|
Advertisement
|
ชื่อเรื่องวิจัย : การแก้ปัญหาทักษะด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ในรายวิชาภาษาอังกฤษ 6 โดยการใช้กิจกรรมเพลงภาษาอังกฤษ ผสมผสานกับการจัดการเรียนรู้แบบเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ (Active Learning) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
ผู้วิจัย : นางสาวไหมเงิน แก่นอาสา
หน่วยงาน : โรงเรียนราชวินิต มัธยม เขตดุสิต จังหวัดกรุงเทพมหานคร
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 1
ปีที่ศึกษา : ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566
บทคัดย่อ
งานวิจัยเรื่อง การแก้ปัญหาทักษะด้านไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ในรายวิชาภาษาอังกฤษ 6 โดยการใช้กิจกรรมเพลงภาษาอังกฤษ ผสมผสานกับการจัดการเรียนรู้แบบเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ (Active Learning) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีวัตถุประสงค์เพื่อ เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนไวยกรณ์ภาษาอังกฤษโดยการใช้กิจกรรมเพลงภาษาอังกฤษก่อนและหลังเรียนกลุ่มตัวอย่าง คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 1 ห้อง มีนักเรียนทั้งหมด 35 คน โรงเรียนราชวินิต มัธยม แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ผู้วิจัยใช้วิธีการเลือกแบบเจาะจงเนื่องจากเป็นห้องที่ผู้วิจัยทำการสอนอยู่ เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แผนการจัดการเรียนรู้แบบเน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ (Active Learning) จำนวน 1 แผน และเพลง If-Clause วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติคือ t-test แบบจับคู่
ผลการวิจัย พบว่า
1) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษผ่านการใช้กิจกรรมเพลงภาษาอังกฤษสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
2) นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้อยู่ในระดับมาก
คำสำคัญ: ไวยากรณ์ เพลง
|
โพสต์โดย ไหม : [10 มี.ค. 2568 (13:06 น.)] อ่าน [97937] ไอพี : 61.19.224.121
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 38,380 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,351 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 294,797 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 86,583 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 135,030 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,407 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,417 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,909 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,164 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,278 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,519 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 237,207 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,994 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,798 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,880 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,316 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,805 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,283 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,307 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,366 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|