|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยนี้มีจุดประสงค์เพื่อเพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวรรณคดีไทยก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยการจัดการเรียนรู้แบบใช้สมองเป็นฐานด้วยรูปแบบ การสอนเบรนทาร์เก็ตของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 กลุ่มตัวอย่างคือ นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2 ภาคการเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โรงเรียนหนองเสือวิทยาคม จำนวน 38 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวรรณคดีไทย เครื่องมือที่ใช้ในการทดลองคือแผนการการจัดการเรียนรู้วรรณคดีไทยโดยใช้รูปแบบการสอนเบรนทาร์เก็ต ใช้ระยะเวลา 3 สัปดาห์ รวม 8 คาบ วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่ามัชฌิมเลขคณิต ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและทดสอบค่า t (t-test)
ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้
1. กลุ่มที่ได้รับการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วรรณคดีไทยโดยใช้รูปแบบการสอนเบรนทาร์เก็ตมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังการทดลองสูงกว่ากลุ่มที่ทำการสอนด้วยรูปแบบปกติ
2. กลุ่มที่ได้รับการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วรรณคดีไทยโดยใช้รูปแบบการสอนเบรนทาร์เก็ตมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังการทดลองสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย krukunlayaa : [7 ก.ย. 2564 เวลา 08:17 น.] อ่าน [65763] ไอพี : 125.24.238.57
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 16,169 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,522 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,730 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,767 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 96,754 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,941 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,974 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,050 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,974 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 73,405 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,329 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,951 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 73,825 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,861 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,816 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 64,752 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,147 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,844 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,827 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|