|
|
บทคัดย่อ
ชื่อผู้รายงาน นางสาวนันทินี ขวัญมา
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายสำคัญเพื่อศึกษาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กปฐมวัยที่ไดรับการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ โดยมีจุดมุ่งหมาย ดังนี้ 1. เพื่อศึกษาผลการพัฒนาความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กของเด็กนักเรียนระดับปฐมวัยชั้นปีที่ 1 ที่โดยการใช้กิจกรรมสร้างสรรค์ 2. เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการใช้กล้ามเนื้อเล็กโดยรวมของเด็กปฐมวัยก่อนและ หลังที่ไดรับการจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ 3. เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนระดับปฐมวัยชั้นปีที่ 1 โดยใช้กิจกรรมสร้างสรรค์กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ เป็นเด็กปฐมวัยชาย - หญิง อายุระหว่าง 3 - 4 ป ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นอนุบาลปีที่ 1 ภาคเรียนที่ 2 ปการศึกษา 2558 จำนวน 30 คน ซึ่งไดมาโดย วิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) โดยดำเนินการตามลำดับ คือ เลือก 1 หองเรียน จากจำนวน 4 หองเรียน นักเรียนจำนวน 30 คน ใช้เป็นกลุ่มตัวอย่างในการวิจัย โดยดำเนินการทดลองและพัฒนาเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือแผนการจัดประสบการณ์การเรียนรู้ กิจกรรมสร้างสรรค์ จำนวน 3 แผน แบบทดสอบวัดกล้ามเนื้อหมัดเล็ก แบบบันทึกการสังเกตพฤติกรรมกล้ามเนื้อหมัดเล็ก และแบบประเมินความพึงพอใจที่มีต่อกิจกรรมสร้างสรรค์สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ( x̄) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และการทดสอบค่าที (t-test)
ผลการศึกษาพบว่า (1) การใช้กิจกรรมสร้างสรรค์สามารถพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็กของนักเรียนระดับปฐมวัยชั้นปีที่ 1 ได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพ (2) นักเรียนระดับปฐมวัยชั้นปีที่ 1 หลังการจัดกิจกรรมประสบการณ์การเรียนรู้ กิจกรรมสร้างสรรค์ มีการพัฒนาของกล้ามเนื้อมัดเล็กที่สูงขึ้น ก่อนการจัดกิจกรรมประสบการณ์ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 (3) นักเรียนระดับปฐมวัยชั้นปีที่ 1 มีระดับความพึงพอใจต่อกิจกรรมสร้างสรรค์อยู่ในระดับความพึงพอใจมาก มีจำนวนเฉลี่ยผ่านเกณฑ์ที่กำหนดร้อยละ 80
|
โพสต์โดย ตุ๊กตุ๊ก : [26 เม.ย. 2559 เวลา 11:50 น.] อ่าน [5472] ไอพี : 202.29.38.245
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 35,397 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,874 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,486 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,008 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,636 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,732 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,830 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,433 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,388 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 48,127 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,597 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,659 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,843 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 109,246 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,938 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,532 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 309,296 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,674 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,727 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 75,779 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|