|
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการเล่านิทานคำคล้องจองประกอบภาพ ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) หาดัชนีประสิทธิผลของการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการเล่านิทานคำคล้องจองประกอบภาพและ 3) เปรียบเทียบพัฒนาการด้านการฟังและการพูด ก่อนและหลังการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์โดยใช้นิทานคำคล้องจองประกอบภาพ กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ เด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองมะค่า ตำบลแชะ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมาภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 14 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1) แผนการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการเล่านิทานคำคล้องจองประกอบภาพ จำนวน 10 แผน 2) หนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพ จำนวน 9เล่ม
3) แบบสังเกตพฤติกรรมการฟังและการพูดสำหรับเด็กปฐมวัยจำนวน 1 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบความแตกต่างโดยการหาค่าที t-test
ผลวิจัยพบว่า
1. นิทานคำคล้องจองประกอบภาพสำหรับเด็กปฐมวัยที่ผู้วิจัยพัฒนาและใช้จัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์ มีประสิทธิภาพเท่ากับ 83.17/87.86 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่ตั้งไว้
2. ค่าดัชนีประสิทธิผลในการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์โดยใช้นิทานคำคล้องจองประกอบภาพมีค่าเท่ากับ 0.801
3. ทักษะด้านการฟังและการพูดก่อนและหลังการจัดกิจกรรมเริมประสบการณ์โดยใช้นิทานคำคล้องจองประกอบภาพ หลังการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์สูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
|
โพสต์โดย ครูปรินทร์พร : [18 ก.พ. 2563 เวลา 18:43 น.] อ่าน [2320] ไอพี : 1.47.111.110
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 10,344 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,353 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,391 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,392 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,308 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,781 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,123 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,590 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,089 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,463 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,853 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,336 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,692 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,255 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 10,756 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,582 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,904 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,201 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,279 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|