ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนอง

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ผู้ศึกษา

ตำแหน่ง นายลำใย อรรคจันทร์

รองผู้อำนวยการสถานศึกษา โรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ

สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี จังหวัดชลบุรี

ปีการศึกษา 2558

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อ 1) ประเมินผล การพัฒนาแหล่งเรียนรู้ที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้แก่ โรงเรือนผลิตก้อนเชื้อเห็ดนางฟ้า โรงเรือนเพาะเห็ดนางฟ้า ธนาคารโรงเรียน และสวนเกษตรพืชผักสวนครัวภายในโรงเรียนที่บูรณาการหลักปรัชญาของ เศรษฐกิจพอเพียง 2) ประเมินผลโดยรวมของการพัฒนาแหล่งเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ประชากรผู้ร่วมศึกษาค้นคว้าทั้งหมด 1,362 คน กลุ่มตัวอย่างผู้ให้ข้อมูลในการศึกษา ได้แก่ ผู้อำนวยการสถานศึกษา จำนวน 1 คน รองผู้อำนวยการสถานศึกษา จำนวน 4 คน ข้าราชการครู/พนักงานครู จำนวน 26 คน พนักงานจ้าง (สอน) จำนวน 21 คน และผู้เรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน จำนวน 248 คน รวมทั้งสิ้นจำนวน 300 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบสอบถาม แบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ (Rating Scale) จำนวน 8 ชุด การวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การแจกแจงความถี่ (Frequency) ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation) และเกี่ยวกับข้อมูลวิเคราะห์ข้อมูลโดยวิธีจัดกลุ่มของข้อมูล นำเสนอด้วยการบรรยายเรียงจากกลุ่มข้อมูลที่มีความถี่จากมากไปหาน้อย

ผลการศึกษาค้นคว้าพบว่า

1) การประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้โรงเรือนผลิตก้อนเชื้อเห็ดนางฟ้าที่บูรณาการหลัก ปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก

2) การประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้โรงเรือนเพาะเห็ดนางฟ้าที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก

3) การประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ธนาคารโรงเรียนที่บูรณาการหลักปรัชญาของ เศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก

4) การประเมินผลการพัฒนาแหล่งเรียนรู้สวนเกษตรพืชผักสวนครัวภายในโรงเรียนที่บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก

5) การประเมินผลโดยรวมของการพัฒนาแหล่งเรียนรู้ที่บูรณาการหลักปรัชญาของ เศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมาก

โดยสรุปผู้บริหาร ข้าราชการครู/พนักงานครู พนักงานจ้าง (สอน) และผู้เรียนที่เกี่ยวข้องกับ การพัฒนาแหล่งเรียนรู้บูรณาการหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงภายในโรงเรียนชุมชนวัดหนองค้อ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี มีความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมอยู่ในระดับมาก ซึ่งข้อมูลที่ได้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้เกี่ยวข้องในการปรับปรุงการจัดกิจกรรมให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป

โพสต์โดย แบล็ก : [30 ส.ค. 2560 เวลา 14:31 น.]
อ่าน [1741] ไอพี : 118.174.7.1
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ