ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ผลการจัดประสบการณ์กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ที่มีต่อการมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาล (3 ขวบ)ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผือโป้ด

ชื่อเรื่อง ผลการจัดประสบการณ์กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ที่มีต่อการมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาล (3 ขวบ)ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผือโป้ด ผู้วิจัย นางทัศพร สอนนอก ปีที่วิจัย ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

การวิจัยในครั้งนี้ 1) เพื่อศึกษาความมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ 2) เปรียบเทียบความมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการจัดประสบการณ์โดยใช้ กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ประชาการที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ ของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็ก (3 ขวบ) ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านผือโป้ด สังกัดกองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรมองค์การบริหารส่วนต าบลทุ่งศรีเมือง อ าเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด จ านวน 35 คนกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ได้แก่เด็กปฐมวัยทั้ง ชายและหญิงอายุ 3-4 ปีที่ก าลังเรียนอยู่ชั้นเด็กเล็ก ( 3 ขวบ) ของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็ก (3 ขวบ) ศูนย์ พัฒนาเด็กเล็กบ้านผือโป้ด สังกัดกองการศึกษาศาสนาและวัฒนธรรมองค์การบริหารส่วนต าบลทุ่งศรีเมือง อ าเภอสุวรรณภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 จ านวน 16 คน ที่ได้มาโดยเลือกแบบ เจาะจง เครื่องมือในการวิจัยได้แก่ แบบวัดความมีวินัยในตนเอง เกี่ยวกับระเบียบวินัย 3 ด้าน ได้แก่ ด้าน การเข้าแถว การเก็บและรักษาของใช้ และการตรงต่อเวลา โดยการสังเกตพฤติกรรมจากสถานการณ์จริง 6 พฤติกรรม แบบวัดความมีวินัยในตนเองแบบรูปภาพ 3 ด้าน ได้แก่ ด้านการเข้าแถว การเก็บและรักษาของ ใช้ และการตรงต่อเวลา จ านวน 15 ข้อ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้คอมพิวเตอร์โปรแกรม ส าเร็จรูปในการหา ค่าเฉลี่ย ค่าร้อยละ ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐานและวิเคราะห์เปรียบเทียบคะแนนการความสามารถในการพูดสื่อ ความหมายก่อนและหลังจัดประสบการณ์การสร้างเรื่องด้วยภาพ โดยใช้ t - test แบบ Dependent Sample

ผลการศึกษา พบว่า 1. พบว่า ความมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็ก ( 3 ขวบ) ก่อนการจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 5.65 (X=5.65) คิดเป็นร้อยละ 37.67หลังการจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 12.19 (X=12.19) คิดเป็นร้อยละ 81.25 แสดงว่าเด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดประสบการณ์ การจัดกิจกรรมกลุ่ม สัมพันธ์มีความมีวินัยในตนเอง หลังการทดลองสูงกว่าก่อนทดลอง คิดเป็นร้อยละ 45.00 2. เด็กปฐมวัยที่ได้รับการจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์มีความมีวินัยในตนเองหลังการทดลองสูงกว่าก่อน การทดลองอย่างมีนัยส าคัญทางสถิติที่ระดับ .05

โพสต์โดย ทัศพร : [18 มี.ค. 2563 เวลา 07:51 น.]
อ่าน [1331] ไอพี : 183.89.68.102
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ