ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การวิเคราะห์ จำแนก และจัดกลุ่มชิ้นงาน Diagram สาระที่ 3 เศรษฐศาสตร์ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2

บทความวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อวิเคราะห์ จำแนก และจัดกลุ่มชิ้นงาน Diagram และเพื่อประเมินความต้องการของครูผู้สอน ที่มีต่อการทำชิ้นงาน Diagram สาระที่ 3 เศรษฐศาสตร์ กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนหนองโนประชาสรรค์ จำนวน 20 คน วิธีวิจัยเป็นวิจัยเชิงคุณภาพที่เน้นการวิเคราะห์ จำแนก และจัดกลุ่มชิ้นงาน Diagram ของผู้เรียน โดยใช้การสอนจำนวน 4 คาบเรียน เครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์ จำแนก และจัดกลุ่ม ได้แก่ แบบประเมินชิ้นงาน Diagram ผลงานวิจัย พบว่า จากการวิเคราะห์ชิ้นงานของผู้เรียน สามารถจำแนก และจัดกลุ่มชิ้นงานได้เป็น 5 กลุ่ม ดังนี้ กลุ่มที่ 1 ชิ้นงานไม่เสร็จสมบูรณ์ แต่ถูกต้องตามองค์ประกอบที่กำหนดไว้ ข้อความบางส่วนไม่ตรงตามแนวคิดที่กำหนด เนื้อหาบางส่วนคัดลอกมาจากหนังสือ การตกแต่ง ใช้สีสันต์ที่สะดุดตา ดึงดูดความสนใจ และชิ้นงานสะอาด ไม่มีรอยการลบด้วยลิขวิด กลุ่มที่ 2 ชิ้นงานเสร็จ แต่ข้อความบางส่วนไม่ถูกต้องตามองค์ประกอบที่กำหนดไว้ ข้อความบางส่วนไม่ตรงตามแนวคิดที่กำหนด เนื้อหาครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ข้อความบางส่วนคัดลอกมาจากหนังสือ การตกแต่งใช้สีสันต์ที่สะดุดตา ดึงดูดความสนใจ และชิ้นงานสะอาด ไม่มีรอยการลบด้วยลิขวิด กลุ่มที่ 3 ชิ้นงานเสร็จ ถูกต้องตามองค์ประกอบที่กำหนดไว้ ถูกต้องตามแนวคิดที่กำหนด เนื้อหาครบถ้วนสมบูรณ์ แต่ข้อความบางส่วนคัดลอกมาจากหนังสือ การตกแต่งใช้สีอ่อนไม่สะดุดตา ไม่ดึงดูดความสนใจ ชิ้นงานสะอาด ไม่มีรอยการลบด้วยลิขวิด สามารถมองเห็นข้อความได้อย่างชัดเจน กลุ่มที่ 4 ชิ้นงานเสร็จ ถูกต้องตามองค์ประกอบที่กำหนดไว้ ถูกต้องตามแนวคิดที่กำหนด เนื้อหาสรุปได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย การตกแต่ง ใช้สีสันต์ที่สะดุดตา ดึงดูดความสนใจ ชิ้นงานสะอาด ไม่มีรอยการลบด้วยลิขวิด แต่ไม่สามารถมองเห็นข้อความได้อย่างชัดเจน เพราะมีการระบายสีเข้มทับบนข้อความ และกลุ่มที่ 5 ชิ้นงานเสร็จ ถูกต้องตามองค์ประกอบที่กำหนดไว้ ถูกต้องตามแนวคิดที่กำหนด เนื้อหาสรุปได้ครบถ้วนสมบูรณ์ ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย การตกแต่ง ใช้สีสันต์ที่สะดุดตา ดึงดูดความสนใจ ชิ้นงานสะอาด ไม่มีรอยการลบด้วยลิขวิด สามารถมองเห็นข้อความได้อย่างชัดเจน จากการจำแนก และจัดกลุ่มชิ้นงานดังกล่าวทำให้สามารถสรุปได้ว่าชิ้นงานของกลุ่มที่ 1 ,2 และ 3 ผู้เรียนยังไม่เข้าใจในหลักการและแนวคิดสำคัญของการทำชิ้นงาน Diagram กลุ่มที่ 4 ผู้เรียนยังมีความเข้าใจในเรื่องการใช้สีตกแต่งชิ้นงานที่ไม่เพียงพอ จึงทำให้ชิ้นงานของทั้ง 4 กลุ่มไม่สมบูรณ์ตามเกณฑ์ประเมินที่ผู้สอนตั้งไว้

โพสต์โดย ข้าวฟ่าง : [18 พ.ย. 2564 เวลา 06:59 น.]
อ่าน [64077] ไอพี : 159.192.140.229
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 10,153 ครั้ง
เดนมาร์ก แชมป์โลกความสุข
เดนมาร์ก แชมป์โลกความสุข

เปิดอ่าน 40,389 ครั้ง
ชื่นชม เด็กสระแก้ว สร้างชื่อเสียง คว้ารางวัลชนะเลิศคัดลายมือระดับประเทศ
ชื่นชม เด็กสระแก้ว สร้างชื่อเสียง คว้ารางวัลชนะเลิศคัดลายมือระดับประเทศ

เปิดอ่าน 14,800 ครั้ง
ขั้วโลกเหนือจะหมดสิ้นทะเลน้ำแข็ง ใน 20-30 ปีหน้า
ขั้วโลกเหนือจะหมดสิ้นทะเลน้ำแข็ง ใน 20-30 ปีหน้า

เปิดอ่าน 18,100 ครั้ง
กำแพงกั้นเสียง
กำแพงกั้นเสียง

เปิดอ่าน 28,771 ครั้ง
MegaDict สุดยอดพจนานุกรมอัจฉริยะ
MegaDict สุดยอดพจนานุกรมอัจฉริยะ

เปิดอ่าน 46,785 ครั้ง
ทำได้จริง!!เทคนิคการปลูกกล้วยให้เครือหันออกไปทางทิศเดียวกัน
ทำได้จริง!!เทคนิคการปลูกกล้วยให้เครือหันออกไปทางทิศเดียวกัน

เปิดอ่าน 30,441 ครั้ง
อกคศ.เขตพื้นที่ฯ เลื่อนเงินเดือนครู : ต้อนคนเข้าพวก
อกคศ.เขตพื้นที่ฯ เลื่อนเงินเดือนครู : ต้อนคนเข้าพวก

เปิดอ่าน 15,426 ครั้ง
เปิดตัว "น้องกรณ์" หนูน้อย 1 ขวบ หัวใจใฝ่ธรรมะ ในคลิปดัง "ลูกศิษย์วัดตัวน้อยนั่งสัปหงก"
เปิดตัว "น้องกรณ์" หนูน้อย 1 ขวบ หัวใจใฝ่ธรรมะ ในคลิปดัง "ลูกศิษย์วัดตัวน้อยนั่งสัปหงก"

เปิดอ่าน 16,895 ครั้ง
ปะการัง
ปะการัง

เปิดอ่าน 23,692 ครั้ง
ขนบธรรมเนียม ประเพณีของชาวสยาม
ขนบธรรมเนียม ประเพณีของชาวสยาม

เปิดอ่าน 17,679 ครั้ง
แนะนำ 5 เทคนิคดีๆ ในการฝึก
แนะนำ 5 เทคนิคดีๆ ในการฝึก 'อ่านภาษาอังกฤษ' ให้เก่งขั้นเทพ…!!

เปิดอ่าน 803 ครั้ง
ติว TCAS ยังไงให้ติดรอบแรก! รวมเทคนิคที่เด็กสอบติดใช้จริง
ติว TCAS ยังไงให้ติดรอบแรก! รวมเทคนิคที่เด็กสอบติดใช้จริง

เปิดอ่าน 20,711 ครั้ง
ดูทีวีเวลานอน...ผู้ใหญ่เสี่ยงโรค-เด็กเสี่ยงโง่
ดูทีวีเวลานอน...ผู้ใหญ่เสี่ยงโรค-เด็กเสี่ยงโง่

เปิดอ่าน 11,974 ครั้ง
กินโป๊ยกั้กใส่"พะโล้"สู้ไข้หวัด
กินโป๊ยกั้กใส่"พะโล้"สู้ไข้หวัด

เปิดอ่าน 50,608 ครั้ง
เรื่องของเลนส์
เรื่องของเลนส์

เปิดอ่าน 34,753 ครั้ง
ชาวเน็ตชื่นชม ! พันตรีสุธี สุขสากล คัดลายมือไทยสวยงามมากๆ
ชาวเน็ตชื่นชม ! พันตรีสุธี สุขสากล คัดลายมือไทยสวยงามมากๆ
เปิดอ่าน 14,666 ครั้ง
เลี้ยงลูกรักให้มีพัฒนาการสมวัย
เลี้ยงลูกรักให้มีพัฒนาการสมวัย
เปิดอ่าน 17,249 ครั้ง
นวดหน้าลดริ้วรอย
นวดหน้าลดริ้วรอย
เปิดอ่าน 1,278 ครั้ง
เทคนิคการเลือกใช้บริการซ่อมหลังคาโรงงาน
เทคนิคการเลือกใช้บริการซ่อมหลังคาโรงงาน
เปิดอ่าน 46,177 ครั้ง
จักรวาลมีดาวทั้งหมด 300,000,000,000,000,000,000,000
จักรวาลมีดาวทั้งหมด 300,000,000,000,000,000,000,000

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ