|
|
ชื่องานวิจัย : การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโดยใช้วิธีการเรียนการสอนแบบเพื่อนช่วยเพื่อน ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/2 โรงเรียนสฤษดิเดช จังหวัดจันทบุรี
ชื่อผู้วิจัย : นางสาวธนนันท์ ค าสาริรักษ์
ปีการศึกษา : 2562
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาวิธีการเรียนของนักเรียนให้เอื้อต่อการเรียนรู้ ของนักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2/2 โรงเรียนสฤษดิเดช จังหวัดจันทบุรี โดยมีเป้าหมายให้นักเรียนทุกคนมีผลการเรียนผ่าน เกณฑ์ที่กำหนด โดยมีเป้าหมายให้นักเรียนมีผลการสอบ ในครั้งต่อไป ให้ได้คะแนนเกินครึ่งหนงึ่ ของคะแนน เต็ม เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าได้แก่ รูปแบบการเรียนการสอนแบบเพื่อนช่วยเพื่อน แบบบันทึก คะแนน และสมุดแบบฝึกหัดและใบกิจกรรมของนักเรียน โดยเน้นนักเรียนมีวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน สูงขึ้น ประชากร คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปี 2/2 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 โรงเรียนสฤษดิเดช จังหวัดจันทบุรี จำนวน 27 คน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ คือ ร้อยละ 87 ผลการวิเคราะห์ข้อมูล พบว่า นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนผ่านเกณฑ์ที่กำหนดทุกคน และกิจกรรม กลุ่มทำให้เกิดบรรยากาศที่ดี ช่วยให้นักเรียนมีความกระตือรือร้นสนใจ ตั้งใจ และมีความรับผิดชอบมาก ขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้นักเรียนมีความกระตือรือร้นอยู่ตลอดเวลา ช่วยสร้างความสามัคคี รู้จัก แก้ปัญหาร่วมกัน
|
โพสต์โดย อั๋ง : [1 มิ.ย. 2564 เวลา 07:56 น.] อ่าน [1690] ไอพี : 27.55.77.43
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 50,775 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,578 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 100,440 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,778 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,926 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,176 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,008 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,571 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,716 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 414,274 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 114,389 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 248,517 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,118 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,441 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,675 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 30,014 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,488 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,565 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,175 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,490 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|