ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงของโรงเรียนบ้านห้ายหก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหว

บทสรุปสำหรับผู้บริหาร

รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงของโรงเรียนบ้าน

ห้วยหก อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ในครั้งนี้ ผู้รายงานขอนำเสนอวิธีดำเนินการประเมินโครงการด้านบริบท (Context Evaluation) ด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation) ด้านกระบวนการ (Process Evaluation) และด้านผลผลิต (Product Evaluation) ประชากรและกลุ่มตัวอย่างในการประเมินครั้งนี้ คือ ผู้ตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงซึ่งประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้ 1.ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนบ้านห้วยหก ปีการศึกษา 2559 จำนวน 10 คน 2.คณะกรรมการสถานศึกษา ขั้นพื้นฐานโรงเรียนบ้านห้วยหก ปีการศึกษา 2559 ยกเว้นผู้บริหารและตัวแทนครู จำนวน 7 คน3.ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนบ้านห้วยหก ปีการศึกษา 2559 จำนวน 30 คน รวมทั้งสิ้น 47 คน การเก็บรวบรวมข้อมูลโดยใช้แบบสอบถาม จำนวน 4 ฉบับ เพื่อสอบถามประชากรและกลุ่มตัวอย่างดังกล่าว โดยใช้กรอบการประเมินแบบ CIPP Model ของ Stufflebeam แล้วทำการวิเคราะห์โดยการใช้ค่าเฉลี่ย และ ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการประเมินสรุปผลได้ดังนี้

1. ผลการประเมินด้านบริบท (Context Evaluation) ของโครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนบ้านห้วยหกพบว่าผลการประเมินในภาพรวมทั้งด้านอยู่ในระดับมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสอบถามเห็นว่าโครงการส่งเสริมให้นักเรียนรักการทำงาน มีกระบวนการทำงานและมีความรับผิดชอบอยู่ในระดับมากที่สุดมีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด รองลงมาคือโครงการส่งเสริมให้นักเรียนรักการทำงานมีกระบวนการทำงานและมีความรับผิดชอบอยู่ในระดับมากที่สุดและโครงการช่วยส่งเสริมให้นักเรียนนำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงไปใช้ในชีวิตประจำวัน อยู่ในระดับมากที่สุดตามลำดับ

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation) โครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนบ้านห้วยหก พบว่า ผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสอบถามเห็นว่านักเรียนทุกคนให้ความร่วมมือและมีส่วนร่วมต่อการดำเนินกิจกรรมตามโครงการอยู่ในระดับมากที่สุดซึ่งมีค่าเฉลี่ยสูงสุด รองลงมาคือการกำหนดปฏิทินการดำเนินกิจกรรมตามโครงการมีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากที่สุดและผู้รับผิดชอบโครงการมีความตั้งใจ มีความมุ่งมั่นในความสำเร็จของโครงการอยู่ในระดับมากที่สุดตามลำดับ

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการ (Process Evaluation) โครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนบ้านห้วยหก พบว่า ผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสอบถามเห็นว่าการดำเนินกิจกรรมได้รับความร่วมมืออย่างดีจากบุคลากรทุกฝ่ายอยู่ในระดับมากที่สุดซึ่งมีค่าเฉลี่ยสูงสุด รองลงมาคือมีการนิเทศ กำกับ ติดตาม ช่วยเหลือ อำนวยความสะดวกจากผู้บริหารอยู่ในระดับมากที่สุดและมีการประชุมการดำเนินงานตามโครงการในแต่ละกิจกรรม อยู่ในระดับมากที่สุดตามลำดับ

4. ผลการประเมินด้านผลผลิต (Product Evaluation)โครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนบ้านห้วยหก พบว่าผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดโดยผู้ตอบแบบสอบถามเห็นว่ากิจกรรมทุกกิจกรรมสอดคล้องกับปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอยู่ในระดับมากที่สุดมีค่าเฉลี่ยสูงสุดรองลงมาคือพึงพอใจต่อกระบวนการเรียนรู้และความสำเร็จของกิจกรรมปลูกมะนาว อยู่ในระดับมากที่สุดและพึงพอใจต่อกระบวนการเรียนรู้และความสำเร็จของกิจกรรมเลี้ยงไก่และเลี้ยงเป็ด อยู่ในระดับมากที่สุด ตามลำดับ

5.สรุปผลการประเมินโครงการส่งเสริมวิถีชีวิตเศรษฐกิจพอเพียงโรงเรียนบ้านห้วยหก ทั้ง 4 ด้านพบว่า ค่าเฉลี่ยรวมทั้ง 4 ด้านมีผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านผลผลิต (Product Evaluation)มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด รองลงมาได้แก่ด้านกระบวนการ (Process Evaluation) ด้านบริบท (Context Evaluation) และด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation) ตามลำดับ

โพสต์โดย พงศกร เกเย็น : [20 ม.ค. 2561 เวลา 10:08 น.]
อ่าน [920] ไอพี : 182.232.50.111
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ