดลงร้อยละ 100 รองลงมาได้แก่ พฤติกรรมขาดเรียน มาโรงเรียนสาย และทำลายทรัพย์สินของส่วนรวม หนีเรียน ทะเละวิวาท เล่นบนอาคารเรียน ลักขโมยและก้าวร้าว และพฤติกรรมแต่งกายผิดระเบียบ ลดลงร้อยละ 98.44

โพสต์โดย อาร์ท : [27 พ.ค. 2562 เวลา 09:25 น.]
อ่าน [1398] ไอพี : 223.206.246.232
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ