|
Advertisement
|
การศึกษาในครั้งนี้มีความมุ่งมายเพื่อหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 กลุ่มเป้าหมาย คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านตะโละไกรทอง ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 3 จำนวนนักเรียนทั้งหมด 36 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาคือ 1) ชุดฝึกทักษะการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านตะโละไกรทอง จำนวน 6 เล่ม ซึ่งประกอบด้วย ชุดที่ 1 การอ่านและการเขียนจำนวนนับไม่เกิน 1,000, ชุดที่ 2 หลักและค่าประจำหลัก, ชุดที่ 3 การเปรียบเทียบจำนวน, ชุดที่ 4 การนับเพิ่มและการนับลด, ชุดที่ 5 การนับเพิ่มและการนับลด และ ชุดที่ 6 จำนวนคู่และจำนวนคี่ 2) แผนการจัดการเรียนรู้ สาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ เรื่องจำนวนนับไม่เกิน 1,000 ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 รายชั่วโมง จำนวน 20 แผน เวลา 20 ชั่วโมง โดยให้สอดคล้องกับชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์ เรื่อง จำนวนนับไม่เกิน 1,000 ให้สอดคล้องกับเนื้อหาและจุดประสงค์การเรียนรู้ ซึ่งเป็นแบบทดสอบแบบปรนัยชนิดเลือกตอบ 3 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ โดยได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 3 ท่าน 4) แบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านตะโละไกรทอง จำนวน 10 ข้อ
ผลการศึกษาพบว่า ชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ เรื่องจำนวนนับไม่เกิน 1,000 ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 มีประสิทธิภาพ 87.45/89.63 ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์มาตรฐานคือ 80/80 การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์ เรื่อง จำนวนนับไม่เกิน 1,000 ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านตะโละไกรทอง หลังการใช้ชุดการสอน สูงกว่าก่อนใช้ ซึ่งมีค่าเฉลี่ยร้อยละของการพัฒนาเท่ากับ 47.69 และความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านตะโละไกรทอง อยู่ในระดับมากที่สุด (μ =4.64, σ = 0.59)
|
โพสต์โดย ย๊ะ : [29 มิ.ย. 2565 เวลา 20:56 น.] อ่าน [4117] ไอพี : 184.22.46.12
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 32,740 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,592 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 204 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,204 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,318 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,127 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,474 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,311 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,728 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,444 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,849 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,003 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,841 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,378 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,551 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 16,995 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,924 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,609 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,853 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,224 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|