ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• : การพัฒนาผลสัมฤทธิ์การทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ (National Test:NT) โดยใช้กระบวนการบริหาร SURIYA Model โรงเรียนบ้านพุหวาย สำนักงา

การศึกษาในครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาการพัฒนาผลสัมฤทธิ์การทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ (National Test:NT) โดยใช้กระบวนการบริหาร SURIYA Model โรงเรียนบ้านพุหวาย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 ใน 6 ด้านได้แก่ ด้านที่ 1 การบริหารโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน(School-Based Management) ด้านที่ 2 การร่วมกันกำหนดวิสัยทัศน์ (United Vision) ด้านที่3การปฏิรูปและการพัฒนาผู้เรียน (Reform & Student Development) ด้านที่ 4 การแนะนำและการสอนผู้เรียนอย่างมีเป้าหมาย (Introduction & Teaching) ด้านที่ 5 ผู้บริหารเป็นผู้บริหารยุคใหม่และมีความเป็นมืออาชีพ (Young Professional) และด้านที่ 6 การยึดหลักธรรมาภิบาล (A Good Governance) กลุ่มเป้าหมาย โรงเรียนบ้านพุหวาย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 ประกอบด้วย ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ปีการศึกษา จำนวน 14 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2563 จำนวน 8 คน ผู้ปกครองนักเรียน ปีการศึกษา 2563 จำนวน 128 คน รวมทั้งสิ้น 150 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ แบบสอบถามเพื่อการศึกษา จำนวน 31 ข้อ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ ได้แก่ ร้อยละ ความถี่ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า

1.การพัฒนาผลสัมฤทธิ์การทดสอบความสามารถพื้นฐานของผู้เรียนระดับชาติ (National Test:NT) โดยใช้กระบวนการบริหาร SURIYA Model โรงเรียนบ้านพุหวาย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 โดยรวมอยู่ในระดับมาก (x ̅= 4.42, S.D.=0.10) เมื่อพิจารณารายด้านพบว่า ด้านที่ 1 การบริหารโดยใช้โรงเรียนเป็นฐาน(School-Based Management) อยู่ในระดับมาก (x ̅=4.21, S.D.=0.12) ด้านที่ 2 การร่วมกันกำหนดวิสัยทัศน์ (United Vision) อยู่ในระดับมากที่สุด (x ̅=4.86, S.D.=0.11) ด้านที่ 3 การปฏิรูปและการพัฒนาผู้เรียน (Reform & Student Development) อยู่ระดับมาก (x ̅=3.97, S.D.=0.19) ด้านที่ 4 การแนะนำและการสอนผู้เรียนอย่างมีเป้าหมาย (Introduction & Teaching) อยู่ในระดับมาก (x ̅=4.42, S.D.=0.13) ด้านที่ 5 ผู้บริหารเป็นผู้บริหารยุคใหม่และมีความเป็นมืออาชีพ (Young Professional) อยู่ในระดับมากที่สุด (x ̅=4.81, S.D.=0.12) ด้านที่ 6 การยึดหลักธรรมาภิบาล (A Good Governance) อยู่ในระดับมาก (x ̅=4.20, S.D.=0.14) รายด้านที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด คือ ด้านที่ 2 การร่วมกันกำหนดวิสัยทัศน์ (United Vision) (x ̅=4.86, S.D.=0.11) รองลงมา คือ ด้านที่ 5 ผู้บริหารเป็นผู้บริหาร ยุคใหม่และมีความเป็นมืออาชีพ (Young Professional) (x ̅=4.81, S.D.=0.12) และต่ำสุด คือ ด้านที่ 3 การปฏิรูปและการพัฒนาผู้เรียน (Reform & Student Development) (x ̅=3.97, S.D.=0.19)

2.ปัญหาและข้อเสนอแนะในการพัฒนาผลสัมฤทธิ์การทดสอบความสามารถพื้นฐาน ของผู้เรียนระดับชาติ (National Test:NT) โดยใช้กระบวนการบริหาร SURIYA Model โรงเรียนบ้านพุหวาย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเพชรบุรี เขต 2 พบว่ามีปัญหา และข้อเสนอแนะบางประการในด้านการปฏิรูปและการพัฒนาผู้เรียน(Reform & Student Development) พบปัญหานักเรียนบางคนขาดเรียนบ่อยและผู้ปกครองบางท่านไม่ให้ความร่วมมือ ในการเล่าเรียนของบุตรหลาน โดยมีข้อเสนอแนะในการจัดให้มีการซ่อมเสริมเป็นรายกรณีสำหรับนักเรียนที่มีผลสัมฤทธิ์ต่ำและผู้ปกครองควรเอาใจใส่นักเรียนในด้านการศึกษาอย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการร่วมกันพัฒนาผลสัมฤทธิ์ของผู้เรียนร่วมกับสถานศึกษา

โพสต์โดย นายสุริยะ ทรัพย์สิน : [20 มิ.ย. 2564 เวลา 18:36 น.]
อ่าน [828] ไอพี : 171.7.227.190
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ