|
|
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ เรื่องการคำนวณและการใช้ฟังก์ชันในโปรแกรม Microsoft Excel ก่อนและหลังเรียนโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน ของผู้เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดวังหมัน ประชากรที่ใช้ในการวิจัยคือผู้เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่เรียนในวิชาคอมพิวเตอร์ ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 โรงเรียนวัดวังหมัน จำนวน 19 คน โดยกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ คือ ผู้เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดวังหมัน ซึ่งได้จากการสุ่มโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) จำนวน 19 คน เครื่องมือที่ใช้ในงานวิจัย คือ บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนเรื่องการคำนวณและการใช้ฟังก์ชันในโปรแกรม Microsoft Excel และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่องการคำนวณและการใช้ฟังก์ชันในโปรแกรม Microsoft Excel ที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสถิติที (t-test)
ผลการวิจัยพบว่า
ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ เรื่อง การคำนวณและการใช้ฟังก์ชันในโปรแกรม Microsoft Excel ของผู้เรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดวังหมัน หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนโดยใช้บทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย แววตา : [30 พ.ค. 2565 เวลา 07:16 น.] อ่าน [526] ไอพี : 223.207.240.160
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 11,563 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,101 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,631 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,418 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,237 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,429 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,391 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,346 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 63,756 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,315 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,196 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,832 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,398 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,007 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,576 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,644 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,367 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,161 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,083 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,047 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|