ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
บทความโรงเรียนคุณธรรม

บทความโรงเรียนคุณธรรม

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ .................................................................................................................................................

ดร.วิเศษ พลอาจทัน

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑

นายกฤต เจนการ

ศึกษานิเทศก์ชำนาญการ สพป.ปราจีนบุรี เขต ๑

โครงการโรงเรียนคุณธรรมของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นการดำเนินงาน เพื่อสืบสานพระราชปณิธานเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ตามพระราชประสงค์ของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต 1 จึงได้จัดทำโครงการ “การขับเคลื่อนโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ปีการศึกษา 2563” ขึ้นเพื่อช่วยกันสร้างคนดีให้บ้านเมือง รูปแบบของโรงเรียนคุณธรรมนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ซับซ้อนและ ทำได้ง่าย เป็นการลงทุนต่ำแต่ได้กำไรมาก และสามารถเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของนักเรียนได้จริง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ ได้ส่งเสริมและสนับสนุนในการขับเคลื่อนโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ อย่างต่อเนื่อง โดยโรงเรียน ในสังกัดได้รายงานการประเมินตนเองในระดับ ๑ ดาว ครบทุกโรงเรียน จำนวน ๑๑๙ โรงเรียน ตั้งแต่ ปีพ.ศ. ๒๕๖๒

ในช่วงของปีการศึกษา ๒๕๖๓ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ ได้ส่งเสริมและสนับสนุนในการขับเคลื่อนโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของเขตอย่างต่อเนื่องและเป็นรูปธรรม เราจะเห็นได้ว่าในปีนี้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้ทำการขับเคลื่อนโรงเรียนในสังกัดให้ได้รับการยกระดับคุณภาพโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ระดับ ๒ ดาว ปีการศึกษา ๒๕๖๓ ภายใต้กิจกรรมโครงการสร้างความเข้มแข็ง ให้โรงเรียนคุณธรรม (โรงเรียนดีมีที่ยืน) เป็นจำนวน ๑๗ โรงเรียน ซึ่งการพัฒนาการยกระดับคุณภาพโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ระดับ ๒ ดาว ของโรงเรียนในสังกัดที่ผ่านมามีจำนวน ๔๖ โรงเรียน รวมแล้วมีโรงเรียนในสังกัดที่ผ่านการตรวจสอบกระบวนการดำเนินงานโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ระดับ ๒ ดาว พร้อมได้รับการประกาศจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ รวมทั้งสิ้น จำนวน ๖๓ โรงเรียน นอกจากนี้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษายังได้กำหนดกิจกรรมที่ส่งเสริมผู้บริหารสถานศึกษาและครูที่ปฏิบัติตนเปน แบบอยางที่ดีในดานคุณธรรม จริยธรรม ให้ไดรับการยกยองเชิดชูเกียรติในระดับสํานักงานเขตพื้นที่การศึกษา ภายใต้กิจกรรมโครงการเสริมสร้างคุณธรรมให้ผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา “โรงเรียนคุณธรรม” (๑๐,๐๐๐ คุรุชน คนคุณธรรม) โดยมีผู้ผ่านการคัดเลือก“๑๐,๐๐๐ คุรุชน คนคุณธรรม” ปี พ.ศ. ๒๕๖๓ ประเภทผู้บริหาร จำนวน ๑๑ คน และประเภทครู จำนวน ๔๑ คน ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ได้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีจนได้รับการยกย่องให้สมกับคุณความดีที่ได้สะสมและกระทำมาอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของนักเรียนที่ได้เข้าร่วมในโครงการปีนี้ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาได้จัดกิจกรรมโครงการสร้างคนดีให้บ้านเมืองด้วยการประกวดโครงงานพัฒนาจริยคุณ ของโรงเรียนในสังกัด ได้รับการ ตอบรับเป็นอย่างดีสำหรับโรงเรียนที่ต้องการพัฒนาพฤติกรรมเชิงลบของนักเรียน ให้เป็นพฤติกรรมเชิงบวก ที่เป็นที่ยอมรับของสังคม

แนวทางในการดำเนินโครงการและกิจกรรม โรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ ยังคงต้องดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเพราะสิ่งที่เราได้ดำเนินการ มาทั้งหมดนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่สร้างความดีทั้งสิ้น อีกทั้งยังเป็นการสืบสานพระราชปณิธานเดินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตามพระราชประสงค์ของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และยังเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติให้กับบุคลากรทางการศึกษาของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ ให้คนภายนอกได้รับรู้ พร้อมกับร่วมภาคภูมิใจ ในความดีที่ได้กระทำ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปราจีนบุรี เขต ๑ ตั้งเป้าหมาย ในการขับเคลื่อนโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ในปีการศึกษา ๒๕๖๔ ไว้ว่าเราจะยกระดับคุณภาพการพัฒนาโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. ให้ได้มากที่สุด และพร้อมที่จะสนับสนุนผู้บริหาร ครู และนักเรียนทุกคนให้ได้รับโอกาสและรางวัลแห่งการทำความดี อย่างภาคภูมิใจ

โพสต์โดย wisade : [24 ต.ค. 2563 เวลา 13:16 น.]
อ่าน [1756] ไอพี : 115.87.82.217
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ