|
Advertisement
|
การแก้ปัญหาความรับผิดชอบในการเรียนของนักเรียน ถือเป็นโจทย์ปัญหาที่ท้าทายสำหรับครูในยุคโลกาภิวัฒน์ เนื่องจากนักเรียนในปัจจุบันได้รับอิทธิพลหรือปัจจัยที่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงด้านพฤติกรรม ความคิด ทั้งจากภายในและภายนอก ไม่ว่าจะเป็นสื่อเทคโนโลยี สังคมออนไลน์ ตลอดจนพฤติกรรมเลียนแบบ
ด้วยเหตุผลข้างต้นผู้ศึกษาในฐานะครูผู้สอนและครูที่ปรึกษานักเรียน จึงได้คิดค้นนวัตกรรมเพื่อพัฒนาสร้างสรรค์นักเรียนให้มีคุณลักษณะคุณธรรมด้านความรับผิดชอบและวินัย ชื่อ เริ่มต้นวินัย ด้วยนวัตกรรม KIDSDEE Model ขึ้น ประการหนึ่งเพื่อส่งเสริม พัฒนาให้นักเรียนมีความรับผิดชอบ มีวินัยในการเรียนตามความคาดหวังของผู้ปกครอง อีกประการหนี่งก็เพื่อปลูกฝังคุณธรรมด้านความรับผิดชอบตามโครงการโรงเรียนคุณธรรม สพฐ.ให้มีประสิทธิภาพประสิทธิผล ก่อเกิดความยั่งยืนสืบไป
จุดประสงค์และเป้าหมาย
1. เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาคุณธรรมสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม
2. เพื่อพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา นักเรียน ให้มีทัศนคติ วิธีคิด และการประพฤติปฏิบัติที่เน้นคุณธรรม และค่านิยมที่เหมาะสม กับสังคมไทย เพิ่มพฤติกรรมที่พึงประสงค์ และลดพฤติกรรมที่ไม่พึงประสงค์
KIDSDEE เป็นโมเดลการเรียนการสอนที่เน้นการพัฒนาผู้เรียนแบบองค์รวม โดยมีองค์ประกอบ 7 ขั้นตอน และถูกขับเคลื่อนด้วยวงจรคุณภาพ PDCA (Plan-Do-Check-Act) ซึ่งผู้จัดทำนวัตกรรมได้นำมาใช้ในการกำหนดขั้นตอนของการจัดทำนวัตกรรมให้มีคุณภาพและประสิทธิภาพ
|
โพสต์โดย moonpop : [21 ก.ย. 2568 (08:31 น.)] อ่าน [57251] ไอพี : 223.206.235.238
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 19,254 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,670 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,672 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,385 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,084 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 184,001 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,753 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 195,577 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,870 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,078 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,143 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,779 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,409 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,503 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,054 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 785 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,717 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,732 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,828 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,199 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|