|
|
ชื่อผลงาน รายงานผลการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการ เพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้น อนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนสะบ้าย้อย
ชื่อผู้นำเสนอ ว่าที่ ร.ต.หญิงกชพร แสนสุด
กลุ่มสาระการเรียนรู้ การศึกษาปฐมวัย
ปีการศึกษา 2563
รายงานผลการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3 โรงเรียนสะบ้าย้อย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสงขลา เขต 3 ประชากร ได้แก่ เด็กชาย หญิง ชั้นอนุบาลปีที่ 3 จำนวน 4 ห้องเรียน รวม 97 คน ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนสะบ้าย้อย กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่ เด็กชาย หญิง ชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 จำนวน 24 คน เป็นการสุ่มแบบเจาะจงที่ผู้รายงานเป็นครูประจำชั้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการทดลอง ดังนี้ (1) เพื่อหาประสิทธิภาพของกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยตามเกณฑ์ประสิทธิภาพ 80/80 (2) เพื่อเปรียบเทียบทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยก่อนและหลังการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการ และ (3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการ เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาและเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ (1) แผนการจัดประสบการณ์การเรียนรู้การจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการเพื่อเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยระยะเวลา 5 สัปดาห์ จำนวน 25 แผน (2) คู่มือจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการเพื่อเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยจำนวน 25 กิจกรรม (3) แบบประเมินทักษะทางภาษาของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อย จำนวน 1 ฉบับ มี 2 ตอน ดังนี้ ตอนที่ 1 แบบประเมินวัดทักษะทางภาษาด้านการฟังจำนวน 24 ข้อ และ ตอนที่ 2 แบบประเมินวัดทักษะทางภาษาด้านการพูด จำนวน 21 ข้อ และ 4. แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 ที่มีต่อการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการเพื่อเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูด จำนวน 5 ข้อ สถิติที่ใช้ ได้แก่ ร้อยละ(%) ค่าเฉลี่ย (Arithimetic:Mean: ) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation : S.D.)
สรุปผลการทดลอง พบว่า
1. กิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการเพื่อพัฒนาทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยมีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 90.20/91.44
2. ทักษะทางภาษาด้านการฟังและการพูดของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยหลังการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการสูงกว่าก่อนจัดกิจกรรม
3. นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 3/2 โรงเรียนสะบ้าย้อยมีความพึงพอใจต่อการจัดกิจกรรมการเล่านิทานประกอบสื่อควบคู่การวาดภาพและเล่าเรื่องตามจินตนาการอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย ว่าที่ ร.ต.หญิงกชพร แสนสุด : [25 มิ.ย. 2564 เวลา 15:06 น.] อ่าน [4562] ไอพี : 184.22.28.197
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 16,627 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,896 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,700 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,322 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 116,353 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,392 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,806 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,350 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,171 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,335 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,232 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,135 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,873 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,312 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,774 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 34,781 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,110 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,909 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,080 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,890 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|