ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

นวัตกรรมการบริหารโรงเรียนขนาดเล็กสู่คุณธรรมเป็นเลิศ “SMART 4G สร้างโรงเรียนสุจริต”

บทคัดย่อ

การพัฒนานวัตกรรมการบริหารโรงเรียนขนาดเล็กสู่คุณธรรมเป็นเลิศ “SMART 4G สร้างโรงเรียนสุจริต” มาใช้ขับเคลื่อนโครงการโรงเรียนสุจริตของโรงเรียนวัดโชคเกษม(เกษมราษฎร์บำรุง) ให้บรรลุตามเป้าหมาย คือ เพื่อพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการการศึกษาโรงเรียนสุจริตที่มีประสิทธิภาพเสริมสร้างให้นักเรียนมีคุณลักษณะ ๕ ประการของโครงการโรงเรียนสุจริต ได้แก่ ทักษะกระบวนการคิด มีวินัย ซื่อสัตย์สุจริต อยู่อย่างพอเพียง และจิตสาธารณะ ภายใต้ปฏิญญาโรงเรียนสุจริต และเสริมสร้างวัฒนธรรมองค์กรแห่งความสุจริต โดยผู้บริหารสถานศึกษาร่วมกับคณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ดำเนินการศึกษา วิเคราะห์ และออกแบบนวัตกรรมการบริหารจัดการเพื่อขับเคลื่อนโครงการตามแนวทางการดำเนินงานโรงเรียนสุจริต ตามกรอบแนวคิดในการพัฒนาที่แสดงให้เห็นความเชื่อมโยงสัมพันธ์กับปัญหา แนวคิด หลักการทฤษฎีที่ใช้ วิธีการพัฒนา และผลลัพธ์ที่พึงประสงค์ โดยยึดหลักธรรมาภิบาลมุ่งเน้นประสิทธิภาพและมุ่งสู่คุณธรรมเป็นเลิศ ซึ่งได้นำแนวคิดเชิงระบบ (System thinking) ในการพัฒนาคุณภาพเพื่อให้การบริหารงานสถานศึกษาเป็นไปตามหลักการกระจายอำนาจ เกิดประสิทธิภาพในการบริหารจัดการสถานศึกษามากขึ้น สอดคล้องกับบริบทของโรงเรียนขนาดเล็ก ซึ่งใช้กระบวนการคุณภาพ (PDCA) มาเป็นกรอบแนวทางในการควบคุม กำกับคุณภาพการดำเนินงาน ทำให้บรรลุตามเป้าหมาย ตอบสนองต่ออวิสัยทัศน์ พันธกิจ เป้าประสงค์ และกลยุทธ์ของสถานศึกษา

ข้อสรุปการพัฒนานวัตกรรมการบริหารโรงเรียนขนาดเล็กสู่คุณธรรมเป็นเลิศ “SMART 4G สร้างโรงเรียนสุจริต” พบว่า การขับเคลื่อนโครงการโรงเรียนสุจริตของโรงเรียนวัดโชคเกษม(เกษมราษฎร์บำรุง) ด้วยการนำนวัตกรรมการบริหารโรงเรียนขนาดเล็กสู่คุณธรรมเป็นเลิศ “SMART 4G สร้างโรงเรียนสุจริต” มาใช้ในการบริหารจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพ นักเรียนมีผลการประเมินคุณลักษณะ ๕ ประการของโครงการโรงเรียนสุจริต ในระดับดีเยี่ยม ขึ้นไป คิดเป็น ร้อยละ ๙๑.๙๑ และมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน รายวิชาหลักสูตรต้านทุจริต (รายวิชาเพิ่มเติม) ในระดับ ๓ (ดี) ขึ้นไป คิดเป็นร้อยละ ๑๐๐ ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์การประเมินที่คาดไว้ ครูและบุคลากรทางการศึกษา ร้อยละ ๑๐๐ มีความรู้และมีทักษะกระบวนการในการนำหลักสูตรต้านทุจริตไปใช้ในการจัดการเรียนรู้ และบูรณาการในการจัดประสบการณ์ให้กับเด็กปฐมวัย และจัดกิจกรรมตามโครงการในสถานศึกษา ที่เสริมสร้างคุณลักษณะ ๕ ประการของโครงการโรงเรียนสุจริต ส่งเสริมการต่อต้านการทุจริต ผู้บริหารสถานศึกษายึดหลักธรรมาภิบาลในการบริหารจัดการและมีวัฒนธรรมองค์กรแห่งความสุจริต เป็นที่ยอมรับ ประสบผลสำเร็จ และเป็นแบบอย่างที่ดี ซึ่งมีผลมาจากการนำนวัตกรรมการบริหารโรงเรียนขนาดเล็กสู่คุณธรรมเป็นเลิศ “SMART 4G สร้างโรงเรียนสุจริต” มาวางแผนปรับปรุง พัฒนาและขับเคลื่อนโครงการโรงเรียนสุจริต โดยมีกระบวนการดำเนินงานที่ชัดเจน เข้าใจง่าย ไม่ซ้ำซ้อน มีการทำงานอย่างเป็นระบบ มีการนิเทศ กำกับ ติดตามเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง ผู้บริหารสถานศึกษามีวิสัยทัศน์และมีภาวะผู้นำ ครูและบุคลากรทางการศึกษา ให้ความร่วมมือทำงานเป็นทีม และมีเครือข่ายร่วมพัฒนาที่เข้มแข็ง ร่วมระดมความคิด ร่วมประสาน ร่วมทำ จึงส่งผลให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรแห่งความสุจริตอย่างยั่งยืน

โพสต์โดย ผอ.ป้อม : [20 มิ.ย. 2568 (10:19 น.)]
อ่าน [57854] ไอพี : 49.49.62.122
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 16,901 ครั้ง
รถไฮบริด (Hybrid) คืออะไร
รถไฮบริด (Hybrid) คืออะไร

เปิดอ่าน 9,712 ครั้ง
หลักฟื้นสภาพจิตใจหลังน้ำลด
หลักฟื้นสภาพจิตใจหลังน้ำลด

เปิดอ่าน 17,013 ครั้ง
ซีร็อกมาจากคำว่าอะไร
ซีร็อกมาจากคำว่าอะไร

เปิดอ่าน 9,453 ครั้ง
การปลูกกระเทียม
การปลูกกระเทียม

เปิดอ่าน 10,046 ครั้ง
ครูพันธุ์ควอลิตี้
ครูพันธุ์ควอลิตี้

เปิดอ่าน 23,186 ครั้ง
ปรากฏการณ์ดาวศุกร์โคจรตัดหน้าดวงอาทิตย์
ปรากฏการณ์ดาวศุกร์โคจรตัดหน้าดวงอาทิตย์

เปิดอ่าน 35,925 ครั้ง
ลักษณะของการวิจัยปฏิบัติการ
ลักษณะของการวิจัยปฏิบัติการ

เปิดอ่าน 9,933 ครั้ง
เคล็ดลับปรุงกาแฟแคลอรีต่ำ
เคล็ดลับปรุงกาแฟแคลอรีต่ำ

เปิดอ่าน 36,650 ครั้ง
ทำไมบริษัทห้างร้านบางแห่งจึงมีรูปครุฑอยู่ที่หน้าอาคาร
ทำไมบริษัทห้างร้านบางแห่งจึงมีรูปครุฑอยู่ที่หน้าอาคาร

เปิดอ่าน 37,850 ครั้ง
เอกภพสัมพัทธ์ (Relative Universe)
เอกภพสัมพัทธ์ (Relative Universe)

เปิดอ่าน 34,689 ครั้ง
รับชมย้อนหลัง! การประชุมชี้แจงการสอบบรรจุครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2560 [ไม่มีใบอนุญาตฯสมัครสอบได้] เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560
รับชมย้อนหลัง! การประชุมชี้แจงการสอบบรรจุครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2560 [ไม่มีใบอนุญาตฯสมัครสอบได้] เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560

เปิดอ่าน 398 ครั้ง
ไอเดียอาหารกล่องสุดครีเอทีฟ สำหรับการจัดเลี้ยงนักเรียนจำนวนมากอย่างมีประสิทธิภาพ
ไอเดียอาหารกล่องสุดครีเอทีฟ สำหรับการจัดเลี้ยงนักเรียนจำนวนมากอย่างมีประสิทธิภาพ

เปิดอ่าน 16,480 ครั้ง
10 วิธีการเป็นพ่อแม่ที่สุดยอด
10 วิธีการเป็นพ่อแม่ที่สุดยอด

เปิดอ่าน 13,530 ครั้ง
มข.ค้นพบยีสต์สายพันธุ์ใหม่ แบ่งตัวเร็ว ผลิตเอทานอลสูง
มข.ค้นพบยีสต์สายพันธุ์ใหม่ แบ่งตัวเร็ว ผลิตเอทานอลสูง

เปิดอ่าน 92,338 ครั้ง
ประโยชน์ของ "หอยขม" ตามตำราแพทย์แผนไทย
ประโยชน์ของ "หอยขม" ตามตำราแพทย์แผนไทย

เปิดอ่าน 9,735 ครั้ง
เจ้าฟ้ามหาจักรี ต้นแบบของครูทั้งแผ่นดิน
เจ้าฟ้ามหาจักรี ต้นแบบของครูทั้งแผ่นดิน
เปิดอ่าน 10,776 ครั้ง
สุดระทึก ขับรถฝ่าไฟแดง หนีการจับกุมตำรวจ
สุดระทึก ขับรถฝ่าไฟแดง หนีการจับกุมตำรวจ
เปิดอ่าน 7,756 ครั้ง
เด็กไทยเรียนฟรี เมื่อไหร่?เป็นจริง
เด็กไทยเรียนฟรี เมื่อไหร่?เป็นจริง
เปิดอ่าน 625 ครั้ง
ถอนเงินสดจากบัตรเครดิตเหมาะกับตอนไหน จัดการยังไงไม่เป็นหนี้
ถอนเงินสดจากบัตรเครดิตเหมาะกับตอนไหน จัดการยังไงไม่เป็นหนี้
เปิดอ่าน 19,243 ครั้ง
ทําไมลูกไม่หายไอสักที ?
ทําไมลูกไม่หายไอสักที ?

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ