ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การพัฒนาการสอนตามแนว Coaching & Mentoring เพื่อส่งเสริม การจัดการเรียนรู้เชิงรุก Active Learning

เรื่อง การพัฒนาการสอนตามแนว Coaching & Mentoring เพื่อส่งเสริม การจัดการเรียนรู้เชิงรุก Active Learning

ปีที่ดำเนินการ : ปีการศึกษา 2565

ชื่อผู้รับผิดชอบ : นางสาวกัญจน์ชัชญา กระพือพงษ์

สถานศึกษา : โรงเรียนบ้านซึม (ศีลราษฎร์นุเคราะห์) อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

หน่วยงานต้นสังกัด : สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต ๗

วิธีการดำเนินงาน ตามแนวทางดังต่อไปนี้

1. กิจกรรมการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการเรียนรู้เชิงรุก

1.1 ระดับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา โรงเรียนบ้านซึม (ศีลราษฎร์นุเคราะห์) ได้เข้าร่วมกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และการประชุมเชิง ปฏิบัติการหรือการอบรมเชิงปฏิบัติการของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 อย่าง สม่ำเสมอทั้งในรูปแบบออนไลน์และออนไซต์ ร่วมชื่นชม ยินดีกับรางวัลความภาคภูมิใจที่เกิดจากคุณภาพคน คุณภาพงาน คุณภาพผู้เรียน ด้วยความเพียรและสร้างสรรค์ของข้าราชการครูบุคลากรทางการศึกษาในสังกัด ทั้งนี้ยังได้รับการนิเทศกำกับติดตามจากสำนักงานเขตพื้นที่อยู่เสมอ และยังได้ร่วมนำเสนอกิจกรรมการ แลกเปลี่ยนเรียนรู้การจัดกิจกรรมการเรียนรู้เชิงรุกทั้งในระดับเขตพื้นที่และหน่วยงานภายนอก

1.2 ระดับสถานศึกษา โรงเรียนบ้านซึม(ศีลราษฎร์นุเคราะห์) ได้ส่งเสริมให้มีการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning ) เพื่อให้ผู้เรียนเกิดทักษะในศตวรรษที่ 21 ให้ผู้เรียนผ่านกระบวนการคิด ปฏิบัติจริง เพื่อนำไปสู่การ เรียนรู้ที่ลึกซึ้งและคงทน ตามมาตรฐานและตัวชี้วัดของหลักสูตรสถานศึกษา ให้นักเรียนมีส่วนร่วม ครูรู้จักผู้เรียน เป็นรายบุคคล ดำเนินการตรวจสอบและประเมินผู้เรียนอย่างเป็นระบบ และนำผลมาพัฒนาผู้เรียน รวมทั้งร่วมกัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำผลที่ได้มาปรับปรุงการจัดการเรียนรู้ ครูมีแผนการจัดการเรียนรู้ที่สามารถนำไปใช้ จัด กิจกรรมได้จริง ครูใช้สื่อ และแหล่งเรียนรู้ มีการบริหารจัดการชั้นเรียนเชิงบวก เพื่อให้เด็กรักการเรียนรู้และเรียนรู้ ร่วมกันอย่างมีความสุข ครูร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และนำข้อมูลมาร่วมพัฒนาปรับปรุงการจัดการเรียนรู้และสอน ตามแผน อีกทั้งปรับโครงสร้างรายวิชา หน่วยการเรียนรู้ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ กำหนดคุณลักษณะอันพึง ประสงค์ที่สอดคล้องกับหน่วยการเรียนรู้ สนับสนุนให้ครูจัดการเรียนการสอนที่สร้างโอกาสให้นักเรียนทุกคนมีส่วนร่วม ได้ลงมือปฏิบัติจริงจนสรุปความรู้ได้ด้วยตนเอง จัดการเรียนการสอนที่เน้นทักษะการคิด มีการประเมิน คุณภาพและประสิทธิภาพของสื่อการสอนที่ใช้ครูทุกคนทำงานวิจัยในชั้นเรียน

ผลการดำเนินงาน การจัดกิจกรรมการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning ) เพื่อให้ผู้เรียนเกิดทักษะใน ศตวรรษที่ 21 และได้นำเสนอผลการจัดการเรียนรู้ผ่านกิจกรรมเปิดบ้านวิชาการเพื่อให้ข้าราชการครูบุคลากร และนักเรียนได้แสดงผลงานที่เกิดจากการจัดการเรียนรู้ในปีการศึกษาที่ผ่านมาให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับทราบ จัด แสดงผลงานเพื่อชื่นชมและ เป็นกําลังใจให้แก่ผู้เรียน สร้างโอกาสให้ผู้เรียนได้แสดงความสามารถอย่างเหมาะสม

2. การนิเทศชั้นเรียน

โรงเรียนบ้านซึม (ศีลราษฎร์นุเคราะห์) ได้จัดให้มีการนิเทศชั้นเรียนเพื่อ ส่งเสริม สนับสนุนหรือให้ความ ช่วยเหลือครูในสถานศึกษาถึงห้องเรียนให้ประสบความสำเร็จในการปฏิบัติงานตามภารกิจหลัก ได้แก่การจัด กิจกรรมการเรียนการสอน หรือการสร้างเสริมพัฒนาการของผู้เรียนทุกด้าน ทั้งด้านร่างกาย สังคม อารมณ์จิตใจ และสติปัญญา ให้เต็มตามวัยและศักยภาพ

2.1 นิเทศภายในสถานศึกษา โรงเรียนบ้านซึม (ศีลราษฎร์นุเคราะห์) ได้จัดให้มีการนิเทศภายใน โดยการให้คำแนะนำ ช่วยเหลือ ชี้แนะ เพื่อแก้ไข ปรับปรุง พัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ของครูให้มีประสิทธิภาพที่ส่งผลให้ผู้เรียนมีคุณภาพตาม มาตรฐานของหลักสูตร มุ่งให้เกิดคุณภาพของโรงเรียนโดยโรงเรียนมีการจัดทำมาตรฐานของสถานศึกษา มีการ จัดทำแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา มีการพัฒนาโรงเรียนให้ได้ตามมาตรฐานการศึกษามีการประเมินผลและการ ติดตาม ตรวจสอบคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา

2.2 นิเทศภายนอกสถานศึกษา โรงเรียนบ้านซึม (ศีลราษฎร์นุเคราะห์) ได้รับการนิเทศ ติดตามจากหน่วยงานต้นสังกัดอย่างสม่ำเสมอ และยังได้รับการประเมินคุณภาพภายนอก ภายใต้สถานการณ์COVID – 19(การตรวจเยี่ยมผ่านทางระบบวิธีการ ทางอิเล็กทรอนิกส์) การศึกษาปฐมวัยและระดับการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยได้รับผลการประเมินในระดับ ดีมาก

3. ผู้บริหารสถานศึกษามีกระบวนการส่งเสริมสนับสนุนการขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้เชิงรุก ของสถานศึกษาอย่างไร

ผู้บริหารสถานศึกษาบริหารงานโดยใช้ นวัตกรรม BANCEUM Model เพื่อยกระดับคุณภาพทางการ ศึกษา ซึ่งแยกองค์ประกอบได้ดังนี้ B (Bravery) กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก เห็นได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น ได้แก่การจัดการเรียนการสอนในห้องเรียน การจัดกิจกรรมการประกวดผลงานด้านวิชาการในวันสำคัญต่างๆ เช่น วันภาษาไทย วันแม่ วันพ่อ วันวิทยาศาสตร์และยังเข้าร่วมกิจกรรม และโครงการต่างๆ จากภายนอกหน่วยงาน อีกด้วย A (Attitude) ทัศนคติเชิงบวก คือ ผู้เรียนมีความคิดเชิงบวกต่อการเรียน ทำให้ผู้เรียนมุ่งมั่นและฝึกฝนที่ จะศึกษา เล่าเรียน ให้เกิดผลสำเร็จตามที่มุ่งหวัง K (Knowledge) เป็นผู้มีความรู้คือ ผู้เรียนเป็นผู้มีความรู้ความสามารถ และสามารถต่อยอดความรู้เพื่อ พัฒนาตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ C (Critical Thinking) คิดวิเคราะห์มีวิจารณญาณ คือ ผู้เรียนมีความสามารถในการคิดวิเคราะห์และคิด อย่างมีวิจารณญาณ โดยรับสารผ่านการคิดวิเคราะห์คิดอย่างเป็นระบบ เพื่อให้ผู้เรียนสามารถสร้างข้อสรุปเกี่ยวกับ สารที่รับได้อย่างมีวิจารณญาณ แล้วสื่อสารกับผู้อื่นได้อย่างเข้าใจ E (Environment) รักษ์สิ่งแวดล้อม คือ ผู้เรียนรักความสะอาด และรักษาสิ่งแวดล้อม มีการแบ่งบริเวณ รับผิดชอบของแต่ละห้อง ตั้งแต่ชั้นอนุบาลปีที่ ๒ ไปจนถึง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ โดยมีครูประจำชั้นเป็น ผู้รับผิดชอบตรวจบริเวณด้วย U (Understanding yourself) เข้าใจตนเอง นักเรียนรู้จักและเข้าใจตนเองว่ามีความชอบ และถนัดใน ด้านใด จากการวิเคราะห์ผู้เรียนรายบุคคล(เอกสารในชั้นเรียน) และการวัดแววความสามารถพหุปัญญาผ่าน ระบบวัดแววความสามารถของนักเรียน M (Moral) คุณธรรม ซึ่งโรงเรียนบ้านซึม (ศีลราษฎร์นุเคราะห์ได้ผ่านการประเมินโรงเรียนคุณธรรม สพฐ. (ระดับ ๓ ดาว) และมีการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ให้กับนักเรียนทุกปีการศึกษา เพื่อให้นักเรียน เป็นผู้ที่มีความรู้คู่กับคุณธรรม ทำให้นักเรียนเป็นพลเมืองดีของประเทศชาติต่อไป ใช้กระบวนการบริหารและการจัดการตามหลักธรรมาภิบาล การมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อประโยชน์สูงสุดของทางราชการ สามารถตรวจสอบได้อย่างเป็นระบบ โดยขับเคลื่อนด้วย BANCEUM Model

4. ผลการดำเนินงาน

เชิงปริมาณ กลุ่มเป้าหมาย จำนวนครูและบุคลากรทาง การศึกษาทั้งหมดในโรงเรียน จำนวนครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการเรียนรู้เชิงรุก

1. ผู้บริหาร สถานศึกษา 1 คน ผู้บริหารสถานศึกษา ที่สามารถชี้แนะและสนับสนุนให้ครูจัดการเรียนรู้ เชิงรุก 1 คน รวมคิดเป็นร้อยละ 100

2. ครูผู้สอน ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ 14 คน ครูผู้สอนทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ที่สามารถจัดกา รเรียนรู้เชิงรุก 14 คน รวมทั้งหมด 15 คน 15 คน รวมคิดเป็นร้อยละ 100

เชิงคุณภาพ (ผลที่เกิดขึ้นกับผู้เรียน)

๑) โรงเรียนบ้านซึม(ศีลราษฎร์นุเคราะห์)ได้ดำเนินการการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา มีผลการ ประเมินความสามารถด้านการอ่านของผู้เรียน (Reading Test: RT) ปี๒๕๖๒ ๒๕๖๓ และ ๒๕๖๔ เฉลี่ยร้อยละ สูงกว่าระดับประเทศทั้ง ๓ ปี

๒) โรงเรียนบ้านซึม(ศีลราษฎร์นุเคราะห์)ได้ดำเนินการการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา ผลการ ทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ (NT) ปี๒๕๖๔ มีผลการประเมินเฉลี่ยร้อยละ สูงกว่า ระดับประเทศ

๓) โรงเรียนบ้านซึม(ศีลราษฎร์นุเคราะห์)ได้ดำเนินการการยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา มีผลการ ทดสอบระดับชาติขั้นพื้นฐาน (O-NET) ปีการศึกษา ๒๕๖๔ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๓ สูงกว่าค่าเฉลี่ยระดับประเทศ ในรายวิชาภาษาไทย และวิทยาศาสตร์

4) นักเรียนได้รับรางวัลจากการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่ 70 ระดับชาติ

5. นวัตกรรมการจัดการเรียนรู้เชิงรุกที่ประสบความสำเร็จ หรือ ผลงานเป็นแบบอย่างได้

ชื่อชิ้นงาน การขับเคลื่อนกระบวนการ PLC(Professional Learning Community) การจัดการเรียนการสอนในรูปแบบของ Active Learning กลุ่มเป้าหมาย นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-3 กระบวนการดำเนินการ ดำเนินการจัดตั้งชุมชนการเรียนรู้ทางวิชาชีพ เพื่อการร่วมมือ ร่วมใจกันของครู ผู้บริหาร บุคลากรในโรงเรียน และนักเรียน บนพื้นฐานความสัมพันธ์แบบกัลยาณมิตรสู่คุณภาพการจัดการเรียนรู้ที่เน้น ความสำเร็จหรือประสิทธิผลของผู้เรียนเป็นสำคัญ จนเกิดเป็นวัฒนธรรม หรือชุมชนของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ใน โรงเรียน ผ่านกิจกรรม PLC เรื่อง “การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอน แบบ Active Learning” เพื่อ แก้ไขปัญหาด้านรูปแบบการจัดการเรียนการสอนของครู เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน โดย การนำรูปแบบการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบของ Active Learning เข้ามาแก้ไขปัญหาพฤติกรรมการมีส่วน ร่วมในการจัดการเรียนการสอน การเรียนรู้ของผู้เรียน โดยมุ่งหวังให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ เพื่อพัฒนาคุณภาพผู้เรียนและผลสัมทธิ์ทางการเรียน

6. ปัญหา/อุปสรรค

การจัดกิจกรรมการเรียนรู้เชิงรุก (Active Learning ) นั้นทำได้ไม่เต็มที่เนื่องจากภาระงานอื่นที่ นอกเหนือจากการจัดการเรียนการสอน ทำให้ครูขาดความพร้อมในการจัดเตรียมการจัดการเรียนรู้และไม่มีเวลา เพียงพอในการทำกิจกรรม

7. ข้อเสนอแนะ

การลดภาระงานที่ไม่เกี่ยวข้องกับการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนให้น้อยลง เปิดโอกาสให้ครูได้อยู่กับ ผู้เรียนให้เต็มที่ เพื่อการจัดการเรียนรู้เชิงรุกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โพสต์โดย KruKiiB : [25 ก.พ. 2568 (16:38 น.)]
อ่าน [59340] ไอพี : 159.192.37.208
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 11,221 ครั้ง
9 มิ.ย.ของทุกปีเป็น "วันรัฐพิธี" ตามมติ ครม.
9 มิ.ย.ของทุกปีเป็น "วันรัฐพิธี" ตามมติ ครม.

เปิดอ่าน 86,152 ครั้ง
"ครูผู้เสียสละ" ภาพยนตร์สั้นเชิดชูพระคุณครู เนื่องในวันครู พ.ศ.2563 โดย เซเว่นอีเลฟเว่น
"ครูผู้เสียสละ" ภาพยนตร์สั้นเชิดชูพระคุณครู เนื่องในวันครู พ.ศ.2563 โดย เซเว่นอีเลฟเว่น

เปิดอ่าน 4,841 ครั้ง
วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมพลังงานดีๆ
วิธีจัดฮวงจุ้ยห้องนอน เสริมพลังงานดีๆ

เปิดอ่าน 29,973 ครั้ง
"พลู" สมุนไพรไทย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
"พลู" สมุนไพรไทย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต

เปิดอ่าน 13,820 ครั้ง
คลิปกัปตันออกมายอมรับ ผมกลับเข้าห้องนักบินไม่ได้ !!
คลิปกัปตันออกมายอมรับ ผมกลับเข้าห้องนักบินไม่ได้ !!

เปิดอ่าน 78,760 ครั้ง
พิชิตคณิตให้เป็นเรื่องง่าย
พิชิตคณิตให้เป็นเรื่องง่าย

เปิดอ่าน 990 ครั้ง
เครื่องกรองน้ำสำหรับออฟฟิศ ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ เลือกยังไง?
เครื่องกรองน้ำสำหรับออฟฟิศ ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่ เลือกยังไง?

เปิดอ่าน 15,138 ครั้ง
"กาบา (GABA)" สารอาหารในเมล็ดข้าว
"กาบา (GABA)" สารอาหารในเมล็ดข้าว

เปิดอ่าน 9,345 ครั้ง
หนุ่มดวงแข็งที่สุดในสามโลก รถตกตึก ยังลุกขึ้นมาเดินเฉย
หนุ่มดวงแข็งที่สุดในสามโลก รถตกตึก ยังลุกขึ้นมาเดินเฉย

เปิดอ่าน 6,633 ครั้ง
แนะวิธีเลี้ยงผึ้งโพรงสำหรับเกษตรกรมือใหม่
แนะวิธีเลี้ยงผึ้งโพรงสำหรับเกษตรกรมือใหม่

เปิดอ่าน 2,967 ครั้ง
Intrend ให้แบบไม่ OUT กับ 5 รูปแบบการสอน Active Learning ที่ครูต้องใช้ในยุคนี้
Intrend ให้แบบไม่ OUT กับ 5 รูปแบบการสอน Active Learning ที่ครูต้องใช้ในยุคนี้

เปิดอ่าน 47,754 ครั้ง
มาแล้ว "ตารางสอบครูผู้ช่วย" สพฐ. 2/2558 (อย่างเป็นทางการ)
มาแล้ว "ตารางสอบครูผู้ช่วย" สพฐ. 2/2558 (อย่างเป็นทางการ)

เปิดอ่าน 20,143 ครั้ง
คู่แข่ง 4.0 คือการศึกษาและคุณภาพชีวิต : โดย สุกรี เจริญสุข
คู่แข่ง 4.0 คือการศึกษาและคุณภาพชีวิต : โดย สุกรี เจริญสุข

เปิดอ่าน 12,149 ครั้ง
พลิกโฉม"แผนการศึกษาแห่งชาติ"แผนงานชัด-อ่านง่าย-ใช้ได้จริง
พลิกโฉม"แผนการศึกษาแห่งชาติ"แผนงานชัด-อ่านง่าย-ใช้ได้จริง

เปิดอ่าน 25,047 ครั้ง
วิธีระงับความโกรธ
วิธีระงับความโกรธ

เปิดอ่าน 3,472 ครั้ง
เปิด 4 เคล็ด (ไม่) ลับ บริหารคนยุค New Normal ความท้าทายของ HR ทุกองค์กร
เปิด 4 เคล็ด (ไม่) ลับ บริหารคนยุค New Normal ความท้าทายของ HR ทุกองค์กร
เปิดอ่าน 15,132 ครั้ง
การออกกำลังของผู้ที่มีโรคหัวใจ
การออกกำลังของผู้ที่มีโรคหัวใจ
เปิดอ่าน 16,620 ครั้ง
พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย
พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของไทย
เปิดอ่าน 6,940 ครั้ง
อุตสาหกรรมที่จะพลิกโฉมเศรษฐกิจและสังคมแห่งโลกอนาคต
อุตสาหกรรมที่จะพลิกโฉมเศรษฐกิจและสังคมแห่งโลกอนาคต
เปิดอ่าน 20,858 ครั้ง
เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา ปี 2555 (ว7-ว8)
เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา ปี 2555 (ว7-ว8)

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ