|
Advertisement
|
การพัฒนาสื่อการเรียนรู้เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ
ไชยชาญ เจริญชนม์
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. พัฒนาบทสื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ2. เพื่อหาคุณภาพของสื่อการเรียนรู้ เรื่องการการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ 3. เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อสื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ กลุ่มตัวอย่างในการวิจัยครั้งนี้ ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/13 โรงเรียนบ้านดุงวิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 20 จำนวน 40 คน
เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ประกอบด้วย 1. สื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น 2. แบบประเมินคุณภาพของสื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ 3. แบบประเมินความความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อสื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ
ผลการวิจัย พบว่าผลการประเมินคุณภาพสื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำที่ประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญ รวมคุณภาพทั้ง 3 ด้านมีค่าเฉลี่ยรวมเป็น 4.32 ซึ่งระดับคุณภาพอยู่ในระดับดีผลการประเมินความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อสื่อการเรียนรู้ เรื่องการเขียนอัลกอริทึมแบบวนซ้ำ ที่ประเมินโดยนักเรียน รวมคุณภาพทั้ง 3 ด้านมีค่าเฉลี่ยรวมเป็น 3.97 ซึ่งระดับคุณภาพอยู่ในระดับดี
คำสำคัญ : สื่อการเรียนรู้,อัลกอริทึมแบบวนซ้ำ
|
โพสต์โดย kruchanbandung : [22 ก.ย. 2563 เวลา 05:21 น.] อ่าน [65701] ไอพี : 1.179.165.169
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 81,194 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,298 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,177 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,075 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,980 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,975 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,463 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,457 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,779 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,271 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 52,084 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,044 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,625 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,145 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,052 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 13,472 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,790 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 97,182 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,982 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,028 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|