|
|
บทคัดย่อ
การศึกษานี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) สร้างแบบฝึกทักษะการหาร กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ประกอบการสอนแบบกลุ่มร่วมมือเทคนิค TAI เรื่องการหาร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนกับหลังเรียนและ
3) ศึกษาความพึงพอใจของผู้นักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ที่ผู้รายงานสร้างขึ้น ศึกษาจากกลุ่มประชากรซึ่งเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2557 โรงเรียนวัดปลายสระ อำเภอร่อนพิบูลย์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครศรีธรรมราช เขต 3 จำนวน 22 คน เนื้อหาที่ใช้ในการศึกษาเป็นเนื้อหาในกลุ่มสาระการเรียนคณิตศาสตร์ ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 เรื่องการหาร เวลาที่ใช้ในการศึกษา จำนวน 22 ชั่วโมง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1) แบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ประกอบการสอนแบบกลุ่มร่วมมือเทคนิค TAI เรื่องการหาร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 2) แบบประเมินคุณภาพแบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ เรื่องการหาร 3) แผนการจัดการเรียนรู้ประกอบการใช้แบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ประกอบการสอนแบบกลุ่มร่วมมือเทคนิค TAI เรื่องการหาร 4) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่องการหาร 5) แบบสอบถามวัดความพึงพอใจต่อการเรียน สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ยเปรียบเทียบกับเกณฑ์ที่กำหนด
ผลการศึกษาพบว่า
1. แบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ประกอบการสอนแบบกลุ่มร่วมมือเทคนิค TAI เรื่องการหาร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่สร้างขึ้น มีประสิทธิภาพเท่ากับ 84.82/ 84.24
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ เรื่องการหาร ของนักเรียน
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน และนักเรียนมีความก้าวหน้าในการเรียนเพิ่มขึ้นร้อยละ 25.45
3. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 มีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ประกอบการสอนแบบกลุ่มร่วมมือเทคนิค TA เรื่องการหาร อยู่ในระดับมากที่สุด
|
โพสต์โดย น้อย : [7 ก.พ. 2559 เวลา 16:09 น.] อ่าน [5595] ไอพี : 49.49.231.161
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 27,641 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,902 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,527 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,171 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,198 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,132 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,613 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,350 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 64,268 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,804 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,492 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,060 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,637 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,231 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,348 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 16,387 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,440 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,769 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,248 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,149 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|