|
|
การประเมินโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนวัดหนองมะขาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 2 ครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อประเมินด้านบริบท ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต โดยใช้รูปแบบการประเมินแบบซิปป์ (CIPP MODEL) กลุ่มตัวอย่าง ผู้ให้ข้อมูลในการประเมินครั้งนี้ จำนวน 113 คน จำแนกเป็นครูผู้สอนชั้นประถมศึกษาปีที่ 16 จำนวน 6 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 16 จำนวน 50 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 50 คน และคณะกรรมการสถานศึกษา จำนวน 7 คน โดยเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล เป็นแบบสอบถามจำนวน 4 ฉบับ และแบบวัดผลสัมฤทธิ์ จำนวน 1 ชุด เกณฑ์การประเมินที่กำหนดขึ้น ผ่านความเห็นชอบ และหาคุณภาพของเครื่องมือจากผู้เชี่ยวชาญ วิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณด้วยค่าสถิติร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ยเลขคณิต (Mean) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป
ผลการประเมิน ปรากฏดังนี้
1. ผลการประเมินด้านบริบทของโครงการ ผลการประเมินตามความเห็นของครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนวัดหนองมะขาม ผลการประเมินพบว่ามีความสอดคล้องอยู่ในระดับมาก
2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ ผลการประเมินตามความเห็นของครูและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนวัดหนองมะขาม ผลการประเมินพบว่า ผลการประเมินพบว่ามีความเพียงพอ เหมาะสม อยู่ในระดับมาก
3. ผลการประเมินด้านกระบวนการของโครงการ ผลการประเมินตามความเห็นของครูและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนวัดหนองมะขาม ผลการประเมินพบว่ามีประสิทธิภาพ อยู่ในระดับมาก
4. ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนวัดหนองมะขาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 2 โดยประเมินสภาพความสำเร็จ ดังต่อไปนี้
4.1 ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนวัดหนองมะขาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 2 ด้านคุณภาพการดำเนินงานตามความคิดเห็นของครู นักเรียน และผู้ปกครอง ผลการประเมินพบว่ามีประสิทธิผลอยู่ในระดับมาก
4.2 ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมการเรียนรู้ตามหลักปรัชญา ของเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนวัดหนองมะขาม สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครสวรรค์ เขต 2 ด้านผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนเกี่ยวกับหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง พบว่า นักเรียนมีคะแนนเฉลี่ยหลังการดำเนินโครงการสูงกว่าก่อนดำเนินโครงการ แตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย ปาน พันธุ์สง่า : [20 ก.พ. 2566 เวลา 18:08 น.] อ่าน [467] ไอพี : 182.232.232.58
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 10,685 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,662 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,885 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 37,654 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,641 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,053 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,174 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,724 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,222 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,564 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 164,514 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,705 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,455 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,398 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,414 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,143 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 70,256 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,491 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,230 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,595 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|