|
|
ชื่อเรื่อง : รายงานผลการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4
ชื่อผู้ศึกษา : ธัญชนก เขื่อนเมือง
ในการรายงานผลการจัดการเรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีวัตถุประสงค์ของศึกษาค้นคว้า 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โดยเทียบกับเกณฑ์ 75/75 2) เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนจากการทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4/4 โรงเรียนเชียงกลางประชาพัฒนา จำนวน 36 คน ที่เรียนในภาคเรียน 2 ปีการศึกษา 2559 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยม ศึกษา เขต 37 เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลคือ แบบทดสอบ แบบสอบถาม และแบบประเมิน วิเคราะห์ข้อมูล โดยใช้ค่าเฉลี่ยเลขคณิต ค่าความเบี่ยงเบนมาตรฐาน ร้อยละ และการทดสอบค่าที (t test)
สรุปผลการศึกษา
1. ประสิทธิภาพของการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 มีประสิทธิภาพเท่ากับ 78.91/77.13 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด (75/75)
2. ผลการวิเคราะห์ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนจากการจัดการเรียนรู้โดยใช้
แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 พบว่า ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนและหลังเรียน จากการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 รวมทั้ง 8 หน่วย เท่ากับ 2.89 และ 23.14 ตามลำดับ และเมื่อเปรียบเทียบคะแนนก่อนและหลังเรียน พบว่า มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ 0.01
3. ผลการวิเคราะห์ความพึงพอใจของนักเรียนต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ เรื่อง ตรรกศาสตร์เบื้องต้น รายวิชาเพิ่มเติม ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 พบว่า ในภาพรวมนักเรียนส่วนใหญ่มีความเห็นว่า อยู่ในระดับ มีความพึงพอใจมากที่สุด โดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 4.92 และมีส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน เท่ากับ 0.42 แสดงว่านักเรียนส่วนใหญ่มีความคิดเห็นตรงกัน
|
โพสต์โดย KruPam : [14 ก.พ. 2561 เวลา 08:40 น.] อ่าน [5384] ไอพี : 183.89.10.84
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 15,850 ครั้ง
| เปิดอ่าน 10,779 ครั้ง
| เปิดอ่าน 14,246 ครั้ง
| เปิดอ่าน 17,443 ครั้ง
| เปิดอ่าน 12,157 ครั้ง
| เปิดอ่าน 23,426 ครั้ง
| เปิดอ่าน 14,000 ครั้ง
| เปิดอ่าน 56,187 ครั้ง
| เปิดอ่าน 12,656 ครั้ง
| เปิดอ่าน 609 ครั้ง
| เปิดอ่าน 302,064 ครั้ง
| เปิดอ่าน 12,915 ครั้ง
| เปิดอ่าน 56,223 ครั้ง
| เปิดอ่าน 45,886 ครั้ง
| เปิดอ่าน 10,839 ครั้ง
| |
|
เปิดอ่าน 83,634 ครั้ง
| เปิดอ่าน 21,043 ครั้ง
| เปิดอ่าน 16,436 ครั้ง
| เปิดอ่าน 9,500 ครั้ง
| เปิดอ่าน 10,718 ครั้ง
|
|
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|