|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง : การพัฒนาความสามารถในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน เกี่ยวกับการอาบน้ำ โดยใช้เทคนิค
การเรียนรู้ผ่านการเห็น (Visual Strategies) ร่วมกับการวิเคราะห์งาน
ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา
ชื่อผู้วิจัย : นางระวิวรรณ สุขหนูแดง
ปีการศึกษา : ๒๕๖๔
หน่วยงาน : ศูนย์การศึกษพิเศษ ประจำจังหวัดปัตตานี
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ของการวิจัย ดังนี้ ๑) เพื่อพัฒนาความสามารถในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันเกี่ยวกับการอาบน้ำ ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ๒) เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันเกี่ยวกับการอาบน้ำของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญาก่อนและหลังการใช้เทคนิคการเรียนรู้ผ่านการเห็น (Visual Strategies) ร่วมกับการวิเคราะห์งาน กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ คือ นักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ห้องเตรียมความพร้อมสติปัญญา ๒/๓ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดปัตตานี ปีการศึกษา ๒๕๖๔ อายุระหว่าง ๙ - ๑๒ ปี โดยมีลักษณะความพิการ สมาธิสั้นและเรียนรู้ช้า จำนวน ๔ คน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ ๑) แบบประเมินพฤติกรรมทักษะจำเป็น การอาบน้ำ ๒) แผนการจัดการเรียนรู้ทักษะจำเป็น เรื่องการอาบน้ำ ๓) สื่อรูปภาพประกอบแผนการจัดการเรียนรู้ เรื่อง การอาบน้ำ ๔) แบบประเมินพัฒนาการก่อน และหลัง ใช้เทคนิคการเรียนรู้ผ่านการเห็น (Visual Strategies) ร่วมกับการวิเคราะห์งาน
ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้ จากการศึกษาพัฒนาการความสามารถในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน เกี่ยวกับการอาบน้ำ ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ๒/๓ โดยใช้เทคนิคการเรียนรู้ผ่านการเห็น (Visual Strategies) ร่วมกับการวิเคราะห์งาน พบว่า ความสามารถในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันเกี่ยวกับการอาบน้ำ โดยรวมมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ ๓.๑๓๘ คิดเป็นร้อยละ ๖๒.๗๕ ความสามารถในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน เกี่ยวกับการอาบน้ำ ของนักเรียนที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ๒/๓ หลังการใช้เทคนิคการเรียนรู้ผ่านการเห็น (Visual Strategies) ร่วมกับการวิเคราะห์งาน มีค่าสูงกว่าก่อนใช้ โดยมีค่าเฉลี่ยรวมอยู่ที่ ๔.๕๔๖ คิดเป็นร้อยละ ๙๑.๙๑๗
|
โพสต์โดย น้อย : [5 ก.ย. 2565 เวลา 19:13 น.] อ่าน [103176] ไอพี : 27.145.20.171
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 17,327 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,921 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,500 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,914 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,690 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,066 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,488 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,925 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,442 ครั้ง ![มิวสิควิดีโอเพลง ดีใจได้เรียนฟรี ลุงตู่จัดให้ [Official MV] มิวสิควิดีโอเพลง ดีใจได้เรียนฟรี ลุงตู่จัดให้ [Official MV]](news_pic/p50984511305.jpg)
| เปิดอ่าน 24,860 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 158,121 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,730 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,433 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,443 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,861 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 35,678 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,905 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,101 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,103 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,201 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|