ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงาน การประเมินโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ

ชื่อเรื่อง : การประเมินโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียน

ส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ

ผู้ประเมิน : นายสุชาติ วรโพด ผู้อำนวยการสถานศึกษา

วิทยฐานะผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา)

ปีการศึกษา : 2562-2563

บทสรุปของผู้บริหาร

การประเมินโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ โดยใช้รูปแบบการประเมินโครงการของมาร์วิน ซี. อัลคิน (Marvin C. Alkin. 1972) มีวัตถุประสงค์ของการประเมินเพื่อ 1) ประเมินระบบของโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ 2) ประเมินการวางแผนของโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ 3) ประเมินการนำไปใช้หรือการดำเนินการของโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ 4) ประเมินการปรับปรุงของโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ 5) ประเมินการยอมรับของโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ ประชากรที่ใช้ในการประเมินโครงการ มีจำนวนทั้งสิ้น 304 คน ประกอบด้วย ครูผู้สอน จำนวน 9 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 143 คน ประกอบด้วย ชั้นอนุบาลปีที่ 2 - 3 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 นักเรียนจำนวน 143 คน ประกอบด้วย ชั้นอนุบาลปีที่ 2 - 3 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 - 6 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการประเมินโครงการโดยใช้แบบสอบถาม ใช้การสุ่มตัวอย่างโดยไม่ใช้ความน่าจะเป็น (Nonprobability sampling) ได้มาโดยใช้การเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive sampling) มีจำนวนทั้งสิ้น 108 คน ประกอบด้วย ครูผู้สอน จำนวน 9 คน จากกลุ่มประชากร คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน ยกเว้นกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานที่เป็นผู้แทนครู และผู้บริหารได้อยู่ในส่วนที่เป็นผู้ประเมิน ผู้ปกครองนักเรียนใช้วิธีสุ่มอย่างง่ายตามตารางของเครจซี่และมอร์แกน (Krejcie and Morgan อ้างถึงใน บุญชม ศรีสะอาด. 2560 : 40) ได้กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 108 คน และนักเรียน โดยใช้การเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 - 6 จำนวน 56 คน เพราะนักเรียนทุกคนสามารถอ่านแบบสอบถามได้คล่องทุกคน ระยะเวลาปีการศึกษา 2562 - 2563 (วันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2562 ถึง วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2563) เครื่องมือที่ใช้ในการประเมิน จำนวน 8 ฉบับ การวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)

สรุปผลการประเมิน

การประเมินโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ จากผลการวิเคราะห์ข้อมูลสรุปผลได้ ดังนี้

การประเมินระบบของการประเมินโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก

การประเมินเพื่อวางแผนโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก

การประเมินการนำไปใช้หรือการดำเนินการโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก

การประเมินเพื่อปรับปรุงโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก

การประเมินเพื่อการยอมรับโครงการบ้านใหม่ (จีนาภักดิ์วิทยา) โรงเรียนดี มีคุณภาพ : สู่โรงเรียนส่งเสริมสุขภาพด้วยสุขบัญญัติ 10 ประการ ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก ด้านความพึงพอใจของนักเรียน ความพึงพอใจของครูผู้สอน ความพึงพอใจของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และความพึงพอใจของผู้ปกครองนักเรียน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก และด้านสุขบัญญัติ 10 ประการ ตามความคิดเห็นของนักเรียน พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย suchat : [3 ก.พ. 2565 เวลา 14:45 น.]
อ่าน [62280] ไอพี : 125.27.10.98
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 53,762 ครั้ง
อนาคตของนักเรียน: ทักษะแรงงาน รายได้จากการทำงาน และโอกาสจากหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์
อนาคตของนักเรียน: ทักษะแรงงาน รายได้จากการทำงาน และโอกาสจากหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์

เปิดอ่าน 43,955 ครั้ง
30 สุดยอดอาหาร ที่เป็นยาดีต่อสุขภาพ
30 สุดยอดอาหาร ที่เป็นยาดีต่อสุขภาพ

เปิดอ่าน 15,751 ครั้ง
แตงโมเจลลี่ หวานฉ่ำสีสันสดใส ทำง่ายนิดเดียว
แตงโมเจลลี่ หวานฉ่ำสีสันสดใส ทำง่ายนิดเดียว

เปิดอ่าน 17,985 ครั้ง
"มะระ" ป้องเบาหวาน-จัดการริดสีดวง!
"มะระ" ป้องเบาหวาน-จัดการริดสีดวง!

เปิดอ่าน 27,471 ครั้ง
"อ่านคล่อง เขียนคล่อง คิดเลขเป็น"
"อ่านคล่อง เขียนคล่อง คิดเลขเป็น"

เปิดอ่าน 111,257 ครั้ง
จรรยาบรรณของวิชาชีพ 5 ด้าน 9 ข้อ ที่ครูและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องจำขึ้นใจ
จรรยาบรรณของวิชาชีพ 5 ด้าน 9 ข้อ ที่ครูและผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษาต้องจำขึ้นใจ

เปิดอ่าน 37,574 ครั้ง
คุณหมอเผย 9 เทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง
คุณหมอเผย 9 เทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง

เปิดอ่าน 40,555 ครั้ง
ทฤษฎีบทบาทสื่อมวลชนกำลังถูกท้าทายโดยสื่อใหม่
ทฤษฎีบทบาทสื่อมวลชนกำลังถูกท้าทายโดยสื่อใหม่

เปิดอ่าน 13,183 ครั้ง
4 อาหารสลายพุง
4 อาหารสลายพุง

เปิดอ่าน 11,458 ครั้ง
ไฮพาเทียแห่งอเล็กซานเดรีย และ ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล นักคณิตศาสตร์หญิงของโลก
ไฮพาเทียแห่งอเล็กซานเดรีย และ ฟลอเรนซ์ ไนติงเกล นักคณิตศาสตร์หญิงของโลก

เปิดอ่าน 15,765 ครั้ง
เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลก 17 ประการ
เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของโลก 17 ประการ

เปิดอ่าน 11,819 ครั้ง
เตือนผู้ป่วยเบาหวานหมั่นตรวจตา ลดความเสี่ยงตาบอด
เตือนผู้ป่วยเบาหวานหมั่นตรวจตา ลดความเสี่ยงตาบอด

เปิดอ่าน 17,942 ครั้ง
เด็กไทยมีไอคิวต่ำลงจริงหรือ?
เด็กไทยมีไอคิวต่ำลงจริงหรือ?

เปิดอ่าน 48,503 ครั้ง
ทานโจ๊กตอนเช้ามีประโยชน์อย่างไร
ทานโจ๊กตอนเช้ามีประโยชน์อย่างไร

เปิดอ่าน 10,502 ครั้ง
1 ปี "สตีฟ จ็อบส์" จากไป
1 ปี "สตีฟ จ็อบส์" จากไป

เปิดอ่าน 8,081 ครั้ง
ประวัติลูกเสือไทย
ประวัติลูกเสือไทย
เปิดอ่าน 17,862 ครั้ง
คำค้นยอดนิยม กูเกิล-ยาฮู ประจำปี 2551
คำค้นยอดนิยม กูเกิล-ยาฮู ประจำปี 2551
เปิดอ่าน 121,307 ครั้ง
รำข้าว คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง
รำข้าว คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง
เปิดอ่าน 40,371 ครั้ง
6 หนทางสู่ความร่ำรวยตั้งแต่อายุยังน้อย
6 หนทางสู่ความร่ำรวยตั้งแต่อายุยังน้อย
เปิดอ่าน 16,872 ครั้ง
ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?
ดื่มน้ำแค่ไหนจึงจะพอ?

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ