|
|
การเรียนรู้แบบเพื่อนคู่คิด (Think-pair-share) เป็นเทคนิคการสอนที่กระตุ้นให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมในการเรียนรู้อย่างทั่วถึง ได้เกิดคิดหาคำตอบด้วยตนเอง การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างผู้เรียนด้วยกัน และกระตุ้นให้ผู้เรียนหาข้อสรุปร่วมกับผู้อื่นอย่างเป็นระบบ โดยกำหนดขอบเขตการคิดและการพูดคุยอย่างเป็นลำดับขั้นตอน เป็นการนำมาปรับใช้ในรายวิชาภาษาเมียนมาเพื่อการสื่อสาร เพื่อให้ผู้เรียนคิดหาคำตอบด้วยตนเองก่อน และพยายามเชื่อมโยงหรือโน้มน้าวให้ผู้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้เห็นด้วยกับมุมมองของตน ดังนั้นผู้สอนจึงจำเป็นต้องกำหนดช่องทางให้ผู้เรียนแสดงคำตอบของตนเอง อย่างการให้พิมพ์ตอบในแชทก่อนที่จะไปเข้าห้อง Breakout Room และต้องกระตุ้นให้ผู้เรียนแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของตนเองกับผู้เรียนคนอื่นๆ ด้วยการตั้งคำถามกระตุ้นผู้เรียนในห้อง Breakout Room นอกจากนี้ผู้สอนยังจำเป็นต้องถามถึงที่มาของคำตอบในระหว่างการนำเสนอแต่ละคู่ เพื่อให้ผู้เรียนสังเกตเห็นกระบวนการเรียนรู้ที่เกิดขึ้น ซึ่งจะช่วยส่งเสริมคุณลักษณะผู้ใฝ่เรียนรู้ตลอดชีวิตให้แก่ผู้เรียน
|
โพสต์โดย ครูเมล่อนสอนพม่า : [18 มี.ค. 2566 เวลา 07:04 น.] อ่าน [130] ไอพี : 171.100.182.118
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 8,228 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,699 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,789 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 93,047 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,703 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,145 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,082 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 63,658 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,120 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,642 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,151 ครั้ง ![รับชมย้อนหลัง! การประชุมชี้แจงการสอบบรรจุครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2560 [ไม่มีใบอนุญาตฯสมัครสอบได้] เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 รับชมย้อนหลัง! การประชุมชี้แจงการสอบบรรจุครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2560 [ไม่มีใบอนุญาตฯสมัครสอบได้] เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560](news_pic/p73284101452.jpg)
| เปิดอ่าน 6,615 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,680 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,028 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 55,597 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 92,075 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,462 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,147 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,614 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,852 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|