ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
การพัฒนาคุณธรรม นำร่องกะถิน สู่วิถีคนดี ด้วยหลักการ ๔ ร.

บทคัดย่อ

ชื่อผลงาน การพัฒนาคุณธรรม นำร่องกะถิน สู่วิถีคนดี ด้วยหลักการ ๔ ร.

ประเภทผลงาน ด้านการบริหาร

ชื่อเจ้าของผลงาน นางชัญญา จินากูล

โรงเรียน/หน่วยงาน โรงเรียนบ้านร่องกะถิน

นวัตกรรม “การพัฒนาคุณธรรม นำร่องกะถิน สู่วิถีคนดี ด้วยหลักการ ๔ ร.” นี้ มีวัตถุประสงค์ ๑) เพื่อพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน โดยใช้นวัตกรรม “การพัฒนาคุณธรรม นำร่องกะถิน สู่วิถีคนดี ด้วยหลักการ ๔ ร.” ๒) เพื่อให้ ครู คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และชุมชน มีส่วนร่วมในการเสริมสร้างคุณธรรมอัตลักษณ์ในสถานศึกษา

กระบวนการพัฒนานวัตกรรม ใช้หลักการมีส่วนร่วมตามขั้นตอนของ โคเฮน และอัฟชอฟฟ์ รูปแบบกระบวนการมีส่วนร่วม ดังนี้ 1) การมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ (Decision Making) 2) การมีส่วนร่วมในการดำเนินงาน(Implementation) 3) การมีส่วนร่วมในการรับผลประโยชน์(Benefits) และ 4) การมีส่วนร่วมในการประเมินผล (Evaluation)

ผลการดำเนินงาน นักเรียนทุกคน ได้รับการพัฒนาคุณคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน จากการใช้นวัตกรรม “การพัฒนาคุณธรรม นำร่องกะถิน สู่วิถีคนดี ด้วยหลักการ ๔ ร.” ทำให้นักเรียนมีคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียนและมีผลการประเมินในระดับที่สูงขึ้น ครู และคณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และชุมชน องค์กร/หน่วยงาน ภาคีเครือข่าย มีส่วนร่วมในการเสริมสร้างคุณธรรมอัตลักษณ์ในสถานศึกษา

ประโยชน์ที่ได้รับ โรงเรียนมีนวัตกรรมสร้างสรรค์คนดี และนำมาใช้พัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียน นักเรียนได้รับการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ตามอัตลักษณ์คุณธรรมของสถานศึกษา ผู้บริหาร บุคลากรในโรงเรียน คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน และชุมชน เห็นความสำคัญในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน และได้มีโอกาสเข้ามามีส่วนร่วม สนับสนุน ส่งเสริม

ปัจจัยความสำเร็จ ผู้บริหารมีวิสัยทัศน์และเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลง มีคุณธรรม จริยธรรม และประพฤติตนเป็นแบบอย่างที่ดี ครูและบุคลากรทางการศึกษา เป็นทีมงานคุณภาพ ทำงานเป็นทีม มี มีความตั้งใจ มุ่งมั่นในจัดกิจกรรมพัฒนานักเรียน นักเรียนทุกคนให้ความร่วมมือทุกโครงการทุกกิจกรรม คณะกรรมการสถานศึกษา ผู้ปกครองนักเรียน ชุมชน ศิษย์ ภาคีเครือข่าย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เป็นกำลังสำคัญในการร่วมสนับสนุน ส่งเสริม ขับเคลื่อนโครงการและกิจกรรมคุณธรรมของโรงเรียน

บทเรียนที่ได้รับ ความสำเร็จของนวัตกรรม เกิดจากความร่วมมือจากทุกฝ่าย ตั้งแต่ผู้บริหาร คณะครู คณะกรรมการสถานศึกษา และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดการศึกษา เริ่มตั้งแต่ร่วมวางแผน ร่วมดำเนินงาน ร่วมตรวจสอบ ร่วมประเมินผล ร่วมปรับปรุงและพัฒนา อย่างต่อเนื่อง จึงจะนำไปสู่ความสำเร็จตามเป้าหมาย

การเผยแพร่ โรงเรียนได้เผยแพร่การใช้นวัตกรรมไปยังโรงเรียนในสังกัด สพป.เพชรบูรณ์ เขต ๒, สพป.นครราชสีมา เขต ๑ และ สพป.นครราชสีมา เขต ๔ เว็บไซต์ครูบ้านนอกดอทคอม และเฟซบุ๊กของโรงเรียนบ้านร่องกะถิน

รางวัลที่ได้รับ สถานศึกษาได้รับรางวัลโรงเรียนดนตรีไทย ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์ ผู้บริหารได้รับรางวัลครูดีไม่มีอบายมุข ครูได้รับรางวัล ครูผู้เสียสละ นักเรียนได้รับรางวัลชนะเลิศ การแข่งขันอ่านออกเสียงคำพื้นฐาน ชั้น ป.๑ กิจกรรม “ท้าพิสูจน์ อ่านออก เขียนได้”

เงื่อนไขความสำเร็จ ผู้บริหาร คณะครู มีความตระหนักและให้ความสำคัญในการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และคุณลักษณะที่พึงประสงค์ของนักเรียน มีการดำเนินงานเป็นขั้นตอน ได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดการศึกษา ร่วมกันพัฒนานักเรียนจนบรรลุผลตามเป้าหมายที่ได้วางไว้

โพสต์โดย kuray : [17 ก.พ. 2564 เวลา 13:44 น.]
อ่าน [1126] ไอพี : 110.171.148.153
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com

แนวข้อสอบท้องถิ่น
แนวข้อสอบ กพ


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ