|
|
การวิจัยครั้งนี้มีจุดประสงค์ 1. เพื่อพัฒนาทักษะการเขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยใช้แบบฝึกคัดลายมือภาษาอังกฤษ 2. เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการเขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยใช้แบบฝึกคัดลายมือภาษาอังกฤษ
ประชากรที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าครั้งนี้เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาที่ 2ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๓๘ จังหวัดระนอง อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวน 75 คน กลุ่มตัวอย่างนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/3 โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ ๓๘จังหวัดระนอง อำเภอเมือง จังหวัดระนอง จำนวน 1 คน โดยวิธีเจาะจง (Purposive Sampling) เนื้อหาที่ใช้ในการทดลอง เนื้อหาที่ใช้ในการทดลองครั้งนี้ การฝึกคัดลายมือตั้งแต่ระดับง่าย คัดอักษร A-Z คัดลายมือเป็นคำ(phrase) คัดลายมือเป็นประโยค (sentence) และเป็นเนื้อเรื่อง (article) ระยะเวลาที่ใช้ในการทดลอง ใช้เวลาในการทดลองสอนกลุ่มละ 15 ชั่วโมง วันละ 1 ชั่วโมง สัปดาห์ ๆ ละ 3 วัน เป็นเวลา 5 สัปดาห์
ผลการวิเคราะห์ข้อมูล พบว่า ทักษะการเขียนภาษาอังกฤษของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยใช้แบบฝึกคัดลายมือภาษาอังกฤษคะแนนหลังฝึก เท่ากับ 26 ซึ่งอยู่ในช่วงคะแนนที่กำหนดไว้ (20-30) อยู่ในระดับดี และ ทักษะการเขียนภาษาอังกฤษหลังการฝึกโดยแบบฝึกคัดลายมือภาษาอังกฤษสูงกว่าก่อนฝึก
|
โพสต์โดย โบว์ : [26 มี.ค. 2564 เวลา 09:31 น.] อ่าน [1782] ไอพี : 118.173.132.110
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 42,857 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,431 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,098 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,246 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,068 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,789 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,025 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,096 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,346 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,190 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,903 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,167 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 37,285 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,808 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,794 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 18,464 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,388 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,736 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,828 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,727 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|